Vừa khai trương, chủ quán Net đã bị đối thủ chơi xấu ném "mìn" vào nhà

Lâm Bùi |

Bên cạnh việc cạnh tranh một cách lành mạnh, công bằng thì nhiều người lại sẵn sàng tìm đến những thủ đoạn khác nhau để chơi xấu đối thủ.

Theo: Gamehub

>>> DJ cầm 40 triệu đồng ăn chơi hết mình với bạn trai trong 22 ngày tại châu Âu giờ ra sao?

Giữa thời buổi kinh tế khó khăn như hiện tại, thương trường như chiến trường thì việc cạnh tranh là điều dễ hiểu trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào. Và nghề net cũng không phải là ngoại lệ, khi ở thời điểm hiện tại, mặt bằng chung mà nói lĩnh vực kinh doanh này đang mất đi nhiều lợi thế. Trong khi hàng quán thi nhau mọc lên ngày càng nhiều, do vậy mà để giữ được chân khách hàng là một bài toán cực kỳ nan giải. Điều đó buộc họ phải nghĩ ra đủ mọi chiêu trò kinh doanh độc lạ, khuyến mãi khủng, thậm chí là phá giá thị trường.

Thế nhưng, bên cạnh việc cạnh tranh một cách lành mạnh, công bằng thì nhiều người lại sẵn sàng tìm đến những thủ đoạn khác nhau để chơi xấu đối thủ. Điều đáng nói là không ít trong số đó là những hành vi để lại hậu quả nghiêm trọng, vi phạm pháp luật.

Như mới đây, trên một diễn đàn dành cho những người kinh doanh net có bài chia sẻ, một chủ quán net trên địa bàn gần Học viện nông nghiệp vừa mới khai trương quán ngày hôm trước thì hôm sau đã bị đối thủ hàng xóm tặng ngay bát nước "mìn bẩn" vào nhà. Mà theo như một người bạn của chủ quán này cho biết đó là dầu luyn và phân.

Rất may là camera đã ghi lại được toàn bộ hành vi này.​

Người bạn của chủ quán net cho biết, anh chàng vừa mới từ quê “chân ướt chân ráo” ra Hà Nội để lập nghiệp, chưa đâu vào đâu đã bị chơi xấu. “Khổ thân thằng bạn em, chạy ngược xuôi vay mượn được ít tiền mà chưa gì hàng xóm đã hiếu khách rồi. Kể ra thì dài dòng, cũng biết là ai rồi nhưng đanhg nhờ chủ nhà giải quyết, mới lên Hà Nội thì biết ai mà gây sự”.

Không ít các đồng nghiệp khác tỏ ra đồng cảm và bất bình thay cho chủ quán net số nhọ này và khuyên nên báo công an vì đã có camera ghi lại làm bằng chứng.​

Vừa khai trương, chủ quán Net đã bị đối thủ chơi xấu ném mìn vào nhà - ảnh 1

Quả thật đây là một chiêu trò cạnh tranh rất không lành mạnh, thậm chí là vi phạm pháp luật. Cụ thể, theo điểm a khoản 2 điều 7 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ, “Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Đổ, ném chất thải, chất bẩn hoặc các chất khác làm hoen bẩn nhà ở, cơ quan, trụ sở làm việc, nơi sản xuất, kinh doanh của người khác”.

Nếu hành động này gây thiệt hại tài sản từ 2 triệu đồng trở nên thì người vi phạm còn có thể bị xử lý hình sự về tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo Điều 143 của Bộ luật hình sự năm 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009. Ngoài ra nếu kèm theo các hành vi khác như cưỡng đoạt tài sản, cướp tài ẩn thì sẽ bị xử lý hình sự, với mức phạt từ 1 – 20 năm tù.

Các hộ kinh doanh net nên nắm rõ những điều khoản Luật trên để tránh cũng như biết cách tự bảo vệ quyền lợi của mình trong những trường hợp như thế này.​

Nguồn bài viết: http://gamehub.vn/hub/vua-khai-truong-chu-quan-net-da-bi-doi-thu-choi-xau-nem-min-vao-nha.129257/

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI