Cày game xuyên đêm, thường xuyên ra net, nam game thủ vẫn đỗ thủ khoa đại học

Mạc Danh |

Anh chàng này chính là tấm gương xứng đáng để cho giới game thủ học tập.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Không bao giờ thức khuya học bài, thường xuyên ra net cày cuốc game, nghe qua chắc hẳn nhiều người sẽ phải lắc đầu và nghĩ ngay tới hình tượng của những học sinh cá biệt, mê game hơn học. Tuy nhiên, đó lại chính là những gì mô tả chính xác nhất về Vương Hải Hàm, một thanh niên vừa khiến cộng đồng mạng Trung Quốc được một phen sững sờ khi là gương mặt sở hữu điểm thi đại học cao nhất thành phố Tín Dương - nơi anh sống.

Cày game xuyên đêm, thường xuyên ra net, nam game thủ vẫn đỗ thủ khoa đại học - ảnh 1

Cụ thể, Vương Hải Hàm là một học sinh lớp 12 ở thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và cũng là người đã đạt được số điểm lên tới 712/750 trong kỳ thi đại học vừa qua. Nhưng điều đáng nói hơn cả là Hải hàm không phải một học sinh kiểu mẫu. Theo lời Guo, giáo viên chủ nhiệm của cậu, ông đã phải đích thân vào tận hàng game ven đường để tìm Hải Hàm - người đang say đắm trong các trò chơi online để thông báo về điểm số cũng như việc cậu đã trở thành thủ khoa của thành phố Tín Dương. Nói một cách khác, Hải Hàm hoàn toàn không quan tâm tới việc mình được bao nhiêu điểm thi đại học vì còn mải cày game.

Cày game xuyên đêm, thường xuyên ra net, nam game thủ vẫn đỗ thủ khoa đại học - ảnh 2

" Từ trong học cơ sở đến trung học phổ thông, Vương Hải Hàm luôn đứng đầu về điểm kiểm tra trong lớp. Sau khi có điểm, tôi nhờ một người gọi điện để thông báo, nhưng Hải Hàm đang chơi net nên tôi phải tới tận nơi rồi nhờ một cậu bạn lôi Hải Hàm ra để thông báo" - chủ nhiệm Guo chia sẻ. Được biết, Vương Hải Hàm cũng thuộc dạng "con nhà nòi" khi bố anh là một giáo viên dạy toán ở huyện còn mẹ anh cũng dạy toán tại một trường tiểu học đại phương.

" Đứa trẻ này thường khá trầm nhưng có chỉ số IQ cao. Ít khi thấy cháu về nhà sớm hay thức khuya học bài. Cháu rất thích chơi điện tử nhưng cũng có tính tự giác học tập" - bố của Vương Hải Hàm chia sẻ với truyền thông. Và có thể bây giờ đang là quãng thời gian mà Hải Hàm tập trung "cày cuốc" trở lại cho bõ chuỗi ngày học thi căng thẳng sau thành tích "trạng nguyên thành phố" này. Đây xứng đáng là hình mẫu game thủ con ngoan trò giỏi mà ai cũng nên học tập.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI