Việt Nam sắp có kênh truyền hình riêng dành cho game, phát sóng eSports

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Theo đó, trong thời gian tới thì nhiều khả năng VTVcab sẽ ra mắt một kênh truyền hình riêng dành cho Thể thao Điện Tử (eSports) tại Việt Nam. Kênh truyền hình này sẽ được phát sóng 24/7 và nội dung sẽ chỉ tập trung vào game, mà cụ thể là các tựa game Thể Thao Điện Tử.

Mới đây, Fanpage vtvplay đã bất ngờ tiết lộ về việc VTVcab đang chuẩn bị ra mắt một kênh truyền hình dành riêng cho game tại Việt Nam. Ngay lập tức, chúng tôi đã có tìm hiểu về thông tin này.

Việt Nam sắp có kênh truyền hình riêng dành cho game, phát sóng eSports - ảnh 1

VTVcab sắp ra mắt kênh truyền hình riêng về game tại Việt Nam?

Theo đó, trong thời gian tới thì nhiều khả năng VTVcab sẽ ra mắt một kênh truyền hình riêng dành cho Thể Thao Điện Tử (eSports) tại Việt Nam. Kênh truyền hình này sẽ được phát sóng 24/7 và nội dung sẽ chỉ tập trung vào game, mà cụ thể là các tựa game Thể Thao Điện Tử.

Được biết, kênh truyền hình này sẽ được phát sóng miễn phí dành cho các thuê bao đang sử dụng dịch vụ truyền hình của VTVcab tại Việt Nam. Thời gian dự kiến ra mắt của kênh nhiều khả năng sẽ là ngay trong mùa hè 2018 này.

Việt Nam sắp có kênh truyền hình riêng dành cho game, phát sóng eSports - ảnh 2

Game thủ Việt sau này có thể theo dõi các giải đấu game ngay trên tivi một cách tiện lợi? (ảnh minh họa)

Cũng theo nguồn tin mà chúng tôi nhận được, kênh truyền hình về game dành riêng tại Việt Nam không chỉ đưa tin về các tựa game eSports, mà còn tường thuật trực tiếp các giải đấu eSports trong và ngoài nước. Trong đó, nhiều khả năng các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp tại Việt Nam như VCS, giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp Đấu Trường Danh Vọng hay giải đấu Vainglory chuyên nghiệp tại Việt Nam sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình này khi chính thức phát sóng.

Với việc VTVcab ra mắt kênh truyền hình riêng về eSports thì trong tương lai, các game thủ Việt sẽ có thể theo dõi các tin tức về game, cũng như các giải đấu game thông qua Tivi một cách khá tiện lợi. Đây cũng có thể xem là một bước tiến lớn cho thấy các tựa game Thể Thao Điện Tử đang dần được công nhận nhiều hơn từ phía xã hội.

Việt Nam sắp có kênh truyền hình riêng dành cho game, phát sóng eSports - ảnh 3

Vừa qua, VTVcab đã hợp tác với Viettel ra mắt ứng dụng Onme tại Việt Nam

Cũng vào ngày 08/05 vừa qua, VTVcab cũng đã hợp tác với Viettel để cho ra mắt Onme - Ứng dụng xem truyền hình mới trên thiết bị di động. Được biết, Onme không chỉ cho phép người xem theo dõi các chương trình về phim, gameshow, ca nhạc, thể thao... mà còn cả các chương trình về Thể Thao Điện Tử, các giải đấu game lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Những thông tin mới về kênh truyền hình eSports đầu tiên tại Việt Nam sẽ sớm được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI