TS Online - Tựa game để lại sự tiếc nuối trong lòng những game thủ 8x, 9x

Nam hiền nhân |

Có rất nhiều game thủ mong muốn hồi sinh tựa game huyền thoại này sau khi Ts online bị Asiasoft đóng cửa hồi năm 2009.

Mỗi dòng game đều có một tượng đài, một ông vua không ngai của mình mà chúng ta có thể dễ dàng kể tên. Game nhập vai võ hiệp MMORPG thì vị thế số 1 chắc chắn thuộc về cái tên huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ . Dòng game casual bắn súng tọa độ chẳng cần phải nói nhiều ai cũng sẽ thốt lên đó chính là Gunbound . Thế còn dòng game turn-based thì sao, vị thế độc tôn thuộc về ai, Chân Long Giáng Thế hay Thần Khúc ... nhưng không, ngai vàng của dòng game turn-based tại Việt Nam chắc chắn là của TS Online

TS Online - Tựa game để lại sự tiếc nuối trong lòng những game thủ 8x, 9x - ảnh 1

Ts Online được phát hành bởi Asiasoft, và 4 năm sau ngày phát hành, NPH thông báo ngừng hoạt động Ts Online đã làm “tan nát” biết bao trái tim người hâm mộ. Trước sức cạnh tranh ngày một lớn khi mà có quá nhiều sản phẩm mới được ra mắt, việc người chơi lạm dụng bot, NPH hỗ trợ không được tốt... tất cả đã đẩy Ts Online xuống mức báo động và buộc phải nói lời chia tay. Thế nhưng đối với game thủ, từ khi Ts Online ngừng phát hành ngày 30/4/2009 cho tới nay là 5 năm - đóng cửa game không phải là kết thúc thật sự mà chỉ là khởi đầu cho thời kỳ...chơi tiếp ở phiên bản nước ngoài hoặc phiên bản private trong sự tiếc nuối.

Tuy nhiên game thủ cũng không thể làm gì ngoài việc hoàn thiện bản Việt hóa để vá vào server Đài Loan, hạn chế về mặt ngôn ngữ phần nào đã được bỏ qua và tiếp tục đam mê của mình. Từ rất lâu trước game thủ đều mong ngóng Ts Online được hồi sinh, đã có rất nhiều diễn dàn lấy ý kiến cùng chữ ký của game thủ để hi vọng Asiasoft phát hành lại nhưng mọi thứ đều vô vọng.

Điểm mạnh của game

Những game thủ lão làng chắc chắn có thể hiểu được rằng Ts Online là tựa game không cần nạp thẻ vẫn có thể mạnh có khi còn rất mạnh nếu chịu bỏ thời gian trải nghiệm. Tựa game turn-based này đòi hỏi kĩ năng tính toán và sự phối hợp của cả đội, kèm một chút may mắn (skill càn khôn, triệu gọi, hiệu ứng choáng, bỏ độc, ngủ.....). Không phải như những tựa game turn-based đi sau, có thể nói hầu như chúng kế thừa rất ít điểm hay từ Ts Online . Không còn sự phối hợp combo tập trung của cả đội vào một mục tiêu, thay vào đó là sự đơn lẻ, càng ngày càng quan trọng vào đập đồ và nạp tiền. Game đòi hỏi người chơi tự tay làm Quest kiếm đồ hiếm,thăng cấp nghề, hay học những Skill (kĩ năng) ngoài luồng, cho tới việc có thể cưỡi ngựa ngoài thành.

TS Online - Tựa game để lại sự tiếc nuối trong lòng những game thủ 8x, 9x - ảnh 2

Chơi Ts Online khá cực khổ, cái hay của game chính là như vậy, những cái gì càng khó mới càng quý. Farm Quest, kèm những buổi tham gia hoạt động game, PK với bạn bè thực sự tạo nên niềm thích thú và ghi nhớ mãi cho người chơi. Asiasoft đóng cửa game có lẽ cũng vì phần bất lực với việc không thể kiểm soát được tệ nạn "Bot", nhưng thật sự Ts Online còn chưa hoàn thành sứ mạng của mình tại Việt Nam, chưa update kịp những hoạt động và tính năng trong game theo kịp server nước ngoài. Sự ra đi của Ts Online mang rất nhiều tiếc nuối, liệu rằng game có cần được hồi sinh để hoàn thành nốt sứ mạng của mình không?

Ts Online và những kẻ kế thừa

Sau Ts Online là những tựa game như Cổ long - Vua pháp thuật .... và những webgame đánh theo lượt khác. Để mà so sánh có lẽ không một ai chưa từng một lần thử các tựa game turn-based mới về Việt Nam để xem nó có giống như cách chơi của Ts Online họ từng ưa thích không. Nhưng có lẽ thất vọng là phần nhiều, cái bóng của Ts Online vẫn còn quá lớn, tình yêu và lòng đam mê của game thủ dành cho tựa game này vẫn chưa hề giảm sút cho tới nay.

Có rất nhiều người chơi trẻ sau này không hề biết Ts Online là game gì, cũng chẳng hề ưa thích Ts Online với hình ảnh trẻ con bé tí này, họ hầu như chỉ biết những webgame Thị trường ăn sẵn với mác đánh theo lượt ra nhan nhản và kêu chán sau một thời gian chơi.

TS Online - Tựa game để lại sự tiếc nuối trong lòng những game thủ 8x, 9x - ảnh 3

Mặc dù Hiệp Khách Giang Hồ , Cabal online đã được hồi sinh nhưng Ts Online có lẽ không còn hợp thời. Với bản thân người viết cùng cộng đồng đam mê tựa game này chỉ muốn nói rằng: "Với chúng tôi, đó là một tượng đài về turn-based, đó không còn là game mà là khoảng không gian để chúng tôi được gắn kết với nhau, sự ghen tị khi bạn bè có được trang bị khủng, hò hét chửi bới khi chúng nó nhặt được "item quest" nhẹ nhàng và nhanh chóng, có những cuộc pk chớp nhoáng chết đột tử vì bạo kích damage và cũng có những cuộc vượt tháp hồi sinh không ngừng nghỉ".

TS Online - Tựa game để lại sự tiếc nuối trong lòng những game thủ 8x, 9x - ảnh 4

một người yêu Ts Online từng nói : "Cá nhân tôi rất thích Ts Online nhưng lại không mong muốn nó được hồi sinh, bởi vì thà rằng có hồi ức đẹp, bôn ba những server nước ngoài hay server private còn hơn là game được hồi sinh một cách cẩu thả chỉ vì mong muốn đua theo lợi nhuận, doanh thu của những NPH, rồi sau một thời gian nhận thấy yếu kém họ lại báo ngừng phát hành server và bao con tim lại phải tan nát thêm lần nữa! Cũng vì đa phần game thủ biết như vậy nên họ cũng đã lang thang vào các server private do người Việt tạo ra".

TS Online - Tựa game để lại sự tiếc nuối trong lòng những game thủ 8x, 9x - ảnh 5

Chắc hẳn chưa NPH nào dám khẳng định sẽ mang Ts Online về lại Việt nam, vì họ không dám chắc rằng liệu còn bao nhiêu người dám tham gia và kiên trì với tựa game turn-based đình đám này. Game thủ vẫn chỉ mong mỏi ngày được về một server Việt ổn định, còn NPH lại lo ngại về rồi sập. Ý kiến vẫn còn nhiều sự trái chiều và rủi ro lớn, khi thời buổi tựa game 3D về ồ ạt cũng như sự kén chọn của game thủ.

TS Online - Tựa game để lại sự tiếc nuối trong lòng những game thủ 8x, 9x - ảnh 6

Gần 10 năm cho một niềm đam mê, đó là thành công lớn nhất mà Ts Online đã đạt được ở Việt Nam. Đứng trước sự ủng hộ to lớn từ phía cộng đồng, Ts Online đang được trao cơ hội để tái lập lại vị trí “vàng son” của mình ngày nào. Cuộc đời vẫn luôn có nhiều bất ngờ, dòng chảy dù xiết đến đâu cũng sẽ có lúc phải trôi chậm lại, đó cũng là lúc mà Ts Online hội ngộ game thủ Việt và cùng đi tiếp chặng đường mới – dù chậm nhưng lại đầy ý nghĩa.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...