Thương thay phận newbie, bị hắt hủi đến cùng cực trong Blade and Soul Việt Nam

Phụng Sồ |

Không phải bất cứ tựa game nào cũng chào đón người mới tập chơi và Blade and Soul Việt Nam đích xác có một cộng đồng như vậy.

Những ngày qua, ồn ào xung quanh việc newbie mặc trang phục bị giết vẫn chưa chấm dứt. Cao trào của mâu thuẫn này là hai phe Thiên thanh và Huyết tộc hẹn nhau 'va chạm' ở các map Đại mạc, Thiên đỉnh. Mặc dù kết cục của cuộc chiến này sẽ là không bao giờ chấm dứt, thế nhưng có câu ' trâu bò đánh nhau, ruồi muỗi chết', những newbie vô tội chết oan chính là những người thiệt thòi nhất.

Thương thay phận newbie, bị hắt hủi đến cùng cực trong Blade and Soul Việt Nam - ảnh 1

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Một trong số những newbie như vậy đã lên tiếng đòi lại công đạo trên group BnS Việt Nam. Tuy nhiên, khi chưa ' đại công cáo thành', anh đã phải hứng chịu cả rổ gạch đá. Mặc dù rất bất bình nhưng thành viên này vẫn nhã nhặn đưa ra góp ý với ban quản trị:

" Đề nghị admin ban những thành phần làm dơ bẩn này nhé. Thật sự dù bạn có chơi lâu hay mới chơi thì cũng không có nghĩa bạn được lên giọng nói người ta như bố thiên hạ. Bao người cũng chơi lâu và thậm chí còn chơi trước cả người này (1 - 2 ngày cũng là trước) nhưng họ cũng không sử dụng những từ ngữ mà mình xin phải nhấn mạnh là " vô học". Ừ thì có rất nhiều newbie và đa số họ chơi là để trải nghiệm, xin nói lại một lần nữa là để trải nghiệm chứ không phải là bị giết một cách vô nghĩa.

P/s: Trong hình bạn ý có nói rằng " Đây chỉ là game, đăng lên đây tỏ ra cay cú chỉ có bọn đàn bà thôi" vậy xin hỏi nếu đã nói những người newbie bị PK là đàn bà vậy thì khi bạn bắt lỗi đàn bà bạn có hơn thua gì họ không? Tôi đúng là cay thật. Tôi cay không phải vì tôi là newbie mà bị PK, mà tôi cay vì những thành phần tự xưng là oldbie nói newbie là " bọn mù chữ không biết đọc khung chat" vì trong thời gian tôi chơi thực sự điều tôi tập trung chính là mò phím mà thôi. Ai mà chẳng có lúc ngu xuẩn? Không biết thông cảm thì cũng đừng nên phán xét"

Thương thay phận newbie, bị hắt hủi đến cùng cực trong Blade and Soul Việt Nam - ảnh 2

Mặc dù lý lẽ được đưa ra không sai, nhưng nhìn cách anh chàng này đi rep từng comment trong sự tuyệt vọng thật đáng thương biết bao. Đúng là không chơi được nên nghỉ sớm bớt đau khổ. Chống chọi trong vô vọng giữa hàng trăm comment tổng sỉ vả đòi tống anh ra khỏi group, cuối cùng anh chàng này đã tuyên bố out group.

Thương thay phận newbie, bị hắt hủi đến cùng cực trong Blade and Soul Việt Nam - ảnh 3

" Cứ tận hưởng hành đi rồi 1 ngày phục thù mà mình là newbie cũng chẳng vướng thằng nào cả.Với tiện thể là nhiều người chơi game người ta ko đọc,người ta ko biết thì nói cho người ta sao phải hùng hổ đem nhau đay nghiến nhỉ.Game phát triển mạnh thì mỗi người cư xử đẹp chút là được,cãi cọ nhau cả ngày thì cái kết là như nào thì ai cũng rõ," một ý kiến trung lập hiếm hoi của bạn Hoàng Chí V.

Với những gì đã xảy ra, có lẽ Blade and Soul Việt Nam không phải nơi thích hợp cho những người mới tập chơi và bắt đầu tìm hiểu về game. Nếu không muốn rước bực mình vào thân, cách tốt nhất là hãy nghỉ game.

>>> Antifan phản pháo, thẳng thừng vạch mặt Blade and Soul Việt Nam là đồ cổ, đã nát bét

Bạn nên đọc:
Những lưu ý quan trọng dành cho newbie khi chơi Blade and Soul Việt Nam
Mặc dù gameplay của Blade & Soul khá dễ để nắm bắt, nhưng cũng có một số tính năng độc đáo không được giải thích cặn kẽ trong game. Dưới đây là một số...
Thanh niên Việt Nam lại khoe độ trẩu và hung hãn trong Blade and Soul
Hết bật PK giết sạch newbie và khoe khoang chiến tích, các thanh niên Việt Nam lại còn trẩu đến mức độ này đây.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI