Tranh cãi việc game thủ ra quán chụp trộm ảnh người trong mộng rồi up lên Facebook xin tư vấn là rác rưởi?

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Việc chụp ảnh trộm người khác về cơ bản đã là vi phạm quyền riêng tư của người đó, ấy là còn chưa kể game thủ này còn đăng ảnh của họ lên mạng Xã hội mà không có sự cho phép nữa

Có thể bạn không tin, thế nhưng cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là những anh em game thủ nam đang là "lính phòng không" thường có một thói quen khá xấu chính là chụp trộm những cô gái xinh xắn hay ngồi chơi game ngoài quán net và... nhờ tư vấn tình cảm, hỏi cộng đồng game thủ làm cách nào để làm quen. Vì sao lại gọi đó là thói quen xấu? Vì có thể các anh em không biết, việc chụp ảnh trộm người khác về cơ bản đã là vi phạm quyền riêng tư của người đó, ấy là còn chưa kể đăng ảnh của họ lên mạng xã hội mà không có sự cho phép nữa.

Mới đây có vẻ như một anh chàng game thủ việt trên group quy tụ những thành viên chơi DOTA 2 tại dải đất hình chữ S đã không chịu đựng nổi và có những lời lẽ không mấy đẹp đẽ dành cho một người chụp trộm cô gái ngồi trong quán net và xin tư vấn cách làm quen với cô. Ngay lập tức tranh cãi đã bùng phát giữa hai phe:

Tranh cãi việc game thủ ra quán chụp trộm ảnh người trong mộng rồi up lên Facebook xin tư vấn là rác rưởi? - ảnh 1

Đành rằng, những lời của anh bạn nói ra ở đây đều không sai, thế nhưng nó quá gay gắt, tới mức dù được rất nhiều người ủng hộ, nhưng vẫn bị cho "ra đảo" vì lời lẽ không đúng mực. Quan trọng hơn cả là, tuyệt đại đa số những game thủ comment chia sẻ trong đoạn status này đều có phần đồng ý rằng, chụp trộm người khác là điều không nên làm một chút nào vì ảnh hưởng tới quyền riêng tư cá nhân của người đó: "Nói đúng mà. Nhiều ông mỡ đến mồm còn chẳng húp, còn lên mạng chụp ảnh xin info thì không bao giờ có cơ hội luôn nhé. Ra hỏi han vài câu rồi xin info các kiểu, xong lại ăn friendzone rồi lại lên đây khóc thì nói chuyện gì?"

Tuy nhiên cũng không thiếu những người cho rằng, cách nói chuyện của anh chàng này quá thô lỗ khi nói người khác là "rác rưởi" thay vì những từ ngữ nhẹ nhàng hơn trong khi tranh luận. Họ cho rằng, bị kick khỏi group là xứng đáng. Một game thủ chia sẻ: "Ông thớt chửi người ta rác rưởi thì ông sai rồi, ông cũng dùng cái mạng xã hội này thì ông chẳng có tư cách gì để chửi người ta cả. Còn cái kia mà đúng ra, đã xác định đổ con nhà người ta như cây rồi, thì cố mà vắt hết kiến thức ra bắt chuyện trực tiếp với bạn ấy. Chứ nói chuyện trên mạng thì thật, quá khó để gây ấn tượng với người ta, con gái mà chơi game thì một ngày nó chat với bao nhiêu người?"

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI