Chán dùng ví, bác sĩ Nga cấy hết chip thẻ ngân hàng vào tay cho tiện

Mino |

Alexander Volchek được ví như một người máy ngoài đời thực sau khi cấy một số vi mạch vào tay, kết nối với điện thoại thông minh của mình và cho phép anh vào bệnh viện làm việc chỉ bằng một cái vẫy

Đối với một số người hệ ‘não cá vàng', việc mất chìa khóa, ví, thẻ ngân hàng có thể dễ dàng xảy ra như cơm bữa, việc phải giữ những thứ cần thiết này bên người có vẻ như là một nhiệm vụ bất khả thi. Thấu hiểu được sự bất tiện này, Alexander Volchek, một bác sĩ sản khoa đến từ Novosibirsk, Nga, được truyền thông Nga mệnh danh là "Doctor Chip", sau khi anh được cấy một số con chip nhỏ dưới da để giúp anh thực hiện các công việc hàng ngày nhanh gọn.

Alexander cho biết, anh phải mang theo rất nhiều thứ khi ra ngoài. Dù là chìa khóa, thẻ thông hành hay thẻ ATM, anh đều cảm thấy vô cùng phiền phức, lúc nhớ lúc quên, lãng phí rất nhiều thời gian. “Để đến được nơi làm việc, bạn cần phải móc ví ra, lấy thẻ ra, dán vào, cất lại, giữ chúng cẩn thận để không bị thất lạc,...thay vì điều này, chỉ cần đưa tay của bạn vào máy đọc. Nó làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều".

Khi biết đến công nghệ cấy chip vào cơ thể con người, Alexander chẳng ngại ngần mà lấy thân mình ra thử nghiệm. Anh quyết định cấy nhiều loại chip khác nhau vào cổ tay, ngón tay để có thể tận hưởng một cuộc sống tràn ngập công nghệ hiện đại và vô cùng tiện lợi.

Theo báo chí nước ngoài, Alexander đã cấy 5 con chip vào cả hai tay, trong đó, có 1 con chip được cấy vào ngón giữa bên tay phải, 1 con chip được gắn ở cổ tay phải và 3 con chip còn lại được cấy vào cổ tay trái. Một trong những con chip trong tay anh ta có chức năng như một chìa khóa mở hệ thống liên lạc nội bộ trong bệnh viện nơi anh ta làm việc, và chức năng khác như làm thẻ ATM. Anh ấy cũng có một chiếc trong cổ tay có thể lưu các chi tiết liên lạc và sao chép chúng vào điện thoại di động của mình.

Chán dùng ví, bác sĩ Nga cấy hết chip thẻ ngân hàng vào tay cho tiện - ảnh 1

Bác sĩ người Nga lần đầu tiên biết về cấy ghép chip dưới da cách đây gần một thập kỷ, sau khi đọc một bài báo về những người phản đối cấy chip. Anh biết rằng những bộ phận cấy ghép như vậy đã được sử dụng trong y học thú y ngay từ giữa những năm 2000, nhưng ý nghĩ về việc con người sử dụng chúng đã khiến anh tò mò.

Trong những năm qua, Volchek đã từ một người đầu tiên áp dụng phương pháp cấy ghép chip trở thành người quảng bá việc ‘hack cơ thể', thực hiện các thủ thuật cấy ghép cho hơn 200 người khác, bao gồm cả vợ của anh. Điều hối tiếc duy nhất của anh ấy là công nghệ không phát triển nhanh hơn.

Chán dùng ví, bác sĩ Nga cấy hết chip thẻ ngân hàng vào tay cho tiện - ảnh 2

Sau khi thông tin được công khai đã ngay lập tức nhận được sự chú ý lớn, khiến cư dân mạng đã bàn tán sôi nổi. Nhiều người khen ngợi rằng chiêu này tiết kiệm được nhiều thời gian, không còn cảnh phải lục tìm chìa khóa, thẻ ATM nhưng cũng có người thẳng thừng cho biết những mặt trái của công nghệ này. Họ cảm thấy, cấy chip vào cơ thể tuy rằng có tiện thật nhưng nếu bị bắt cóc thì sẽ gặp họa lớn, bởi chỉ cần đôi tay của Alexander là có thể thông qua bảo mật và rút tiền thoải mái.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI