Trò chơi điện tử bạo lực này đã kiếm được nhiều tiền hơn bất kỳ bộ phim nào từng được làm ra trên Trái Đất

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

gta v đã mang lại 6 tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ sản phẩm điện ảnh nào từng được công chiếu trong lịch sử và vẫn đang tiếp tục mang tiền về cho nhà sản xuất.

Nếu bạn không tin thì tôi sẽ nói ngay một sự thật động trời, đó là việc trò chơi được phát hành vào cuối năm 2013, sau gần 5 năm, vẫn đang giữ vị trí là trò chơi điện tử bán chạy thứ sáu ở Mỹ. Và năm 2017, nó vẫn bán ra ít nhất 15 triệu bản. Nên nhớ rằng 1 triệu bản luôn là cột mốc đáng mơ ước của hàng trăm ngàn nhà phát triển game trên khắp thế giới suốt bao nhiêu năm qua.

Tuy nhiên, phải nhìn nhận một sự thật khác là grand theft auto V vẫn luôn bị chỉ trích là trò chơi bạo lực, với các cảnh tra tấn, đánh đập, cảnh “nóng” về tình dục, cũng như việc cho phép sử dụng các thuật ngữ gây xúc phạm về chủng tộc và khi mô tả chân dung phụ nữ. Bởi đây vốn là điều xuất hiện từ ngày đầu series này được tạo ra, và bất chấp tất cả, đây cũng là danh hiệu truyền thông thành công về mặt tài chính nhất mọi thời đại.

Trò chơi điện tử bạo lực này đã kiếm được nhiều tiền hơn bất kỳ bộ phim nào từng được làm ra trên Trái Đất - ảnh 1

Những hình ảnh bạo lực xuất hiện đầy rẫy trong game.

Tính từ khi được ra mắt vào năm 2013, GTA V đã bán được 90 triệu bản, đưa về tổng số doanh thu cho nhà xuất bản Take-Two Interactive trong khoảng 6 tỷ USD. Con số này vượt xa thành công của những bộ phim bom tấn như "StarWars "hay "Gone With The Wind (Cuốn theo chiều gió). Siêu phẩm Avatar cũng không là gì trong con mắt của trò chơi này, khi so về doanh số.

Nên nhớ rằng chưa bao giờ có một trò chơi console nào bán được nhiều phiên bản như vậy, bao gồm cả tượng đài đình đám Nintendo, ông trùm bảo kê của anh em nhà Mario. Tất nhiên nếu tính tổng tất cả các bản game Mario, con số này đã bị vượt qua, nhưng phải ghi nhận là không có trò chơi Mario đơn nào đạt doanh thu gần được mốc 6 tỷ USD cho riêng mình. Và theo dữ liệu của NPD Group, GTA V vẫn đứng vững một mình trên đỉnh cao của nó. Trò chơi này vẫn tiếp tục đem lại hàng trăm triệu USD doanh thu trong hơn bốn năm sau khi tung ra thị trường, kết thúc năm 2017 với vị trí game điện tử bán chạy thứ 6 ở Mỹ.

Trò chơi điện tử bạo lực này đã kiếm được nhiều tiền hơn bất kỳ bộ phim nào từng được làm ra trên Trái Đất - ảnh 2

Chắc chắn GTA V đang là trò chơi thành công nhất trong lịch sử ngành game.

Nhiều nhà phân tích đã nói rằng họ không thể tin rằng một tựa game được ra mắt vào năm 2013 lại có thể duy trì mức thành công đó vào năm 2018. Activision Blizzard không làm được, Electronic Arts không làm được, Nintendo cũng không làm được. Hàng trăm tên tuổi hàng đầu ngành game thế giới cũng không làm được. Trong khi các công ty khác phải loay hoay làm mới, đưa ra các phiên bản tiếp theo cho từng năm thì nhà sản xuất của GTA V không cần làm như vậy. Bởi đó là một điều vô cùng thừa thãi.

Nhà phân tích Evan Wingren, chuyên gia của tập đoàn phân tích dữ liệu KeyBanc, cho biết: "Trò chơi video là một hoạt động Kinh doanh tốt hơn các studio điện ảnh. Bởi nó có khả năng tương tác, cho phép mang lại cái nhìn sâu hơn về dữ liệu và nhà sản xuất có thể điều chỉnh các trò chơi và mô hình kinh doanh theo hướng có lợi cho người chơi và cả họ".

Và nếu có nhiều tiền, cũng như muốn chơi cổ phiếu, tôi khuyên bạn nên đầu tư vào Take –Two, bởi giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 65% trong năm qua. Trong khi các đối thủ khác như Activision Blizzard chỉ tăng 33% và Electronic Arts là 13%.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI