VNG lỗ 219 tỷ đồng vì đầu tư vào Tiki

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Theo số liệu mới được vng công bố, khoản đầu tư của VNG vào Ti Ki chịu lỗ lên tới 219 tỷ đồng.

VNG vốn là một trong những công ty lớn nổi danh trong làng game Việt Nam, song bên cạnh việc Kinh doanh trò chơi điện tử trực tuyến thì họ còn đầu tư sang khá nhiều lĩnh vực khác, điển hình là Ti ki - một công ty thương mại điện tử. Rất tiếc là mọi việc không được suôn sẻ cho lắm!

VNG lỗ 219 tỷ đồng vì đầu tư vào Tiki - ảnh 1

Công ty cổ phần VNG bắt đầu rót vốn vào Ti Ki hồi đầu năm 2016 và sở hữu 38% cổ phần. Khoản tiền đầu tư khi đó trị giá 384 tỷ đồng, tương ứng mức định giá khoảng 1.000 tỷ đồng dành cho Ti Ki.

Tuy nhiên, ngay trong năm 2016, khoản đầu tư này của VNG đã chịu lỗ 93 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Sang năm 2017, tình hình vẫn chưa được cải thiện. Số liệu mới được VNG công bố cho thấy, Ti Ki khiến VNG lỗ 125 tỷ đồng. Như vậy ước tính con số thua lỗ của Ti Ki năm 2017 khoảng 330 tỷ đồng.

Tổng cộng, từ khi rót 384 tỷ đồng vào Ti Ki đến nay, VNG đang tạm lỗ gần 219 tỷ đồng và giá trị khoản đầu tư chỉ còn 166 tỷ đồng.

VNG lỗ 219 tỷ đồng vì đầu tư vào Tiki - ảnh 2

thương mại điện tử tại Việt Nam được đánh giá là cuộc chơi "đốt tiền" để chiếm thị trường. Hàng loạt trang thương mại điện tử đã phải ngậm ngùi đóng cửa sau khi không còn tiền để "đốt", như Lingo, Beyeu, Deca... Những cái tên vẫn còn trụ vững đến thời điểm hiện tại đều là những đại gia lắm tiền nhiều của, như Adayroi của Vingroup, Lazada của Alibaba...

Mới đây, Ti Ki đã tiếp tục được rót tiền từ nhà bán lẻ lớn thứ 2 của Trung Quốc là JD.com. Báo chí địa phương đồn đoán khoản đầu tư trị giá 44 triệu USD (khoảng 1.000 tỷ đồng). Tuy nhiên, phía JD.com phủ nhận con số này.

Chủ tịch JD.com cho biết, Việt Nam là điểm nhấn quan trọng của JD.com trong khu vực Đông Nam Á, nơi cả Alibaba và Amazon đều đã thực hiện những khoản đầu tư chiến lược vào đây. JD.com sẽ tham gia hỗ trợ Tiki về mảng nhà kho, hệ thống giao hàng cũng như công nghệ và thanh toán.

Ngoài VNG và JD.com, những nhà đầu tư trước vào Tiki còn có Seedcom, Sumitomo Corp và CyberAgent Ventures.

Sở hữu 'gia sản' tiền mừng tuổi kếch xù, sắm cấu hình chiến game nào cho chất?
Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI