Valve tiếp tục thẳng tay trừng trị 40.000 tài khoản hack

Phụng Sồ |

Nội trong ngày 06/07 vừa qua, một con số khổng lồ: 40.000 tài khoản CS:GO đã bị ban vĩnh viễn khỏi game vì sử dụng phần mềm hack

Giống như đa số mọi game online khác trên thế giới, CS:GO ở thời điểm hiện tại vẫn đang là nơi không ít cheater sử dụng phần mềm hack hoành hành để giành chiến thắng một cách dễ dàng nhất có thể, cùng lúc khiến cho những game thủ đen đủi vào gặp phải các cheater cảm thấy ức chế và bực tức đến tột độ. Cứ mỗi mùa giảm giá của Steam thì lượng game thủ chơi CS:GO lại một nhiều hơn. Đây là một điều đáng mừng dành cho cộng đồng CS:GO nhưng cũng đem đến một vấn nạn cố hữu ở bất kỳ một game nào trên thị trường, đó chính là Hack.

Valve tiếp tục thẳng tay trừng trị 40.000 tài khoản hack - ảnh 1

Chính vì việc quá nhiều hacker kéo rank thuê đó đã tạo ra tình trạng những game thủ có kỹ năng đúng với tầm rank của mình sẽ bị “ngồi chung mâm” với các game thủ có kỹ năng thấp hơn do việc kéo rank đã làm xáo trộn hệ thống rank của CS:GO.

Đi kèm cùng với hầu hết các tựa game có chế độ chơi mạng trên Steam hiện nay là hệ thống chống gian lận có tên gọi Valve Anti Cheat hay VAC với công dụng loại bỏ những người chơi sử dụng phần mềm hack, cheat gây ảnh hưởng tới tính cân bằng trong game.

Valve tiếp tục thẳng tay trừng trị 40.000 tài khoản hack - ảnh 2

Một khi đã bị phát hiện, họ sẽ bị cấm cửa khỏi đấu trường online vĩnh viễn. Nhưng "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn", các cheater cũng rất ranh ma khi đã tìm ra cách lách luật khá khôn ngoan đó là dựa vào tính năng tặng game của Steam. Khi tài khoản chính của một người chơi bị khóa vì hack, lấy ví dụ như Counter Strike: Global Offensive chẳng hạn, anh ta vẫn có thể mua lại một bản game khác và tặng tựa game đó cho tài khoản phụ để tiếp tục chơi, thậm chí tiếp tục sử dụng hack.

Valve tiếp tục thẳng tay trừng trị 40.000 tài khoản hack - ảnh 3

Có vẻ như, Valve đã không còn làm ngơ trước tình trạng hack cheat tràn lan của CS:GO. Bằng chứng là, nội trong ngày 06/07 vừa qua, nghĩa là chỉ 1 ngày sau khi đợt giảm giá game mùa hè Steam Summer Sale diễn ra, trang web www.vac-ban.com/ đã ghi lại được con số khổng lồ: 40.000 tài khoản CS:GO đã bị ban vĩnh viễn khỏi game vì sử dụng phần mềm hack. Chỉ trong một ngày mà có tới những 4 vạn kẻ phá game bị săn lùng, quả là một ngày làm việc vất vả mà hiệu quả của VAC, hệ thống chống hack của Steam nói chung và CS:GO nói riêng.

Valve tiếp tục thẳng tay trừng trị 40.000 tài khoản hack - ảnh 4

Một điều khiến rất nhiều game thủ mừng rỡ chính là hòm đồ của những kẻ dùng hack cheat, những kho vật phẩm ảo CS:GO sẽ bị khóa vĩnh viễn, và chúng sẽ biến mất hoàn toàn khỏi game. Điều này đồng nghĩa với việc cả nghìn USD được những hacker bỏ ra làm đẹp cho nhân vật trong game, nói một cách đơn giản, sẽ biến mất không một dấu vết nếu VAC phát hiện một tài khoản sử dụng phần mềm gian lận.

Đã từng có nhiều người cho rằng hệ thống VAC của Steam không thật sự hiệu quả. Trong khi đó, một số khác lại cho rằng, chính vì khoản lợi nhuận khổng lồ của CS:GO thông qua marketplace và việc bán chìa khóa mở hòm lấy vật phẩm ảo trong game đã khiến cho Valve "mờ mắt vì tiền", từ đó cố tình ngoảnh mặt làm ngơ những kẻ dùng phần mềm hack trong game nhưng lại sẵn sàng bỏ tiền tấn để mua đồ trang trí cho nhân vật trong CS:GO. Thế nhưng sau ngày 06/07 vừa qua, những nhận định như thế này có vẻ đã trở thành sai lầm.

Valve tiếp tục thẳng tay trừng trị 40.000 tài khoản hack - ảnh 5

Chính vì vấn nạn hack cày rank tràn lan ở CS:GO đã tạo điều kiện cho các server của hãng thứ ba như ESEA hay FaceIt lên ngôi khi hệ thống bảo mật cũng như kiểm soát hack tốt hơn, thêm vào đó là các server sử dụng 128 tick giống khi thi đấu cũng làm cho các game thủ chân chính ít mặn mà hơn với hệ thống rank của CS:GO.

>>> PWND - Game bắn súng độc đáo hậu duệ của Team Fortress

Bạn nên đọc:
Chỉ cần chăm chú chơi game, PG này đã khiến mọi người không thể rời mắt
Chỉ cần nhìn qua cũng thấy độ nóng bỏng của cô nàng PG này rồi, chẳng hiểu có ai mà không nhìn...
Kho đồ trị giá 175.000 USD bỗng chốc trở thành đồ rác
Trị giá của kho đồ in-game này lên tới 175.000 USD nhưng nó đã bị Valve thẳng tay khóa giao dịch, khiến cho tất cả trở thành vô giá trị.

Theo Trí Thức Trẻ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google