Ảo thật đấy: Sự cố kỳ lạ khiến hàng loạt trang web lớn biến thành động phim khiêu dâm

Mạc Danh |

Một số trang tin tức lớn trên thế giới bất ngờ hiển thị các video khiêu dâm khiến cộng đồng mạng được phen trầm trồ.

Hôm qua 22/7, một loạt các nội dung khiêu dâm hạng nặng đã bất ngờ xâm nhập và xuất hiện trên các trang web tin tức nổi tiếng như Washington Post, New York Magazine, Huffington Post, The Verge và các trang web tin tức khác.

Vụ việc xảy ra vào khoảng giữa buổi chiều, khi mọi người đang đọc những tin thời sự chính thống trên các phương tiện truyền thông thì đột nhiên, nhiều người bỗng thấy trên màn hình của mình xuất hiện các liên kết đến những video có tên khêu gợi và nội dung cũng nóng bỏng không kém.

Những trang tin tức này ngay lập tìm tìm cách cố gắng xóa mọi nội dung khiêu dâm khỏi các trang của mình nhưng nhiều cư dân mạng đã nhanh tay kịp chụp lại màn hình.

Ảo thật đấy: Sự cố kỳ lạ khiến hàng loạt trang web lớn biến thành động phim khiêu dâm - ảnh 1

Một bài viết về Taylor Swiff bất ngờ hiển thị nội dung khiêu dâm

Không rõ chắc chắn 100% điều gì đã khiến các video được nhúng vào các trang web. Tuy nhiên, một giả thuyết được cho là khá hợp lý, nói rằng tất cả các video từ các trang này có một số video được nhúng từ VidMe - một kênh lưu trữ video nhưng đã phá sản vào năm 2017. Hiện tên miền của trang web này đã bị một website người lớn mua lại và thay thế kho video gốc thành những thước phim khiêu dâm quảng bá cho website của mình.

Điều này dẫn đến việc các trang web hoàn toàn không khiêu dâm đột nhiên hiển thị những cảnh mọi người đang quan hệ tình dục. Và đây được cho có thể chỉ là một chiêu trò tiếp thị, vì trang web người lớn này dường như không quá phổ biến, dựa trên dữ liệu về lượt xem video thấp trên trang chủ của nó.

Đây chính là một ví dụ cực kỳ nghiêm trọng điều sẽ xảy ra khi nội dung hoặc hình ảnh trực tuyến bị xóa hoặc bị hỏng, vì vậy các liên kết sẽ không thể hiện nội dung ban đầu của chúng.

Được sử dụng đúng cách, nội dung được nhúng có thể giúp minh họa một bài đăng trên blog hoặc mục tin tức trực tuyến, mang lại hình ảnh về sự đảm bảo và uy tín. Nhưng khi các liên kết trở nên tồi tệ, như trong trường hợp của Vidme, đó có thể là một vấn đề nghiêm trọng khi đội ngũ biên tập sẽ phải đối phó với hàng nghìn lượt nhúng đã không đi đúng nơi mà chúng phải tới.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI