Cả một chuyến bay náo loạn chỉ vì trò đùa bắn ảnh 'khủng bố' qua Airdrop

Mino |

Nhiều hành khách đều đồng loạt nhận được một bức ảnh hình khẩu súng khiến cả chuyến bay phải tạm hoãn để phòng ngừa một vụ án mạng nào đó có thể xảy ra

AirDrop là tính năng chia sẻ ảnh hoặc video dành riêng cho các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Một số người lợi dụng tính ẩn danh của AirDrop để gửi ảnh khiêu dâm hoặc meme như một trò đùa. Nhiều người dùng bất cẩn không giới hạn những ai có thể gửi ảnh, dẫn đến những tình huống khó chịu khi nhận ảnh không mong muốn.

Một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines từ Sân bay quốc tế San Francisco đến Orlando vào chiều 22/7 vừa rồi đã ghi thêm dấu ấn trong ngành hàng không với một trò đùa có độ thót tim cao. Theo người đại diện của sân bay San Francisco cho biết, một hành khách đã gửi ảnh khẩu súng cho nhiều khách khác trên máy bay bằng tính năng AirDrop của iPhone. Ngay lập tức, bức ảnh này đã gây náo loạn cả chuyến bay, khiến ai nấy đều đồn đoán sắp xảy ra một vụ khủng bố. Và để trấn an các hành khách, sân bay đã quyết định hoãn chuyến bay sau khi nhiều hành khách lên tiếng vì cảm thấy bị đe dọa.

Cả một chuyến bay náo loạn chỉ vì trò đùa bắn ảnh 'khủng bố' qua Airdrop - ảnh 1

Chuyến bay mang mã hiệu 2167 này đã phải lùi giờ khởi hành nhiều lần trước khi sự cố xảy ra. Người đứng sau trò đùa tai hại đã được xác định là một nam thanh niên, đương nhiên cậu này bị buộc rời khỏi chuyến bay ngay sau đó. Lý do nam thanh niên bị phát giác không được đề cập. Theo suy đoán, cậu có thể đã quên đổi tên thiết bị, hoặc những người nhận được hình truy ra thủ phạm dựa trên phạm vi hoạt động của AirDrop.

Theo ông Yakel, các tấm ảnh được chụp vài ngày tại địa điểm không thuộc sân bay, và nam thanh niên không đem theo khẩu súng trong hình khi lên máy bay. Dù không phải vũ khí thật sự, súng bắn đạn hơi vẫn có thể gây thương tích cho hành khách trên chuyến bay.

Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai có thói quen lợi dụng tính năng này để troll bạn bè, không ai đoán trước được thật giả lẫn lộn như thế nào.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI