VLTK Mobile: Game thủ dính lỗi đăng nhập ngày đầu Closed Beta, VNG nói gì?

Mạc Danh |

Trước bão dư luận liên quan đến sự cố đăng nhập trong ngày đầu, mới đây ông Bùi Minh Phương – Đại diện Ban điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã lên tiếng để xoa dịu những cái đầu nóng.

Vào ngày 17/10 vừa qua, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã chính thức bước vào giai đoạn Closed Beta không reset nhân vật để thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm của đông đảo game thủ tại Việt Nam.

VLTK Mobile: Game thủ dính lỗi đăng nhập ngày đầu Closed Beta, VNG nói gì? - ảnh 1

Tuy nhiên, lượng người tham gia chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile trong ngày đầu là quá đông và khiến cho game thủ gặp nhiều khó khăn trong quá trình đăng nhập. Người chơi sẽ phải chờ xếp hàng để có thể tham gia vào game, may mắn thì xếp sau chục người, đen thì phải chờ tới hàng nghìn người mới mong đến lượt.

Điều này vô hình chung đã khiến cho những game thủ đang thèm khát được cày top Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cảm thấy nóng máu và “ném gạch” nhà phát hành VNG trên khắp các group của game. Thậm chí, nhiều người chơi còn cho rằng VNG đang “làm màu” cho sản phẩm của mình bằng cách sử dụng chiêu trò fake lượng người chơi nhằm tạo ra hiệu ứng trong ngày đầu ra mắt.

Trước bão dư luận, mới đây ông Bùi Minh Phương – Đại diện Ban điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã lên tiếng để xoa dịu những cái đầu nóng.

VLTK Mobile: Game thủ dính lỗi đăng nhập ngày đầu Closed Beta, VNG nói gì? - ảnh 2

Được biết, với mục đích kiểm tra toàn diện hệ thống, đảm bảo người chơi có những trải nghiệm tối ưu nhất khi ra mắt chính thức, thời gian Alpha Test của VLTKm diễn ra khá dài, số lượng người chơi trong giai đoạn này cũng rất lớn. Trong hơn 2 tuần này, khá nhiều hạn chế và lỗi đã được VNG phát hiện và tiến hành điều chỉnh với sự đóng góp của người chơi. Tuy nhiên, quá trình đăng nhập trong giai đoạn thử nghiệm đã diễn ra suôn sẻ, nên việc chuẩn bị phương án dự phòng cho trường hợp quá tải khi đăng nhập cùng lúc tại thời điểm Closed Beta đã không được chuẩn bị tốt.

Song tính đến hiện tại, tình trạng đăng nhập khó khăn trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cũng đã được khắc phục với nhiều server mới được khai mở. Số lượng máy chủ của game hiện đã lên đến 18 server với rất đông người chơi tham gia.

Về nghi vấn fake số lượng người chơi xếp hàng chờ, ông Phương nhấn mạnh rằng những con số được hiển thị đều là người dùng thật và phủ nhận thông tin cố tình hiển thị số không đúng hay lỗi hiển thị.

“Để đảm bảo chất võ lâm từ lúc đăng nhập, VLTKm sử dụng hệ thống tên server (máy chủ) của VLTK 12 năm về trước nên rất nhiều anh em hảo hữu đã cùng nhau hẹn ước "không gặp không về" tại một số server như S1-Thái Sơn, S5-Tung Sơn, S10-Long Giang. Điều này dẫn đến tình trạng lượng người chơi đăng nhập vào các máy chủ này rất lớn, số lượng xếp hàng có lúc lên đến 4-5 ngàn người và kéo dài tới hơn 11 giờ đêm. Đây là số lượng người chờ thực sự chứ không phải là cố tình hiển thị số không đúng hay lỗi hiển thị.”

VLTK Mobile: Game thủ dính lỗi đăng nhập ngày đầu Closed Beta, VNG nói gì? - ảnh 3

Theo ông Phương chia sẻ, xếp hàng là một trong những cơ chế của game chờ để đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định với số lượng người chơi cho phép trong tính toán, không gây quá tải tạo áp lực lên server, gây bất tiện cho người đang chơi.

Đáng chú ý, cũng theo ông Phương, VNG không có chủ trương mở server ồ ạt. Ông này cho hay, máy chủ mới của VLTK Mobile chỉ mở khi đáp ứng được yêu cầu quan trọng nhất là đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định và lâu dài, như vậy game thủ mới có thể trải nghiệm VLTKm một cách ổn định và tối ưu nhất.

Đồng thời, VNG cũng sẽ không tăng giới hạn số lượng người cùng chơi trên một server, vì như thế có thể gây ra tình trạng giật lag trong game.

Sau khi qua giai đoạn tân thủ, số lượng xếp hàng chờ sẽ giảm do các hoạt động sẽ dàn trải trong ngày, game thủ muốn chơi đúng server có thể chờ để vào sau. Game thiết kế có giới hạn level theo trục thời gian mở server và nhiều tính năng hỗ trợ exp cho người mới nên vào sau 3-4 ngày vẫn có thể đua theo cùng anh em hảo hữu.

Được biết, số lượng nhân vật tối ưu được tạo trên mỗi server VLTKm được tính toán khoảng gấp 3 lần so với số lượng người chơi online cùng lúc (mỗi server chứa được 3.000 người online cùng lúc thì số nhân vật có thể tạo là 9.000).

Trang chủ: http://vltkm.zing.vn/

>>> VLTK Mobile: Hắc Điểu thực chất chỉ là acc clone, không cần cày cuốc cũng càn quét tất cả BXH?

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google