18 tuổi làm thêm kiếm 5.000 đôla/tháng, du học sinh Việt 'nổ' nhất trời Tây là đây chứ đâu

Tiểu Cát |

Sau rất nhiều những tranh cãi, cô bạn Clara Đào đã quyết định im lặng trước những bình luận phản đối và cũng xóa đi kha khá số lượng đó.

*CAD là đồng Dollar Canada, 1 USD = 1.29 CAD

18 tuổi làm thêm kiếm 5.000 đôla/tháng, du học sinh Việt 'nổ' nhất trời Tây là đây chứ đâu - ảnh 1

Thời gian gần đây, cư dân mạng đã tỏ ra khá sốc khi đọc được bài chia sẻ về kinh nghiệm kiếm tiền, thậm chí là rất nhiều tiền trong thời gian đang là du học sinh tại Canada của một bạn nữ 18 tuổi có tên Clara Đào. Cụ thể, bạn ấy cho biết mình đã kiếm được 5.000 CAD/tháng (~ 3.871 USD) trong khi bản thân là đứa cực kì lười, cũng chẳng phải người nổi tiếng để có thể kiếm tiền từ quảng cáo. Bằng cấp không có, kinh nghiệm không, vậy mà chuyện như không thể lại vẫn xảy ra mà hoàn toàn hợp pháp.

18 tuổi làm thêm kiếm 5.000 đôla/tháng, du học sinh Việt 'nổ' nhất trời Tây là đây chứ đâu - ảnh 2

Hiện tại Clara Đào có 4 công việc part-time như sau:

1. Làm người phiên dịch cho các công ty/tổ chức nói tiếng Anh và các khách hàng Vietnam. Mình làm 10 tiếng/tuần (40 tiếng/tháng) và kiếm được 2.000 CAD/tháng (~ 1.548 USD). Mình phiên dịch mảng y tế và khám bệnh, thỉnh thoảng về cả vấn đề bảo hiểm. Mình nói trôi chảy thành thạo tiếng Anh và tiếng Việt nên đây là công việc hoàn hảo để rèn luyện kĩ năng ngôn ngữ cũng như phản xạ nhanh nhạy trong mọi tình huống giao tiếp thực tế.

2. Làm người bán hàng, tiếp thị sản phẩm (sales associate) cho một công ty dịch vụ truyền thông và media có tiếng ở Canada. Mình làm 6 tiếng/tuần (24 tiếng/tháng) và kiếm được ít nhất 600 CAD/tháng (~ 464 USD), cộng với tiền hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng thì mỗi tháng trung bình kiếm được 800 CAD (~ 619 USD).

3. Làm nhân viên tư vấn năng lượng (energy consultant) cho một công ty dịch vụ nhà ở kinh doanh các thể loại máy nóng lạnh, máy sưởi, máy điều hoà... Mình làm 6-8 tiếng/tuần vào cuối tuần (32 tiếng/tháng) và kiếm được 1.300-1.400 CAD/tháng (kể cả tiền thưởng, lương gốc là tầm 1.100 CAD)

4. Phục vụ bàn, vâng chính nó. Biết là mọi người thường bảo làm phục vụ bàn rất mệt nhưng nếu biết chọn chuẩn nhà hàng thì công việc không quá khó nhọc mà vẫn kiếm tiền ngon ơ (không bao giờ phải rửa bát, bưng bê nặng, cực kì ít phải lau dọn, hầu như chỉ việc chào hỏi khách, bưng đồ ăn ra bàn, tính tiền, chuẩn bị một số nguyên liệu... là hết). Mình làm 10 tiếng/tuần (40 tiếng/tháng) và bỏ túi 800 CAD/tháng (~ 619 USD). Dạo này mình làm phục vụ bàn ít lắm, đang nghĩ định bỏ vì cũng hơi chán và mình muốn có cái gì đó thử thách hơn. Vẫn đang trong công đoạn kiếm thêm việc, mình nghĩ mình thậm chí có thể cân 5, 6 công việc một lúc vì 4 việc nhiều khi vẫn rảnh rỗi lắm.

18 tuổi làm thêm kiếm 5.000 đôla/tháng, du học sinh Việt 'nổ' nhất trời Tây là đây chứ đâu - ảnh 3

Vậy là nếu cộng hết tất cả lại, một tuần mình làm cật lực và chăm chỉ 32 - 34 tiếng, và kiếm được 5.000 CAD/tháng vẫn có đủ thời gian để đi chơi với bạn bè, người yêu, học ngoại ngữ (tiếng Trung, tiếng Pháp), tập yoga, xem phim.

18 tuổi làm thêm kiếm 5.000 đôla/tháng, du học sinh Việt 'nổ' nhất trời Tây là đây chứ đâu - ảnh 4

Lí thuyết là thế, nghe có vẻ đơn giản nhưng với nhiều người, bài viết này đang gián tiếp vẽ ra ước mơ màu hồng cho các bạn học sinh về một cuộc sống sang chảnh, rủng rỉnh tại nước ngoài. Chính vì thế, bài viết nhận được khá nhiều lời chỉ trích gay gắt, đồng thời cũng chỉ ra một vài điểm vô lí. Theo một người đọc đang sống tại Canada, có thể họ kiếm được nhiều hơn con số 5.000 CAD đó, nhưng thuế tại đất nước này rất cao. Sau khi đóng thuế, bảo hiểm, khấu trừ...thì tiền cũng chẳng còn được nhiều như vậy.

18 tuổi làm thêm kiếm 5.000 đôla/tháng, du học sinh Việt 'nổ' nhất trời Tây là đây chứ đâu - ảnh 5

Cũng có người yêu cầu Clara Đào chụp ảnh cụ thể nguồn tiền của mình để không cần bàn cãi nhiều nữa. Vì nếu làm việc hợp pháp, đặc biết với du học sinh thì khoản tiền nhận được sẽ trả vào tài khoản, rất dễ dàng thống kê. Tuy nhiên nhân vật chính vẫn làm ngơ trước đề xuất này.

18 tuổi làm thêm kiếm 5.000 đôla/tháng, du học sinh Việt 'nổ' nhất trời Tây là đây chứ đâu - ảnh 6

Bên cạnh đó, một người đọc tự hỏi tại sao Clara lại xóa hết những comment muốn xin giải thích rõ ràng hơn về lương, thuế... Theo thông tin họ có được, thu nhập của bồi bàn là khoảng hơn 11 CAD/giờ, nhưng Clara lại được tới 800 CAD cho 40 tiếng chạy bàn. Tính ra, cô ấy nhận được những 20 CAD/giờ, gần gấp đôi người khác sao?

18 tuổi làm thêm kiếm 5.000 đôla/tháng, du học sinh Việt 'nổ' nhất trời Tây là đây chứ đâu - ảnh 7

Hiện tại, sau khi đã kiểm tra thì bình luận trên cũng "không cảnh mà bay". Thêm vào đó, Clara cũng tuyên bố sẽ không trả lời bất cứ tranh luận nào nữa vì không muốn gây tranh cãi trên trang cá nhân của mình.

>>> Chụp ảnh tuyên truyền nạn ấu dâm nhưng nhận lại một rổ gạch vì quá...xấu

Bạn nên đọc:
Hạ Vũ lên tiếng đòi hỏi công bằng cho bản thân, bị chỉ trích dữ dội vì lời xin lỗi không chân thành
Hạ Vũ lên tiếng cho rằng cư dân mạng đang đẩy mọi chuyện đi quá xa, "các bạn đi đòi công bằng cho hai bạn nữ ấy, còn công bằng của Vũ ở đâu?"
Hưởng ứng lời hiệu triệu, hàng nghìn game thủ chung tay đánh sập page ngôn tình vì một thế giới tốt đẹp hơn
[Cập nhật 22h51’, page Hạ Vũ vẫn bình yên vô sự] Đã rất lâu rồi kể từ thời điểm Em Plus bị đánh sập, cộng đồng mạng mới lại có một đợt chung tay lớn...

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google