9x viết phần mềm chặn web đen lại là thành viên của hai group khoe thân lớn nhất Việt Nam

Tiểu Cát |

Nguyễn Trần Viết Chương được biết đến vì là một tài năng trẻ tuổi đã viết được phần mềm chặn web đen. Tuy nhiên cư dân mạng lại "vô tình" thấy Chương tham gia trong các group 18+.

9x viết phần mềm chặn web đen lại là thành viên của hai group khoe thân lớn nhất Việt Nam - ảnh 1

Thông tin về Viết Chương viết phần mềm chặn web đen được đăng tải trên nhiều tờ báo uy tín (Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong)

Nguyễn Trần Viết Chương là cậu sinh viên của Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, khoa Đào tạo quốc tế. Chàng trai 20 tuổi này được biết đến như một hiện tượng bởi thành tích viết được phần mềm chặn web đen để hỗ trợ phụ huynh quản lý con em mình.

Xuất phát từ những trăn trở của cuộc sống hàng ngày, Chương nhận thấy các bạn nhỏ khi tới quán net gia đình mình đa phần đều chỉ chăm chăm vào cày game hoặc xem phim đồi trụy. Thành phần sử dụng internet làm công cụ học tập dường như rất hiếm hoi.

Ngay cả khi đã được nhắc nhở, các em vẫn bỏ ngoài tai ý kiến của người lớn và tiếp tục làm theo ý thích. Vốn có niềm đam mê máy tính từ nhỏ, Chương đã ấp ủ mong muốn được giúp đỡ phụ huynh quản lý các bạn học sinh tốt hơn.

9x viết phần mềm chặn web đen lại là thành viên của hai group khoe thân lớn nhất Việt Nam - ảnh 2

Viết Chương tại cuộc thi sáng tạo trẻ Châu Á

Chính vì thế, Chương đã tự tay viết ra phần mềm mang tên iKID, lập trình trên nền tảng dotNET Framework. Với công cụ này, người dùng có thể giới hạn thời gian sử dụng máy tính, bảo vệ các dữ liệu cá nhân, và đặc biệt là tự động chặn các trang web không lành mạnh. iKID có thể nhận diện một số từ khóa như "sex", "cảnh nóng"...và những địa chỉ người dùng thêm vào để ngăn chặn việc truy cập.

Sau những gì mà Chương thể hiện, nhiều bạn trẻ đã nghĩ rằng Chương có lẽ là tuýp người không ưa thích thể loại phim không lành mạnh, hoặc có ác cảm với chúng nên mới góp phần " thanh lọc thế giới". Tuy nhiên, một vài hình ảnh mà độc giả vô tình tìm thấy và gửi về cho chúng tôi đã cho biết một Viết Chương hoàn toàn khác.

Cụ thể, cư dân mạng phát hiện hóa ra Chương cũng là thành viên của hai nhóm VSPG và NQP từ cách đây ít tháng trước. Đây là hai group có nhiều thành viên khoe thân nhất Việt Nam, thậm chí có phần gợi dục, phản cảm. Thêm vào đó, muốn trở thành member của hai group trên, người dùng facebook phải trả lời các câu hỏi do admin đưa ra, để tránh tình trạng auto thêm bạn hoặc những người vô tình bấm vào lúc nào không hay. Do đó khó có thể bao biện rằng Chương bị bạn add bừa.

Truy cập vào Facebook có tên Nguyen Tran Viet Chuong, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những bức ảnh Chương khoe đạt giải tin học trẻ toàn quốc từ năm 2012 cùng nhiều bức ảnh ở các giải thi tin học khác. Facebook này cũng liên tục đăng tải các status bình thường trong những ngày qua, do đó có thể kết luận đây đích xác là Facebook chính chủ của chàng trai 9x viết phần mềm chặn web đen năm xưa.

9x viết phần mềm chặn web đen lại là thành viên của hai group khoe thân lớn nhất Việt Nam - ảnh 3
9x viết phần mềm chặn web đen lại là thành viên của hai group khoe thân lớn nhất Việt Nam - ảnh 4

Sự mâu thuẫn này đã gây ra những tranh cãi trái chiều xung quanh hành động của Chương. Người cho rằng Chương là "kẻ hai mặt", người lại cảm thấy Chương đã đủ tuổi để quyết định hành vi của mình, còn phần mềm kia chỉ dành cho các bạn nhỏ đang trong giai đoạn tâm lý chưa ổn định mà thôi. Cũng có ý kiến cho rằng Viết Chương chỉ đang muốn nghiên cứu tìm thêm tài liệu để viết ra ứng dụng chặn hình ảnh sexy gợi cảm trên Facebook mà thôi.

Theo bạn, mục đích của Viết Chương khi tham gia hai hội nhóm kể trên là để làm gì? Mời các bạn để lại bình luận bên dưới.

*tên group trong bài đã được thay đổi

>>> Nghiên cứu: Game thủ dai sức khi làm chuyện ấy, nhưng ham muốn không cao

Bạn nên đọc:
Đại gia từng cặp kè thiên thần Miranda Kerr vỡ nợ, méo mặt tìm cách đòi lại quà
Ước tính, giá trị tài sản mà Miranda Kerr có được sau hơn một năm tay trong tay cùng đại gia này là hơn 36.800 tỉ đồng (hơn 1.6 tỉ USD).
Hot teen Muvik đốn tim cư dân mạng nhờ răng khểnh đáng yêu, Linh Ka sắp thất sủng?
Ngoài âm nhạc, Trà My còn thích dance sport, muốn thử sức ở lĩnh vực kinh doanh. Cô bạn được khen ngợi vì những biểu cảm siêu đáng yêu trong clip hát nhép.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google