Webgame bắn súng 1Shot: Quả bom nổ hay phát súng xịt?

TQV |

Vào trang chủ Thể loại: Webgame

Trò chơi bắn súng trên trình duyệt sắp ra mắt của NPH SGame chắc chắn sẽ còn nhiều việc phải làm để để tạo nên một cục diện mới trong bức tranh mảng game bắn súng ở Việt Nam.

Như chúng ta đã biết, trong cuối tháng 5 này, làng game Việt sẽ chuẩn bị đón thêm một sản phẩm webgame bắn súng – đó chính là 1Shot của NPH SGame. Đây cũng chính là sản phẩm webgame bắn súng thứ 2 của làng game Việt ở thời điểm hiện tại. Hiện tại, 1Shot đã cho ra mắt trang teaser đầu tiên tại địa chỉ: http://1s.sgame.vn/teaser .

Webgame bắn súng 1Shot: Quả bom nổ hay phát súng xịt? - ảnh 1

Nếu như bạn chưa biết, 1shot hiện đang là game bắn súng trên nền web đông người chơi nhất tại Thị trường Trung Quốc (với hơn 40 triệu người chơi). Với ưu thế chơi được trực tiếp trên web mà không phải cài đặt, sẽ rất dễ dàng cho các xạ thủ có thể trải nghiệm trò chơi. Theo quảng bá từ NPH, những chế độ chơi của 1Shot lại được đánh giá là đa dạng không kém, thậm chí là nhiều hơn các đối thủ cùng loại như CrossFire, Sudden Attack. Chính những chế độ chơi như vua súng Game thủ phải sử dụng những loại súng từ dễ đến khó), chiến lựu đạn (chỉ cho sử dụng lựu đạn trong màn chơi), cương thi chiến (zombie war), khô lâu chiến (skeleton war) và chế độ xếp hạng rank theo mùa cũng được 1Shot áp dụng đầu tiên trong game FPS và được các game khác áp dụng lại.

Có thể nói, tột trong những thế mạnh lớn nhất của những webgame bắn súng 1shot chính là khả năng chạy trên nền trình duyệt. Rõ ràng, điều này sẽ giúp các game thủ có thể trải nghiệm game ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào mà không cần phải mất công tải về bộ cài lớn như những game client bắn súng khác. Tính tiện lợi này càng phát huy tác dụng trong bối cảnh rất nhiều game thủ Việt hiện nay khá lười tải game, nhất là những sản phẩm có bộ cài nặng lên tới chục GB. Trên thực tế, đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công rực rỡ hiện tại của Truy Kích – trò chơi được xem là đối thủ trực tiếp với 1Shot trong thời gian sắp tới.

Webgame bắn súng 1Shot: Quả bom nổ hay phát súng xịt? - ảnh 2

Bên cạnh đó, khâu vận hành một webgame hiển nhiên sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc đảm bảo một game client có thể vận hành trơn tru, kéo theo khâu kinh doanh cũng bớt đi nhiều sự rủi ro liên quan đến lỗi game. Chưa kể , game client còn đặt ra rào cản không nhỏ với các game thủ về yếu tố cấu hình, trong khi hạn chế này ở web game 1shot là con số không.

Với những lợi thế kể trên, rõ ràng 1Shot có thể tự tin lặp lại được những thành công mà Truy Kích đã và đang làm tại thị trường Việt Nam. Song, câu chuyện không hề đơn giản như vậy.

Một trong những vấn đề khiến NPH SGame đau đầu nhất hiện tại chính là việc làm sao để có thể thu hút và gây dựng cộng đồng yêu thích game bắn súng trong sản phẩm mới của mình. Trong bối cảnh hiện có không ít game FPS đang tồn tại và phát triển ở Việt Nam từ khá lâu nay, bài toán này chắc chắn là không hề dễ giải đối với SGame.

Cần nói thêm rằng ở mảng game bắn súng, SGame chỉ là một chú “ngựa ô” không hơn không kém. Từ khi khai thiên lập địa ở làng game Việt cho đến nay, SGame chỉ được cộng đồng biết đến với những sản phẩm nổi trội ở thể loại webgame chiến thuật SLG với một số cái tên tiêu biểu như Tam Quốc Truyền Kỳ, Chân Long Giáng Thế hay gần đây là webgame bóng đá S-Eleven. Trong tư thế là một chú “ngựa ô” ở mảng bắn súng khi phải đối đầu với những đối thủ già dơ, cụ thể ở đây là VTC Game, VTC Mobile và goPlay, SGame chắc chắn sẽ phải tìm ra một chiến thuật kinh doanh và gây dựng cộng đồng hoàn toàn đột phá. Như vậy, chú ngựa ô này mới mong giành được phần thắng trong đọ súng khốc liệt hiện nay.

Webgame bắn súng 1Shot: Quả bom nổ hay phát súng xịt? - ảnh 3

Theo tìm hiểu của GameN thì trước mắt, SGame đang lên sách lược để cạnh tranh trực tiếp với đối thủ chung sân Truy Kích của VTC Mobile. Một trong những thế mạnh của sản phẩm 1Shot mà NPH này rất tự tin sẽ tạo nên điều thần kỳ chính là chế độ Đấu Rank thần thánh. Cụ thể, 1Shot sẽ mở chế độ này ngay từ đầu game thay vì ở các lần update sau như ở Truy Kích.

Hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định 1Shot sẽ trở thành Quả bom hay phát súng xịt ở làng game Việt. Tuy nhiên, tham vọng của SGame ở mảng game bắn súng đã bộc lộ rất rõ ràng với 1Shot với slogan "Vua bắn súng trên nền web". Chúng ta hãy cùng chờ xem NPH miền Bắc này sẽ làm gì để tạo nên một cục diện mới trong bức tranh mảng game bắn súng ở Việt Nam.

Xem thêm tin game hấp dẫn tại chuyên mục Game online các bạn nhé.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google