Thưởng thức tuyệt kỹ “câu giờ” đang phá nát hệ thống rank trong FIFA ONLINE 4

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

câu giờ là một chiến thuật trong bóng đá, nhưng trong fifa online 4 người chơi đã lợi dụng những khe hở của NPH trong xử phạt để phá nát cả một trận đấu.

Có thể nói, FIFA ONLINE 4 đã qua sơ suất trong cách vận hành hệ thống đá xếp hạng giữa người chơi với nhau. Từ việc không thể điều chỉnh đội hình ra sân trước trận đấu của 2 người chơi, kèm theo đó là việc mất quyền đổi màu áo đã dần dần biến hệ thống này thành một thảm họa kinh khủng.

Tưởng chừng như thế là đủ, nhưng đến cách xử phạt những hành vi chơi xấu của đội bạn cũng không được FO4 quan tâm. Dẫn đến tình trạng câu giờ thường xuyên trong trận đấu, nếu nói trong khoảng thời gian ít chiến thuật câu giờ sẽ trở nên rất phổ biến nhưng đằng này, mới ghi 1 bàn thắng vào tầm phút 30 người chơi có thể chuyền bóng về sân nhà mình để câu giờ một cách trắng trợn.

Thưởng thức tuyệt kỹ “câu giờ” đang phá nát hệ thống rank trong FIFA ONLINE 4 - ảnh 1
Tình trạng câu giờ đang phá nát các trận đấu trong FIFA ONLINE 4

Không có một hình phạt nào xử lý cho những trường hợp ấy, gây ra phong trào câu giờ xảy ra dày đặc trong hệ thống xếp hạng. Nó đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần người chơi còn lại, rất dễ gây ức chế và kèm theo đó là những suy nghĩ tiêu cực hơn về FO4.

Tam giác “Câu giờ” đang là chiến thuật đỉnh cao trong FO4

Thưởng thức tuyệt kỹ “câu giờ” đang phá nát hệ thống rank trong FIFA ONLINE 4 - ảnh 2
Chúng ta sẽ không tài nào chạm nổi vào trái bóng với chiến thuật tam giác câu giờ

Chiến thuật này đang được các HLV “mặt dày” sử dụng rất nhiều, sau khi ghi được 1 bàn thắng bất kể là từ giây phút nào (kể cả phút đầu tiên đi chăng nữa). Họ sẽ thay đổi chiến thuật và kéo tuyến phòng thủ xuống rất thấp, dẫn đến hình thành tam giác câu giờ giữa 5 6 cầu thủ và thủ môn với nhau. Họ cứ chuyền qua chuyền lại, dẫn bóng làm người chơi còn lại ức chế không tài nào chạm nổi được trái bóng, cũng chính lúc đó sẽ mất bình tĩnh và làm cho mọi thứ trở nên dễ kiểm soát hơn với kẻ câu giờ kia. Thậm chí đỉnh điểm là người chơi còn lại phải thoát khỏi trận đấu vì ức chế không chịu nổi.

Thưởng thức tuyệt kỹ “câu giờ” đang phá nát hệ thống rank trong FIFA ONLINE 4 - ảnh 3

Video tam giác câu giờ.

Đây chính là chiến thuật cực kì khó chịu đang được các HLV sử dụng để có được những chiến thắng “đen” dành cho mình. Ngoài ra, hệ thống chat cũng chả được FO4 đưa vào, đá với người trong những tình trạng như vậy cũng quá có lợi cho đội câu giờ khi dường như đội còn lại gần như bất lực, và còn bị “câm” nữa.

Thưởng thức tuyệt kỹ “câu giờ” đang phá nát hệ thống rank trong FIFA ONLINE 4 - ảnh 4
Gây áp lực lớn sẽ giúp các cầu thủ chơi Pressing tốt hơn

Câu nói sống chung với lũ luôn đúng khi rất nhiều anh em game thủ đã chia sẻ những bí quyết “gạt dò” những tên không fairplay này. Chúng ta có thể dồn đội hình bằng cách nhấn thêm tổ hợp Z để kêu thêm đồng đội đến hỗ trợ cướp bóng, kèm vào đó là đổi sang chiến thuật gây áp lực lớn đến cho đối thủ. Vì khi câu giờ những đường chuyền ngang sẽ xuất hiện nhiều hơn, khi gây áp lực lớn nếu đối thủ của bạn xử lý vụng về họ sẽ phải trả cái giá rất đắt cho tinh thần chơi bẩn như trên.

Như thế là không đủ cho một tựa game mang tầm vóc “siêu phẩm”

Thưởng thức tuyệt kỹ “câu giờ” đang phá nát hệ thống rank trong FIFA ONLINE 4 - ảnh 5
Những nạn nhân trong cuộc cũng đã lên tiếng

FIFA ONLINE 4 đã có những đợt test từ rất lâu, và cũng đã chính thức OpenBeta. Ngoài những trải nghiệm chân thực của FO4 thì trước tiên hệ thống quản lý phải chặt chẽ trước. Nhưng đằng này, không phải là quá tệ so với những gì chúng ta hy vọng hay sao. Khi hệ thống xử phạt thì không có, những vấn nạn trong ingame lại càng lớn, người chơi thì thất vọng tràn trề và càng ngày rời xa tựa game này nhiều hơn. Đã có rất nhiều người chơi đã liên tưởng lại thời kỳ hoàng kim của FO3, tuy có đồ họa không được bắt mắt hay chế độ gameplay cũ nhưng những gì FO3 mang lại cho người chơi cảm giác thoải mái, an tâm và không nhiều sạn như FO4 hiện tại.

Những game thủ quan tâm đến FIFA ONLINE 4 có thể tham gia thảo luận, giao lưu tại địa chỉ group: https://www.facebook.com/groups/fifao4vietnam/.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI