Bất mãn khi bị bắt làm việc nhà, thiếu niên 14 tuổi trình báo bố mình với cảnh sát

Mino |

Việc làm của cậu bé 14 tuổi đã khiến cảnh sát không khỏi bật ngửa khi thẳng thắn tố cáo ông bố với tội danh "Lao động trẻ em bất hợp pháp"

Sự việc hi hữu này xảy ra vào tuần vừa qua ở Ma'anshan, tỉnh An Huy của Trung Quốc. Vì quá bất lực về việc suốt ngày dán mắt vào điện thoại của cậu con trai, một ông bố sống tại đây đã đưa ra quyết định tịch thu vật bất ly thân này và nhằm giáo dục lại con, vị phụ huynh không quên giao thêm cho cậu một số công việc nhà. Không phục với mệnh lệnh này của bố mình, chàng thiếu niên 14 tuổi đã có một quyết định táo bạo, cậu đã lẻn ra khỏi nhà khi bố không để ý và đến thẳng đồn cảnh sát. Tại đó, cậu bé tiếp tục buộc tội cha mình về tội “Lao động trẻ em bất hợp pháp”.

Sau một hồi nghe tường trình, các cán bộ vẫn chưa thực sự hiểu chuyện gì đang xảy ra nên đã quyết định đi cùng cậu bé về nhà để ba mặt một lời tìm hiểu rõ sự tình. Khỏi cần nói cũng đoán được cha mẹ cậu đã ngỡ ngàng thế nào khi biết chính cậu quý tử của mình lại dám buộc tội cha của nó, sau khi lấy lại bình tĩnh thì ông cũng kịp giải thích những gì đã xảy ra, rằng ông chỉ đơn giản là lấy điện thoại của cậu bé đi và để cậu có thời gian quan tâm đến công việc nhà.

Bất mãn khi bị bắt làm việc nhà, thiếu niên 14 tuổi trình báo bố mình với cảnh sát - ảnh 1

Theo luật pháp Trung Quốc, công việc nhà không cấu thành với lao động trẻ em, vì vậy sau khi nghe được chân tướng thực hư câu chuyện, một viên chức đã cố gắng giải thích cho cậu thiếu niên về hậu quả của việc làm vừa rồi, nó có thể khiến bố cậu ngồi tù. Quá xấu hổ vì sự thiếu hiểu biết của mình, cậu bé chỉ biết im lặng.

Câu chuyện bi hài này ngay lập tức lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông xã hội của Trung Quốc, nhiều bình luận cho rằng hành động của cậu con trai thật có phần bất hiếu và khuyên bậc cha mẹ nên có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với ‘tấm chiếu chưa trải' này trước khi quá muộn.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI