Ăn Cả Thế Giới với những món kem lạ miệng trong ngày gió mùa ở Hà Nội

Hưng hiền nhân |

Ngọt ngào lại kết hợp giữa ấm nóng và mát lạnh, các loại bánh hay kem dưới đây sẽ cứu rỗi tâm trạng với thực đơn Ăn Cả Thế Giới

Thời tiết Hà Nội mấy ngày này chẳng dễ thương mấy, trưa vừa nóng oi bức, chiều đến tối đã lạnh co ro. Thêm vào đó là không khí hanh khô dịp cuối thu khiến nhiều người mỏi mệt. Nếu chẳng biết ăn gì để giải tỏa tâm trạng thì loạt món ngọt "nửa nóng nửa lạnh" cực "hợp rơ" với thời tiết dưới đây là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Kem nóng

Để hình dung một cách đơn giản thì món kem nóng này bao gồm một chiếc ốc quế được tráng với lớp socola mỏng bên trong, sau đó trang trí bằng những hạt kẹo nhiều màu sắc ở trên miệng. Tiếp đó sẽ là một lớp cà phê hoặc matcha, socola, phía trên sẽ là một lớp kem trứng được đánh bông đặc. Cuối cùng trang trí là những viên kẹo marshmallow và bánh quế. Ăn kem nóng cũng giống như bạn uống cà phê và ăn trứng đánh kem trong một chiếc ốc quế vậy, hương vị không được mới mẻ lắm, ăn dễ ngấy nhưng lên hình lại rất đẹp.

Ăn Cả Thế Giới với những món kem lạ miệng trong ngày gió mùa ở Hà Nội - ảnh 1

Lẩu kem

Mỗi suất lẩu kem thường gồm nhiều viên kem với các vị khác nhau, thêm hoa quả tươi cắt nhỏ, thạch nhiều màu hoặc vài viên kẹo ngọt và ly socola nóng chảy được đặt ở chính giữa. Tất cả tạo thành một bức tranh rực rỡ bắt mắt, vừa nhìn là đã thấy "cưng" ngay được. Khi ăn, bạn có thể rưới socola lên kem hoặc nhúng cả viên kem vào ly socola nóng. Vị kem ngọt béo hòa với mùi thơm từ socola và hoa quả man mát thú vị vô cùng.

Ăn Cả Thế Giới với những món kem lạ miệng trong ngày gió mùa ở Hà Nội - ảnh 2

Ăn Cả Thế Giới với những món kem lạ miệng trong ngày gió mùa ở Hà Nội - ảnh 3

Churros kem tươi

Với vẻ ngoài "sang chảnh" đậm chất Tây, churros kem tươi cũng là món ăn thuộc nhóm "nửa nóng nửa lạnh" cực "hợp rơ" với thời tiết này. Churros được chiên nóng hôi hổi, lăn qua đường quế, bên trong mềm mịn ngầy ngậy thoang thoảng hương quế thơm. Lưu ý nho nhỏ là bạn phải ăn món ăn này một cách "thần tốc", nếu không kem sẽ bị chảy, thành rất "khó ăn".

Ăn Cả Thế Giới với những món kem lạ miệng trong ngày gió mùa ở Hà Nội - ảnh 4

Kem đốt

Kem nướng, kem cháy hay kem đốt là những tên gọi khác nhau của Brulée - một món tráng miệng phổ biến ở châu Âu và có nguồn gốc từ các món ăn đặc biệt của người Pháp. Gọi là kem đốt vì trước khi ăn người ta đốt chảy lớp đường bằng lửa, nhìn cực thích mắt. Khi ăn, người ta cầm chiếc thìa nhỏ gõ nhẹ lên lớp đường nâu, khéo léo chạm được vào lớp kem vàng béo ngậy, thơm nhẹ nhàng bên dưới. Tuy nhiên, so với khẩu vị của người Việt thì món ăn này thường bị quá ngọt.

Ăn Cả Thế Giới với những món kem lạ miệng trong ngày gió mùa ở Hà Nội - ảnh 5

Bánh trứng gà non kẹp kem

Những viên kem tròn trịa mát lành sinh ra là để dành cho mùa hè, còn bánh trứng gà non nóng hổi vốn là món ăn khoái khẩu cho mùa đông. Sự kết hợp hai món ăn tưởng như "không thuộc về nhau" này lại vừa khéo tạo thành một món ăn mới lạ cực hợp với thời tiết ngày nóng, đêm lạnh của Hà Nội bây giờ. Cầm trên tay phần bánh to "đồ sộ" bắt mắt, khiến ai cũng muốn chụp lại một cái ảnh.

Ăn Cả Thế Giới với những món kem lạ miệng trong ngày gió mùa ở Hà Nội - ảnh 6

Nói về bánh trứng gà non kẹp kem ở Hà Nội thì nổi tiếng nhất chắc chắn là cửa hàng Take Eat Easy Ice Cream số 18B Nhà Thờ, ngoài ra còn có Goofoo Gelato 239 Xã Đàn, bạn hãy đến và thử một lần xem sao nhé!

Ngày Hà Nội ẩm ương đổi gió, rủ nhau đi ăn loạt món kem dưới đây cho hợp thời tiết nào - Ảnh 9.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI