Xuất hiện ý tưởng chống hack PUBG bá đạo: "Đừng ban nick, cứ để bọn dùng hack chơi với nhau"

Abyss |

Một ý tưởng khó khả thi, nhưng nếu làm được sẽ khiến cả NPH PUBG lẫn game thủ trong sạch "nhẹ cả người" vì không phải điên đầu tìm cách chống hack cheat nữa

- Theo Trí Thức Trẻ -

Như các bạn đã biết, bên cạnh vấn nạn AFK đang hoành hành tại server Battlegrounds Bắc Mỹ, thì hack cheat cũng là một vấn đề mà nhà phát triển Bluehole Studio đang phải đối mặt. Trẻ trâu Việt Nam, đáng buồn thay, cũng đóng góp một phần không nhỏ. Như các bạn đã biết, trẻ trâu Việt Nam hack cheat trong Battlegrounds tại server Đông Nam Á đã và đang là một vấn nạn chưa có cách giải quyết thỏa đáng.

Xuất hiện ý tưởng chống hack PUBG bá đạo: Đừng ban nick, cứ để bọn dùng hack chơi với nhau - ảnh 1

Ở thời điểm hiện tại, những hacker trong Battlegrounds là người Việt thậm chí còn ngang nhiên trắng trợn sử dụng hack cheat đến mức chẳng cần phải nề hà điều gì, gặp đối thủ thì chỉ cần 1 viên đạn là đối phương tự gục, không cho họ có cơ hội chiến đấu.

Song hành với sự phát triển như vũ bão trong thời gian qua, PUBG cũng đang phải đối mặt với một vấn nạn hết sức đau đầu. Đó chính là việc các hành vi hack, cheat đang ngày một tràn lan và xuất hiện với tần suất rất cao trong game. Mặc dù mỗi ngày, hệ thống nhận diện hack cheat của game ban hàng vạn tài khoản, nhưng dĩ nhiên, như một game thủ Việt đã nhận định, con số này chỉ như "muối bỏ bể".

Xuất hiện ý tưởng chống hack PUBG bá đạo: Đừng ban nick, cứ để bọn dùng hack chơi với nhau - ảnh 2

Mới đây, trên kênh Reddit quy tụ những game thủ hâm mộ PUBG, một game thủ đã lên tiếng đưa ra những phân tích về việc khóa hàng vạn tài khoản của những con sâu làm rầu nồi canh sử dụng hack cheat phá game sẽ không khiến cho tình trạng này đi đến hồi kết mà cũng chỉ khiến tình hình tệ hơn mà thôi.

Cụ thể hơn, nếu khóa tài khoản, game thủ sẽ ngay lập tức mua được một key game bản quyền khác và tiếp tục sử dụng phần mềm độc hại phá game. Ấy là chưa kể nếu biết phần mềm bị nhận diện, những kẻ viết hack game sẽ nâng cấp phần mềm của mình, biến cuộc chiến chống hack trở thành một cuộc rượt đuổi không có hồi kết. Thay vì cứ khóa, theo game thủ này, chi bằng hãy nhận diện những kẻ sử dụng hack cheat bằng ID của máy tính, những thông tin trong ổ cứng và mainboard thay vì nhận diện bằng IP đường truyền internet, rất dễ thay đổi.

Sau đó, nếu muốn khiến những kẻ sử dụng hack cheat chán nản mà không dùng hack nữa, hoặc tốt nhất là bỏ game, thì cứ dựa theo những ID kể trên khiến họ tìm trận đấu rất lâu, hoặc đang chơi thì bị disconnect, và tuyệt vời nhất là cho những kẻ dùng hack vào chung một server riêng, còn những game thủ trong sạch thì được thi đấu với nhau ở một cụm máy chủ khác, tách biệt và an toàn khỏi những con sâu làm rầu nồi canh.

Xuất hiện ý tưởng chống hack PUBG bá đạo: Đừng ban nick, cứ để bọn dùng hack chơi với nhau - ảnh 3

Theo game thủ này, nếu không khóa tài khoản mà chính hãng game quyết định "phá game" những kẻ dùng hack cheat, thì tốc độ phát triển của phần mềm hack sẽ chậm đi rõ rệt, trong khi việc nhồi nhét hàng vạn game thủ phá game sẽ khiến cho những người chơi "trong sạch" không phải điên đầu khi đối mặt với những kẻ sử dụng phần mềm hack.

Xuất hiện ý tưởng chống hack PUBG bá đạo: Đừng ban nick, cứ để bọn dùng hack chơi với nhau - ảnh 4

Những trẻ trâu sử dụng hack cheat trong Battlegrounds không chỉ ảnh hưởng tới cộng đồng game thủ, những người thiếu may mắn phải đối mặt với những kẻ gian lận trong game, mà còn ảnh hưởng cả tới những cửa hàng bán key game bản quyền, những người đã và đang cố gắng hết sức để giúp đỡ cho cộng đồng game thủ Việt tiếp cận với tựa game sinh tồn bom tấn. Bằng chứng là không chỉ 1 mà hiện đang có tới rất nhiều những cửa hàng bán key game của người Việt đang gặp khó khăn vì bị Steam khóa trade, không cho phép họ tiếp tục mua game dưới dạng gift để ngăn cản không tiếp tay cho những cheater trong game nữa.

Xem Thêm: http://gamek.vn/xuat-hien-y-tuong-chong-hack-pubg-ba-dao-dung-ban-nick-cu-de-bon-dung-hack-choi-voi-nhau-2017102315072827.chn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google