Top 10 nhân vật phản anh hùng đáng nhớ trên màn ảnh

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Ở truyện tranh, khái niệm anti-hero dùng để chỉ những nhân vật chiến đấu cho chính nghĩa nhưng không bị gò bó bởi các tư tưởng đạo đức, như Deadpool, Punisher hay Wolverine.

Kẻ hủy diệt Drax khẳng định sẽ trở lại trong Avengers 4 và Guardians of the Galaxy 3Top 10 Genin mạnh nhất từng xuất hiện trong Naruto và BorutoCác siêu anh hùng khi sở hữu găng tay vô cực cũng ngầu như thế này đây
Top 10 nhân vật phản anh hùng đáng nhớ trên màn ảnh - ảnh 1

1. Deadpool (Ryan Reynolds) :

Lần đầu xuất hiện trong tập truyện tranh The New Mutants #98 (1991), Deadpool được giới thiệu như một nhân vật phản diện dành cho nhóm New Mutants. Song, sự yêu thích của độc giả đã khiến Marvel dần biến tên lính đánh thuê mồm mép, ưa bạo lực dần trở thành gương mặt nửa chính, nửa tà.

Trong hai bộ phim điện ảnh mới đây của Ryan Reynolds, khán giả có lúc thấy Deadpool sát cánh bên các X-Men, nhưng hoàn toàn không tuân thủ bất cứ quy định nào và vẫn sẵn sàng thoải mái chém giết đối thủ.

Top 10 nhân vật phản anh hùng đáng nhớ trên màn ảnh - ảnh 2

2. Wolverine (Hugh Jackman) :

Trên thực tế, phiên bản điện ảnh của “người chồn” do Hugh Jackman thể hiện đã bị giảm bớt tính bạo lực nếu so với Wolverine ở nguyên tác truyện tranh. Song, khán giả vẫn dễ dàng nhận ra sự khác biệt rõ rệt giữa anh với các thành viên còn lại của nhóm X-Men. Bên cạnh bản tính nóng nảy, Wolverine không ngại ngần chém giết đối thủ dã man, sử dụng bạo lực để trả tư thù.

Top 10 nhân vật phản anh hùng đáng nhớ trên màn ảnh - ảnh 3

3. Punisher (Jon Bernthal) :

Chứng kiến vợ con bị giết hại trong vụ xả súng giữa các băng nhóm mafia, Frank Castle quyết định tự tay tiêu diệt bọn tội phạm dưới biệt danh The Punisher - Kẻ trừng phạt. Thay vì giao chúng cho lực lượng cảnh sát, tên cựu chiến binh chọn cách đuổi cùng giết tận.

Dù cách thức có bạo lực, về bản chất, Castle vẫn chiến đấu cho lẽ phải. Đó là lý do gã vẫn có nhiều lần sát cánh cùng nhóm Avengers hay X-Men ở nguyên tác truyện tranh. Nhân vật hiện xuất hiện trên kênh Netflix kể từ mùa thứ hai của series Daredevil, và mới đây đã có loạt phim riêng.

Top 10 nhân vật phản anh hùng đáng nhớ trên màn ảnh - ảnh 4

4. Venom (Tom Hardy) :

Venom có nguồn gốc là sinh vật ký sinh ngoài hành tinh được gọi là Symbiote. Trải qua nhiều đời vật chủ, nhân vật mang vô số vai trò khác nhau trong truyện tranh. Dù thường được biết đến là kẻ thù số một của Spider-Man, Venom từng có lần sát cánh bên các siêu anh hùng để chống lại quái vật Carnage.

Nhưng dẫu có thuộc phe nào, bản tính bạo lực bị khuếch đại bởi Symbiote luôn không hề thay đổi. Bộ phim điện ảnh sắp sửa ra mắt với Tom Hardy thủ vai chính cũng sẽ thể hiện Venom dưới hình ảnh là một phản anh hùng.

