Bị làm phiền khi đang thưởng thức anime, người đàn ông 59 tuổi đã ra tay sát hại cha mẹ mình

Mino |

Đó là một thông tin gây chấn động cộng đồng yêu thích anime trên khắp thế giới khi một người đàn ông 59 tuổi đã ra tay sát hại chính cha mẹ của mình.

Theo Trí thức trẻ

Vào ngày 28/6, sau khi nhận được cuộc gọi báo cáo việc đã không liên lạc được với gia đình của Matsumoto Junji (59 tuổi) trong thời gian dài, cảnh sát đã tiến hành khám xét nhà và phát hiện thi thể của cha mẹ Junji, Hirokazu (88 tuổi) và Makie (87 tuổi) trong tủ lạnh. Junji đương nhiên là nằm trong diện tình nghi lớn nhất khi lần cuối hàng xóm nhìn thấy anh ta là vào ngày 23/6. Đến ngày 4/7, Junji đã bị bắt giữ tại bãi đỗ xe của một khách sạn tại Kyoto. Sau khi bị bắt, Junji đã thừa nhận hành vi giết người của mình.

Bị làm phiền khi đang thưởng thức anime, người đàn ông 59 tuổi đã ra tay sát hại cha mẹ mình - ảnh 1

Cảnh sát cho rằng hành vi phạm tội của Junji là do những áp lực trong việc chăm sóc cha mẹ mình. Junji nói, "Mỗi lần họ nhờ tôi giúp việc này việc kia, tôi toàn phải cắt ngang bộ anime đang xem dở của mình. Tôi không thể chịu đựng việc này thêm nữa". Đề cập đến lý do giết mẹ mình, Junji nói: "Bà ấy đã thấy tôi giết chồng bà. Tôi thấy tội cho bà ấy nếu chỉ còn một mình nên đã để hai người họ gặp nhau."

Bị làm phiền khi đang thưởng thức anime, người đàn ông 59 tuổi đã ra tay sát hại cha mẹ mình - ảnh 2

Bị làm phiền khi đang thưởng thức anime, người đàn ông 59 tuổi đã ra tay sát hại cha mẹ mình - ảnh 3

Như vậy tại Nhật Bản, thêm một vụ việc liên quan đến fan anime nữa gây đau lòng cho nhiều người và réo lên hồi chuông về tình trạng suy thoái đạo đức văn hóa trong các gia đình Nhật Bản. Ngay khi tin tức này được công bố, nhiều fan anime tỏ ra bất bình và cho rằng người đàn ông này đã làm xấu đi hình ảnh cộng đồng hâm mộ anime trên toàn thế giới. Nhiều fan anime cũng cho rằng với sự việc này, tại Nhật Bản rất có thể sẽ lại nổi lên một phong trào tẩy chay anime và lên án tình trạng khán giả bị kích động mạnh khi xem những bộ phim hoạt hình không mang nhiều giá trị về mặt giáo dục.

Bị làm phiền khi đang thưởng thức anime, người đàn ông 59 tuổi đã ra tay sát hại cha mẹ mình - ảnh 4

Hiện tại thì tên bộ anime mà Junji đã xem để rồi sau đó ra tay sát hại cha mẹ mình vẫn chưa được công bố. Nhiều khả năng sau khi thông tin này được làm rõ thì bộ anime này sẽ bị tạm dừng phát sóng tại Nhật Bản để các cơ quan điều tra có thể thẩm định lại nội dung của bộ phim. Tuy nhiên xét một cách khách quan thì việc Junji giết hại chính cha mẹ mình là hậu quả của một quá trình chịu nhiều áp lực trong việc chăm sóc cha mẹ. Tuy nhiên dù nguyên nhân có là gì đi nữa thì sự việc này và hành vi của Junji là đáng lên án.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI