Bạn có biết, dáng ngồi khi chơi game sẽ tiết lộ nhiều điều về bạn

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo Playpark. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Đời sống game thủ.

Khi chơi game, bạn ngồi như thế nào? Rõ ràng, tư thế ngồi nói lên rất nhiều điều về cách chơi và tư duy chơi game của bạn.

Bạn có biết, dáng ngồi khi chơi game sẽ tiết lộ nhiều điều về bạn - ảnh 1

Ít nhất, điều này chắc chắn tại Nhật Bản. Trang web Kotaku tiết lộ điều này trong một bài viết phân tích về bức hình mô tả dáng ngồi của các gamer tại Nhật Bản với 4 tư thế: Nghiêng người về trước, uốn éo, tư thế ngồi “chuẩn” và tư thế được yêu thích nhất, ngồi khom lưng. Được biết đây là bức hình được vẽ nháp nhằm châm biếm cách ngồi của các game thủ Nhật Bản khi chơi game thùng. Tác giả của nó là một người dùng Twitter rất nổi tiếng tại Nhật Bản Ringo Tart.

Thật khôi hài nhưng không phải là không có căn cứ thực tế. Tất cả chúng ta, mỗi người đều đã từng ngồi một trong số các tư thế mà Tart miêu tả. Riêng kiểu ngồi nghiêng người về trước và khom lưng, thật không may, đây là 2 kiểu ngồi phổ biến.

ゲームセンターのアーケード台で見かける座り方を描きました pic.twitter.com/aXOJ0FuYAy

— りんごタルト (@ringo_jc14) Ngày 11 tháng 02 năm 2017

Bức vẽ của Tark khiến cho chúng ta thắc mắc: Các gamer phương Tây ngồi chơi game PC như thế nào? Tất cả chung ta, mỗi người đều có một tư thế riêng, đúng không nào? Vì vậy, việc phân ra các kiểu ngồi chơi game của game thủ PC chắc hẳn sẽ nói lên điều gì rất quan trọng. Vậy nên, đây là 5 kiểu ngồi chơi game của các gamer PC với cảm hứng từ Tart.

Kiểu ngồi thư giãn

Bạn có biết, dáng ngồi khi chơi game sẽ tiết lộ nhiều điều về bạn - ảnh 2

Kiểu ngồi này rất gần gũi và khá phổ biến với các game thủ có một chiếc ghế ngồi chơi game vừa ý. Những game thủ ngồi tư thế này thường để lưng tựa lên ghế, thư giãn các cơ bắp và chỉ để hai tay làm việc với chuột và bàn phím. Thật là một kiểu ngồi sướng tê người, trông có vẻ uể oải nhưng lại đem đến sự tập trung và thoải mái nhất.

Đât là kiểu ngồi được đa số các game thủ có khả năng cao yêu thích. Nó cũng là kiểu ngồi của các gamer chơi các game ít điều khiển hoặc điều khiển tự động

Gentle Lean (Kiểu ngồi cao quý)

Bạn có biết, dáng ngồi khi chơi game sẽ tiết lộ nhiều điều về bạn - ảnh 3

Một kiểu khác được xem là chuẩn mực cho tư thế ngồi khi chơi game PC, đó là Gentle Lean. Đây là kiểu ngồi hơi nghiêng về phía trước, giữ chặt chuột, đặt các ngón tay lên các phím WASD hoặc QWER, tùy vào game.

Kiểu ngồi này cho phép game thủ tập trung mà không quá căng thẳng. Bằng cách đó, bạn có thẻ nghiêng người vào màn hình máy tính để điều khiển chính xác hơn. Thêm vào đó, bạn có thể nhanh chóng di chuyển tới lui thân người, cho phép bạn tăng sự tập trung khi cần thiết hoặc thư giãn khi xem các đoạn chiến đấu khi ngưng chơi.

Face-First (Đưa đầu về phía trước)

Bạn có biết, dáng ngồi khi chơi game sẽ tiết lộ nhiều điều về bạn - ảnh 4

Khi game đến hồi gay cấn là thời điểm nghiêng người nhiều nhất có thể. Lúc này, tay sẽ bóp cứng chuột, di chuyển đầu theo màn hình, kéo nghiêng người trên bàn phím, nhấn chuột và bàn phím nhanh nhất có thể khi đúng thời điểm. Nhưng lúc như vậy, trông bạn giống như bị khùng, nhưng vào lúc đó, kiểu ngồi này là kiểu ngồi thú vị nhất để chơi game.

The Backache (kiểu ngồi khi bị đau lưng)

Bạn có biết, dáng ngồi khi chơi game sẽ tiết lộ nhiều điều về bạn - ảnh 5

Có khi nào bạn chơi game khi ngồi trên giường hoạc nền nhà mà không có chỗ dựa chưa? Đó, nó chính xác là kiểu này. Dành cho những ai chưa từng thử, cụ thể kiểu ngồi này uốn cong người lên bàn phím và nghiêng về phía máy tính, thường kiểu này rất khí cho việc giữ chuột, nhắm mục tiêu, và cũng rất khó để tập trung.

Vì sao lại có tên như vậy ư? Ừ thì khi chơi quá nhiều với kiểu ngồi như vậy, bạn chắc chắn sẽ bị đau lưng. Nhưng đôi khi nó có một chút giá trị khi chơi game tự phát. Đó là cho đến khi bạn cần phải di chuyển vì cái lưng của bạn bị chuột rút.

Kiểu ngồi lười biếng

Bạn có biết, dáng ngồi khi chơi game sẽ tiết lộ nhiều điều về bạn - ảnh 6

Nằm úp xuống và đưa 2 chân lên trời? Đúng vậy, không có kiểu nào lười hơn kiểu này nữa đâu. Kiểu này cho phép bạn chơi các game chỉ cần một dụng cụ điều khiển hoặc bàn phím trong lúc nằm dài trên nền, thường kiểu này kèm với gối hoặc nệm phía dưới.

Một kiểu lười khác là bạn đặt bàn phím, laptop hay đồ điều khiển lên bụng, nằm ngửa trên giường và chơi game từ xa. Chúng tôi khuyên bạn nên mặc thêm đồ ngủ vào nữa là hoàn chỉnh một kiểu game thủ “lười biếng không chịu chui ra khỏi giường”.

Coi chừng kiểu nằm up bụng xuống và uống nước miếng này có thể làm cổ bạn căng thẳng nếu nằm lâu dài. Vậy nên, lười cũng phải cẩn thận.

Đó là một số cách đơn giản để chơi game: từ ngồi tới nằm. Đừng để 5 kiểu này hạn chế bạn, hãy thưởng thức game theo cách mà bạn muốn, miễn là nó an toàn và trách nhiệm.

Đánh giá bài viết:

Theo Playpark
Điểm tin: Game mới về Việt Nam nhanh nhất, gợi ý các game mobile hay, game online hot.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

Thư viện game

TIN MỚI