Chàng trai chết lặng khi mẹ vợ tương lai xét nét: Lương 10 triệu/tháng thì chưa đủ tuổi cưới vợ

JuggerNaut |

"Thôi lương 10 triệu thì hai đứa chưa nên lấy nhau cháu à. Cô nói thật, cố thêm chút nữa nhà cô xem xét, giờ lấy nhau cũng sớm"

- Theo We25.vn -

>>> [Quỳ] Không hoàn thành KPI, 4 chàng trai bị ông chủ phạt cởi trần mặc quần sịp chạy giữa đường

Đó là một trong những dòng tâm sự về câu chuyện của chàng trai trong ngày ra mắt nhà người yêu hiện đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Theo như chia sẻ của chàng trai, hai người yêu nhau 8 năm và tính đến chuyện kết hôn để ổn định nhưng ngay trong ngày ra mắt nhà bạn gái, chàng trai ngậm ngùi khi mẹ vợ tương lai không đồng ý chỉ vì "lương 10 triệu/ tháng".

Chàng trai chết lặng khi mẹ vợ tương lai xét nét: Lương 10 triệu/tháng thì chưa đủ tuổi cưới vợ - ảnh 1

Tâm sự của chàng trai được đăng tải trên NEU Confessions.

Cụ thể câu chuyện của chàng trai như sau:

"Lương 10tr thì 2 đứa chưa nên lấy nhau cháu à

Đó là câu trả lời mình nhận được khi đi đưa ra vấn đề cưới xin đấy mọi người...mình với người yêu mình thì không vấn đề gì, yêu nhau sâu đậm nhưng 2 đứa cũng ý thức với nhau. Nhà người yêu thì có vẻ không thích mình vì nhà mình không cơ bản, đi làm giờ sau 2 năm ra trường lương cũng xoay quanh mức 10 triệu.

Mình sinh năm 93 là khóa 53, người yêu mình sinh năm 93 nhưng học bên HLU. Hiện đang làm cho cơ quan nhà nước, tạm thời đang là viên chức nói thật lương cũng chẳng đáng là bao nhiêu nhưng 2 đứa quyết định thôi yêu nhau cũng 8 năm rồi cũng đến lúc cưới mà thấy bảo tuổi hai đứa năm sau được nên giờ phải thưa chuyện trước có vấn đề gì thì còn giải quyết.

Từ lúc yêu nhà người yêu đã tỏ thái độ không thích kiểu bằng mặt không bằng lòng với mình. Đến lúc sang thưa chuyện qua loa thì mẹ người yêu nói thẳng luôn.

- Thế giờ cháu đi làm thì thu nhập khoảng bao nhiêu 1 tháng.

- Dạ cháu khoảng xoay quanh mức 10 triệu cả thưởng có khi lên 11 triệu ạ.

- Ừm, thực ra thì cô tính cơ bản như này nhé. Giờ 2 đứa chưa có nhà mà phải đi thuê cũng phải 3-5 triệu/1 căn thì mới ở tốt được chứ thấp hơn chất lượng kém, cao hơn thì đắt. Gọi là 4 triệu tiền thuê nhà đi, ăn thì hai đứa cũng phải 3-4 triệu 2 miệng rồi, gọi là 3 triệu 5 nghìn đồng đi. Tiền điện nước mạng cáp cũng phải 1 triệu đi. Rồi đám cưới đám xin 500 ngàn, chưa kể tiền linh tinh mỗi tháng 1-2 triệu. Vậy một tháng đã là 10-11 triệu rồi.

Chàng trai chết lặng khi mẹ vợ tương lai xét nét: Lương 10 triệu/tháng thì chưa đủ tuổi cưới vợ - ảnh 2

Cô nghĩ cháu là đàn ông con trai cháu hiểu rõ vấn đề giờ con cô lương nó chẳng được bao nhiêu, lương cháu như vậy hai đứa cưới nhau về còn phải vay tiền cưới, rồi lo bao nhiêu thứ, hai đứa có tiền ko. Rồi còn sinh con đẻ cái nữa, thế sao thời gian ấy không đi làm tiếp đi. Như hai đứa giờ bao giờ mới lo được nhà cửa rồi sinh con đẻ cái.

- Dạ...cái này để cháu tính ạ.

- Thôi lương 10 triệu thì hai đứa chưa nên lấy nhau cháu à. Cô nói thật, cố thêm chút nữa nhà cô xem xét, giờ lấy nhau cũng sớm.

Nghe mẹ người yêu liệt kê như vậy cũng có phần đúng thật, để mà ở chỗ thuận tiện hai đứa cùng đi làm thì cũng tầm ấy. Nhà cửa thì không có, nhà người yêu cũng bình thường thôi nhưng lại mất cả mấy trăm chạy cho người yêu mình vào nhà nước nên giờ không có tiền, bố mẹ mình cũng không có tiền, đành ra đi thưa chuyện cưới xin như vậy đấy.

Câu chuyện còn dài nhưng có lẽ mình nên kể đến đây thôi vì mình thấy cũng hơi mệt. Cuộc sống này có lẽ mình cũng nên cố gắng hơn rất nhiều, một phần cho nhà người yêu mình tin tưởng, một phần là chỗ dựa vững chắc cho người yêu sau này nữa. Mẹ mình nói đúng "Làm con trai hay con gái đều khổ cả, mỗi con có những nỗi khổ riêng khó nói thành lời..."

Chàng trai chết lặng khi mẹ vợ tương lai xét nét: Lương 10 triệu/tháng thì chưa đủ tuổi cưới vợ - ảnh 3

Những bình luận của cộng đồng mạng về tâm sự của chàng trai.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, những dòng chia sẻ của chàng trai đã nhận được hơn 15.000 lượt like, cùng hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng.

Trong đó, có ý kiến cho rằng cách ứng xử của mẹ vợ tương lai là không nên "Cưới nhau về tự khắc thích nghi, cùng nhau cố gắng. Ngày xưa bố mẹ cháu lương ba cọc ba đồng vẫn nuôi khôn lớn ba anh em chả thiếu thốn gì. Chả lẽ giờ lại không làm được, đâu phải cứ đợi tới lúc giàu có thì mới cưới đâu", một nick name bình luận

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm của mẹ vợ tương lai " Cũng đúng, cũng mới có 24 tuổi,quyết tâm lấy nhau thì cố gắng phấn đấu để có thể chăm lo cho con nhà người ta đi. Vài năm nữa a sự nghiệp vững chắc rồi quay lại hỏi cũng chưa muộn"

"Mình khuyên thật với mức lương 10 triệu và gia cảnh như gia đình hai bạn nói thì đừng nên cưới xin. Cứ từ từ bạn ạ, thật sự cưới xin xong rất nhiều khoản tiền trời ơi đất hỡi, rồi bạn cưới xong chả lẽ không có em bé, như thế không những bạn làm khổ chính mình, khổ vợ bạn rồi con bạn.

Thành thật nếu bạn yêu em nó, thì cố gắng hơn rồi hẵng cưới xin. Ít nhất bạn nên lo được cho vợ bạn, mình văn hơi lủng củng, nhưng cố gắng bạn nhé. Chúc bạn hạnh phúc. Đúng là tiền không mua được hạnh phúc, nhưng ít ra về cơ bản nó cũng không buồn và khổ bạn à"

Chưa biết câu chuyện của chàng trai rồi sẽ đi về đâu nhưng hiện nó vẫn đang là chủ đề được bàn tán xôn xao trong cộng đồng mạng.

Bạn nên đọc:
Cuộc thi nào cũng có thảm họa, và đây là nhan sắc của nhiều thí sinh tham gia Hoa hậu Hoàn vũ miền Nam
Vòng sơ khảo miền Nam "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" đang được diễn ra sôi nổi tại TP.HCM. Bên cạnh những gương mặt nổi bật về nhan sắc, có tên tuổi từ trước...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google