World of Warcraft - Game thủ bị kết án 1 năm tù vì tội DDOS Sever

Lâm Bùi |

BBC News gần đây đã báo cáo về một cầu thủ của World of Warcraft bị kết án một năm tù liên bang để tung ra một cuộc tấn công DDOS trên máy chủ của trò chơi cách đây 8 năm.

Vào năm 2010, một thanh niên người Romania đã sử dụng các kiến thức về công nghệ của mình để làm quá tải các server ở Châu Âu của World of Warcraft, tựa game MMORPG đông người chơi nhất bấy giờ, và khiến chúng bị ‘crash'. Những vụ việc kiểu thế này sẽ được xử lý một cách nghiêm túc hay “xuề xòa” hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của bên bị hại, và Blizzard thì rõ ràng là quyết định dạy cho anh chàng nghịch ngu kia một bài học. Sau 8 năm kiện tụng, mãi cho đến ngày hôm qua, thủ phạm của vụ việc cuối cùng cũng đã phải đối diện với án phạt của mình.

World of Warcraft - Game thủ bị kết án 1 năm tù vì tội DDOS Sever - ảnh 1

Calin Mateias người đã bị kết tội làm ngập các máy chủ máy tính của Blizzard Entertainment với lưu lượng truy cập từ tháng 2 đến tháng 9 năm 2010. Sau đó, 30 tuổi Calin Mateias thú nhận cuộc tấn công là ngăn chặn các đối thủ của mình đăng nhập vào World of Warcraft.

Hiển nhiên, “đòn thù” của Mateias đã gây ra những hậu quả nặng nề đối với Blizzard, và khiến công ty này không thể tha thứ được cho anh chàng. Phải biết, những vụ việc kiểu này, nếu không có hậu quả gì nghiêm trọng, thường sẽ được các công ty game bỏ qua. Việc kiện tụng vốn dĩ hết sức lằng nhằng và tốn kém, nên chẳng ai muốn tốn hơi tốn sức chỉ để dạy dỗ mấy gã “trẻ trâu” không ý thức được tính nghiêm trọng của những gì mình đã làm. Trường hợp của Mateias hiển nhiên đã “vượt tầm kiểm soát”, đến mức khiến Blizzard kiên nhẫn theo đuổi vụ kiện tới 8 năm.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI