Trong khi PUBG đang gây sốt toàn thế giới thì "người anh" của nó đóng cửa trong câm lặng, số người chơi còn chẳng đủ xếp vào 1 ván

Lâm Bùi |

Điều này đánh dấu sự chấm hết của The Culling, một trong số những game sinh tồn từng rất hot trên Steam hồi năm 2016.

Theo Trí thức trẻ

Bạn nên đọc:
Chiến thắng trong PUBG, hai thanh niên rủ nhau đi trộm gà mở tiệc và cái kết đắng lòng
Mới đây, một nhóm game thủ người Trung Quốc thậm chí còn đi ăn trộm gà, làm thịt để tổ chức ăn mừng sau khi giành chiến thắng trong một trận PUBG.
Trước cả khi PUBG được phát triển và công bố chứ chưa nói đến chuyện ra mắt hồi tháng 03, một tựa game online sinh tồn với phong cách gameplay Battle Royale khác đã từng làm mưa làm gió làng game. Đó chính là The Culling, tựa game với lối chơi không khác gì bộ phim bom tấn làm mưa làm gió ngoài rạp mang tên The Hunger Games cả.
Trong khi PUBG đang gây sốt toàn thế giới thì người anh của nó đóng cửa trong câm lặng, số người chơi còn chẳng đủ xếp vào 1 ván - ảnh 1

Ấy thế nhưng vật đổi sao dời, khi PUBG ra mắt, những game sinh tồn như vậy bắt đầu thoái trào, số lượng người chơi giảm đi rõ rệt. Và với trường hợp của The Culling, không ai khác mà chính nhà phát triển tựa game này rõ hơn ai hết sức ép từ bom tấn đến từ Hàn Quốc. Giờ đây khi ai ai cũng chơi PUBG hay những game ăn theo như Fortnite Battle Royale hay những game mobile đến từ Trung Quốc, The Culling rơi vào cảnh đìu hiu khi số lượng người vào game còn... chẳng đủ xếp chung vào 1 trận đấu.

Cái gì đến cũng phải đến, nhà phát triển game đã phải công bố rằng The Culling sẽ không có bất kỳ bản update nào nữa, dù rằng server PC và Xbox One của nó vẫn sẽ tồn tại phục vụ game thủ. Điều này đánh dấu sự chấm hết của một trong số những game sinh tồn từng rất hot trên Steam hồi năm 2016.

Trong khi PUBG đang gây sốt toàn thế giới thì người anh của nó đóng cửa trong câm lặng, số người chơi còn chẳng đủ xếp vào 1 ván - ảnh 2

Trên thực tế, gameplay The Culling mô phỏng lại rất chi tiết những nội dung đã được giới thiệu trong The Hunger Games. Thật vậy, trong game, người chơi sẽ được thi đấu theo hình thức team 2 người (hoặc cũng có thể là 1 người), tổ đội với người chơi khác để cùng chiến đấu, giành giật sự sống cho bản thân.

Trong khi PUBG đang gây sốt toàn thế giới thì người anh của nó đóng cửa trong câm lặng, số người chơi còn chẳng đủ xếp vào 1 ván - ảnh 3

Cơ chế điều khiển trong The Culling được xây dựng theo góc nhìn thứ nhất, khá dễ điều khiển và quen thuộc đối với người chơi. Cần phải chú ý rằng các nhân vật trong game đều là con người, nên các hoạt động di chuyển, hay các động tác tấn công trong The Culling không có quá nhiều đặc biệt và khác lạ, người chơi sẽ chủ yếu tấn công theo các đòn đánh gần hay nhắm bắn như những tựa game bắn súng FPS mà thôi.

Khởi đầu game, bạn sẽ bị ném vào một đấu trường sinh tử có tối đa 16 người, và lúc này, nhiệm vụ của bạn sẽ là cố gắng tiêu diệt hết những người chơi còn lại để trở thành kẻ chiến thắng cuối cùng.

Trong khi PUBG đang gây sốt toàn thế giới thì người anh của nó đóng cửa trong câm lặng, số người chơi còn chẳng đủ xếp vào 1 ván - ảnh 4

Đến lúc này, nhiều người chơi sẽ đặt ra câu hỏi là tại sao các game thủ không trốn đi, đợi đến lúc các người chơi khác giết nhau xong mới xuất hiện để "ngư ông đắc lợi". Đây có thể xem là một chiến thuật khá khôn ngoan, nhưng nó lại không thực sự thích hợp trong The Culling, cũng như ngay trong The Hunger Games.

Thật vậy, cần phải biết rằng, mấu chốt để giành chiến thắng trong The Culling không phải là cố gắng đi tìm và tiêu diệt hạ gục đối thủ càng nhiều càng tốt, cũng không phải là bạn sống sót đến lúc cuối cùng, mà là làm sao để bạn có thể sở hữu những loại vũ khí mạnh.

Xem thêm http://gamek.vn/trong-khi-pubg-dang-gay-sot-toan-the-gioi-thi-nguoi-anh-cua-no-dong-cua-trong-cam-lang-so-nguoi-choi-con-chang-du-xep-vao-1-van-20171221161817004.chn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI