Bị chó "trút bầu tâm sự" quá nhiều, cột đèn giao thông đổ sập sau 23 năm chịu đựng

Mino |

Được biết, lý do khiến cột đèn giao thông này đổ là do bị chó ở toàn bộ các khu phố quanh đó đái vào dẫn đến mức độ ure quá cao.

Theo Trí thức trẻ

Hồi tháng 2/2021, một cột đèn tín hiệu giao thông ở thành phố Suzuka, tỉnh Mie, Nhật Bản bất ngờ bị gãy đổ. Điều này khiến cho nhiều người bất ngờ, bởi hạn sử dụng của một cột đèn giao thông bình thường rơi vào khoảng 50 năm, nên cây cột này hỏng sớm tới hơn 20 năm so với dự kiến.

Bị chó trút bầu tâm sự quá nhiều, cột đèn giao thông đổ sập sau 23 năm chịu đựng - ảnh 1

Thông thường, các thiết bị cảnh báo giao thông đều có tuổi thọ khá cao, cây cột đèn giao thông "xấu số" này cũng vậy. Được biết, nó được lắp đặt vào năm 1997, mới chỉ 23 năm và còn chưa được tới nửa vòng đời của nó. Sự kiện kỳ quặc này đã khiến cho các cảnh sát Nhật Bản phải tìm hiểu và theo dõi.

Sau thời gian theo dõi, cảnh sát thành phố Suzuka nhận ra rằng đây là địa điểm tập kết để các chú chó tới đây "trút bầu tâm sự". Họ quyết định lấy mẫu xung quanh để xét nghiệm và kết quả là nồng độ ure ở mặt đất gần cây cột là cực lớn. Kết quả thu được cho thấy lượng ure ở đây cao gấp 42 lần những cột khác, còn so với cột bên đường, có ít chó qua lại hơn, cũng là gấp 8 lần.

Dựa trên kết quả thu được, cảnh sát đã kết luận rằng nước tiểu của những chú chó tích tụ qua thời gian dài đã tạo ra một lượng ure lớn. Theo chuyên gia khoa học Nhật Bản Koji Takahashi diễn giải, lượng ure được "dội" vào cột liên tục đã khiến cho kim loại bị ăn mòn nhanh hơn và cột đèn giao thông bị gãy đổ sớm hơn dự kiến.

Hiện tại, hội chó địa phương vẫn chưa lên tiếng phản hồi về vụ tai nạn đáng tiếc này.

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

ure,

Suzuka,

Nhật Bản,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI