Loading...

5 trường hợp kết hôn với... ma quỷ được ghi chép lại trong lịch sử

Hấp Hối |

Không chỉ sinh con cho quỷ dữ, còn có rất nhiều trường hợp lạ kỳ xoay quanh cuộc sống của chúng ta. Ví dụ như kết hôn với... ma quỷ.

1. Kết hôn với quỷ nữ

5 trường hợp kết hôn với... ma quỷ được ghi chép lại trong lịch sử - ảnh 1

Theo truyền thuyết, quỷ nữ Empousai là con cái của Hecate, nữ thần âm giới. Chúng xuất hiện dưới hình dạng người phụ nữ xinh đẹp để dụ dỗ, lừa gạt đàn ông, thậm chí kết hôn với họ. Theo ghi chép của Philostratus, một người đàn ông tên Menippus, 25 tuổi, sống ở Lycia vào thế kỷ 1 từng bị Empousai bỏ bùa, lừa gạt. Anh bắt gặp cô ta trên đường phố và phải lòng cô gái xinh đẹp này, sau một thời gian thì họ quyết định kết hôn.

Apollonius, một nhà huyền học tài giỏi đã nghi ngờ cô gái. Ông tham dự lễ cưới của họ, được nghe kể rằng cô ta sở hữu tất cả vàng bạc, của cải và nô lệ trong nhà. Apollonius liền nói với người đàn ông rằng vợ sắp cưới của anh ta là quỷ dữ, kẻ sẽ ăn tươi nuốt sống anh và uống máu của anh.

Cô dâu tỏ ra tức giận và đuổi Apollonius đi, nhưng ông đã phá vỡ câu thần chú, khiến tất cả vàng bạc và người hầu trong nhà đều biến mất. Con quỷ thừa nhận nó chỉ vỗ béo Menippus để giết. Nhờ đó mà anh chàng được cứu khỏi số phận bi thảm.

2. Xác chết cô dâu

5 trường hợp kết hôn với... ma quỷ được ghi chép lại trong lịch sử - ảnh 2

Những cô dâu đã chết và trở thành hồn ma không dễ thương như bộ phim họat hình Corpse Bride bạn đã từng xem đâu. Philinnion là một cô dâu chết trẻ, trở thành hồn ma nhưng vẫn khao khát tình yêu. Cô gặp một người đàn ông tên Machates, cả hai yêu nhau và luôn trao quà cho nhau. Khi gia đình của Machates nhận ra sự việc bất thường, họ đến thăm ngôi mộ cô gái và nhận ra trong quan tài cô toàn những món quà do con trai họ tặng.

Gia đình Machates liền đi gặp một nhà tiên tri, người nói rằng xác của Philinnion phải được mang khỏi thành phố và hỏa thiêu để cô không thể quay lại. Họ đã thực hiện đúng những gì nhà tiên tri chỉ dẫn, sau khi cô gái biến mất, Machates trở nên tuyệt vọng và tự sát.

3. Nữ tư tế Elaine

5 trường hợp kết hôn với... ma quỷ được ghi chép lại trong lịch sử - ảnh 3

Từ xưa đến nay, nhiều phù thủy vẫn tôn thờ và tìm cách triệu hồi quỷ dữ, thậm chí Satan. Các nghi lễ phù thủy nổi tiếng như Sabbat hay Nghi lễ Đen là ví dụ điển hình, và một số người đã thành công trong việc triệu hồi ma quỷ. Tiểu thuyết gia Rebecca Brown kể rằng cô từng gặp gỡ một người phụ nữ tên Elaine. Bà ta tự xưng là một nữ tư tế thuộc Giáo hội nhà thờ Satan.

Có vẻ như người phụ nữ này không chỉ thực hiện những nghi lễ tình dục với quỷ mà còn cưới Satan. Trong cuốn sách của Rebecca, "Hắn tới để giải phóng nô lệ", cô viết rằng trong nghi lễ của Nữ tư tế Elaine, con quỷ mặc một bộ đồ suit màu trắng từ đầu đến chân, tặng cho cô dâu của hắn một bảng vị vàng viết: "Hãy ngắm nhìn cô dâu của vị Hoàng tử thống lãnh thế giới này."

4. Kết hôn với... hồn ma ba trăm tuổi

5 trường hợp kết hôn với... ma quỷ được ghi chép lại trong lịch sử - ảnh 4

Một người phụ nữ sống ở Ireland, Amanda Teague, 45 tuổi kể rằng một hồn ma cướp biển có tuổi đời lên đến 300 năm đã ghé thăm cô vào khoảng năm 2014. Cô liên lạc với hồn ma bằng các phương pháp tâm linh, hồn ma này nói rằng mình là một cướp biển sống ở thế kỷ 18 và bị xử tử vì tội trộm cắp.

Amanda bắt đầu có tình cảm sâu nặng với hồn ma này, cô nói rằng mình đã nhiều lần liên lạc với linh hồn người chết nhưng trải nghiệm này khác hẳn. Bị hấp dẫn bởi các hồn ma hoàn toàn có thật, thuật ngữ là spectrophilia, vốn rất nổi tiếng ở văn hóa Arabic, Celtic, Hy Lạp và Hindu cổ.

Sau khi được hồn ma cầu hôn, Amanda đã tổ chức lễ cưới. Cô và hồn ma làm một nghi lễ bí mật trên tàu ở Ireland, nơi mà trường hợp kết hôn này hoàn toàn hợp pháp. Thậm chí bạn bè và người nhà của Amanda cũng đến tham dự lễ cưới này.

5. Âm hôn

5 trường hợp kết hôn với... ma quỷ được ghi chép lại trong lịch sử - ảnh 5

Đây là một trong những nghi lễ kì dị, rùng rợn và đáng sợ nhất ở Trung Quốc, cho phép người sống kết hôn với người đã chết. Có vô số những trường hợp như thế vào thời xưa, và nghi lễ kết duyên âm này đã trở thành điều bình thường.

Trong quan niệm của người Trung Quốc trước đây, "con gái không phải con mình", nên nếu con gái chết khi chưa chồng sẽ không có ai thờ phụng. Bởi vậy bố mẹ cô gái thường tìm một mối duyên âm khác để kết đôi, chuyện nhang khói sẽ được nhà chồng chăm lo. Thậm chí có những gia đình còn "mua rể sống", họ cho con gái đã chết của mình kết duyên cùng một chàng trai đơn thân còn sống, và bài vị, bàn thờ của cô gái sẽ được mang về nhà chồng.

Ngược lại, đàn ông nếu chết sớm mà chưa vợ sẽ không có ai bầu bạn, quấy nhiễu gia đình, nên người nhà sẽ "bắt duyên âm" cho chàng trai ấy. Còn rất nhiều lý do khác mà những đám cưới ma này trở nên phổ biến. Có lẽ vào thời hiện đại, khi những quan niệm phong kiến, lạc hậu không còn thì sự tồn tại của âm hôn cũng biến mất. Tuy vậy nó mãi là một trong những nghi lễ tâm linh đáng sợ nhất trong suốt lịch sử.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...