Loading...

Bí mật về 'bàn tay vinh quang' nổi tiếng trong giới đạo chích Châu âu

The Incredible |

Bàn tay vinh quang là vật phẩm này thực sự có trong thực tế, chẳng những vậy, xung quanh nó còn có những truyền thuyết cực kỳ quái dị và hắc ám.

Đối với các fan cứng của bộ truyện Harry Potter, hẳn không ít người vẫn còn nhớ đến chi tiết trong tập 1 "Harry Potter và Phòng chứa bí mật", khi Draco Malfoy cùng cha mình đi đến cửa hiệu chuyên kinh doanh các đồ vật hắc ám Burigin & Burkes, cậu bé đã đòi bố mua cho "Bàn tay vinh quang". Một điều thú vị là vật phẩm này thực sự có trong thực tế, chẳng những vậy, xung quanh nó còn có những truyền thuyết cực kỳ quái dị và hắc ám.

Một báu vật hắc ám trong truyền thuyết

Bàn tay vinh quang được xem là báu vật hắc ám vì cách chế tạo vô cùng đáng sợ. Đầu tiên, phải có một kẻ to gan dám lấy đi bàn tay của tên trộm hoặc tội phạm nào đó vừa bị treo cổ. Thông thường, bàn tay phải sẽ được lựa chọn, nếu kẻ quá cố là tội phạm sát nhân, vì nó được xem là bàn tay khéo léo hơn. Tuy nhiên, cũng có khi bàn tay trái được chọn bởi quan niệm cho rằng nó phù hợp với những việc sai trái. Công việc này cần được tiến hành lúc nửa đêm, vào lúc nguyệt thực sẽ càng tốt.

Bí mật về 'bàn tay vinh quang' nổi tiếng trong giới đạo chích Châu âu - ảnh 1

Sau khi có được bàn tay kẻ quá cố, nó sẽ được ngâm với dung dịch đặc biệt trong 2 tuần rồi đem phơi khô trong nhiều tháng. Suốt quá trình chế tạo này, người làm còn phải thực hiện hàng loạt nghi thức hắc ám và đọc các thần chú ma thuật cần thiết. Để thắp sáng bàn tay, nhất định cần đến thứ dầu làm từ mỡ và tóc người chết.

Báu vật nổi tiếng của giới đạo chích châu Âu

Bàn tay vinh quang (Hand of Glory) là một trong số những truyền thuyết nổi tiếng của giới đạo chích châu Âu thời xưa. Tương truyền, nó được xem như thứ bùa hộ thân mà bất cứ tên trộm nào cũng muốn được sở hữu, dù nguồn gốc của nó vô cùng kinh dị.

Bí mật về 'bàn tay vinh quang' nổi tiếng trong giới đạo chích Châu âu - ảnh 2

Khi có Bàn tay vinh quang, một tên trộm có thể đạt được thành công trong mọi phi vụ đạo chích của mình. Nhờ đặc tính ma thuật, bàn tay giúp cho tên trộm nhìn được trong bóng tối, trở nên tang hình, hoặc nếu dùng làm đuốc thắp sáng thì lửa sẽ không bao giờ tắt. Ngoài ra, bàn tay còn được tin là chìa vạn năng, có thể phá giải được mọi loại ổ khóa trên đời cũng như khiến chủ nhà ngủ mê man hay bất động khi nhìn thấy.

Bí mật về 'bàn tay vinh quang' nổi tiếng trong giới đạo chích Châu âu - ảnh 3

Một điều quan trọng mà Bàn tay vinh quang đem đến cho những tên đạo chích nữa đó là cảnh báo cho chủ biết gia đình hắn định trộm còn thức hay không. Đối với một gia đình có tổng số thành viên ít hơn 5, khi đèn thắp bằng bàn tay này còn sáng, tức là gia chủ đều đang ngủ chưa dậy, và tên trộm có thể thoải mái hành động.

Những cách hóa giải Bàn tay vinh quang

Truyền thuyết về phép ma thuật của Bàn tay vinh quang chưa rõ có thật hay không, thế nhưng dân gian cũng lưu truyền vô số phương pháp để phá giải thứ bùa phép hắc ám này. Trong số đó, cách được tin rằng hữu hiệu nhất chính là bôi một lớp hỗn hợp gồm mật mèo đen, mỡ của gà mái trắng và máu cú vọ lên cửa sổ vào ngày nóng nhất của mùa hè. Nếu không thực hiện đúng như vậy thì sẽ không linh nghiệm.

Bí mật về 'bàn tay vinh quang' nổi tiếng trong giới đạo chích Châu âu - ảnh 4

Xem ra dù là sử dụng hay hóa giải Bàn tay vinh quang thì nó cũng vất vả đến mức người ta xem nó giống như truyền thuyết ly kỳ hoang đường mà thôi.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...