Top 10 nhân vật phản anh hùng đáng nhớ trên màn ảnh - ảnh 5

5. Rorschach (Jackie Earle Haley) :

Bộ phim Watchmen (2009) do Zack Snyder thực hiện đã truyền tải thành công gần như toàn bộ tinh thần của bộ truyện gốc. Ban đầu, Rorschach chọn cách bắt tội phạm và giao chúng cho cảnh sát như nhiều siêu anh hùng khác. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến quá nhiều tội ác, anh dần chuyển sang xu hướng bạo lực. Rorschach sau này sẵn sàng tự mình tra tấn hoặc giết chết đối thủ khi cần thiết.

Top 10 nhân vật phản anh hùng đáng nhớ trên màn ảnh - ảnh 6

6. Blade (Wesley Snipes) :

Là sinh vật lai giữa hai giống loài, Blade chọn đứng về phe con người trong cuộc chiến với ma cà rồng. Giống như Punisher, anh chọn cách giết chết kẻ thù ngay tại chỗ theo cách khát máu và tàn bạo. Ở truyện tranh, Blade từng nhận sự giúp đỡ từ Doctor Strange để có thể tiêu diệt Dracula.

Tay sát thủ thậm chí có lúc tham gia nhóm New Avengers thay cho người bạn Hawkeye. Trên màn ảnh rộng, hãng New Line đã thực hiện ba tập phim Blade với ngôi sao da màu Wesley Snipes. Đó là một trong những chuỗi phim siêu anh hùng bị gắn nhãn R hấp dẫn nhất.

Top 10 nhân vật phản anh hùng đáng nhớ trên màn ảnh - ảnh 7

7. Magneto (Michael Fassbender, Ian McKellen) :

Magneto đóng vai trò phản diện chính trong loạt phim điện ảnh X-Men bởi tính cách cực đoan. Tuy nhiên, mục đích sau cùng của nhân vật vẫn là bảo vệ sự tồn vong của giống loài dị nhân. Do đó, ở một số tập phim, Magneto với Giáo sư X vẫn sát cánh bên nhau để chống lại kẻ thù chung như trong X-Men: Days of Future Past (2014) hay X-Men: Apocalypse (2016).

Top 10 nhân vật phản anh hùng đáng nhớ trên màn ảnh - ảnh 8

8. V (Hugo Weaving) :

V for Vendetta là đầu truyện xuất sắc của Alan Moore do Vertigo/DC Comics phát hành. Tác phẩm xoay quanh thế giới giả tưởng nơi nhân loại bị cai trị bởi chính phủ thần quyền tàn bạo. V khoác lên mình chiếc mặt nạ Guy Fawkes với mục đích giải phóng người dân.

Dĩ nhiên, ông chọn phương án khủng bố và ám sát để thực hiện lý tưởng của mình. Bộ phim chuyển thể cùng tên ra mắt năm 2005 cũng được đánh giá là một trong những phim siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại.

Top 10 nhân vật phản anh hùng đáng nhớ trên màn ảnh - ảnh 9

9. Judge Dredd (Karl Urban) :

Đầu truyện về Thẩm phán Dredd cũng như loạt phim chuyển thể lấy bối cảnh thế giới tương lai khi chính quyền trở nên yếu kém trước tội phạm. Lực lượng Thẩm phán được lập ra và họ đóng ba vai trò cùng lúc: cảnh sát, xử tội, và đao phủ - tức có thể xử tử tội phạm ngay tại chỗ mà không cần thông qua bất cứ ai. Là một trong những Thẩm phán nghiêm khắc nhất, Dredd luôn luôn tuân thủ tuyệt đối thứ luật pháp máu lạnh mà anh cho là đúng đắn.

Top 10 nhân vật phản anh hùng đáng nhớ trên màn ảnh - ảnh 10

10. Amanda Waller (Viola Davis) :

Tuy không được lòng giới phê bình và người hâm mộ, nhưng Suicide Squad (2016) đã thể hiện thành công bản chất tàn nhẫn của Amanda Waller từ nguyên tác truyện tranh. Ả xem mạng người như cỏ rác và sẵn sàng giết chết cấp dưới để hoàn thành nhiệm vụ. Với những thành viên của Biệt đội Tự sát, Waller cấy một quả bom ở cổ để có thể xóa sổ đối tượng nếu như có bất cứ sự cố nào xảy ra.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI