10 phút 'khoắng sạch' bốn máy tính, tên trộm bị chủ quán net bắt sống tại trận

Hấp Hối |

Một tình huống khá hài hước khi tên trộm 17 tuổi để quên áo khoác tại quán net, đến khi quay lại lấy đồ thì bị chủ quán net bắt tại trận.

Trộm cắp quán net là hành vi đã có từ thuở sơ khai khi net cỏ còn sử dụng chuột bi. Vào thời đó, nếu các ông chủ quán net không tinh mắt để ý và kiểm tra thường xuyên thì một ngày đẹp trời, cả tá con chuột lăn ra chết vì... mất bi là điều hết sức bình thường.

Đến thời đại của các cyber game, quản lý bằng hình thức máy chủ-máy trạm, các loại hình trộm cắp cũng giảm dần. Một phần là do phần lớn các quán net thời nay đều được trang bị camera bốn phía, một phần vì dàn máy tính (case) được khóa cẩn thận hoặc đặt ở trên cao để tránh có người lấy trộm.

10 phút 'khoắng sạch' bốn máy tính, tên trộm bị chủ quán net bắt sống tại trận - ảnh 1

Tuy cảnh giác là thế, nhưng không phải vì thế mà hành vi trộm cắp quán net bớt tinh vi hơn trước. Theo chia sẻ mới đây của anh Nhật Tân, chủ quán net tại khu vực Tân Phú (TP.HCM) thì vào trưa ngày hôm nay (04/11), quán của anh đã được vinh hạnh đón tiếp vị khách 'hai ngón' mới 17 tuổi đến hành nghề.

Chỉ sau vỏn vẹn 10 phút đồng hồ, tên trộm đã 'khoắng sạch' bốn dàn máy, bao gồm card màn hình GTX 1060 và GTX 1080, CPU Intel i5-7400 và các loại RAM. Tổng giá trị mất cắp lên tới hàng chục triệu đồng.

10 phút 'khoắng sạch' bốn máy tính, tên trộm bị chủ quán net bắt sống tại trận - ảnh 2

Điều hài hước là sau khi đã trộm trót lọt những món đồ nêu trên, tên trộm để quên áo khoác và quay lại lấy. Đúng lúc này, anh Nhật Tân có mặt ở quán kiểm tra máy móc và đã bắt tại trận tên trộm.

Qua kiểm tra balo, chủ quán net phát hiện ra số linh kiện kể trên kèm các dụng cụ hành nghề hết sức chuyên nghiệp của tên trộm.Vụ việc sau đó dừng lại ở mức hòa giải, bởi anh Nhật Tân cho biết đã tha cho tên trộm về nhà.

Theo Infogame

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

quán net,

trộm cắp,

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI