Thì ra đây là lý do newbie lũ lượt bỏ Blade and Soul Việt Nam

Phụng Sồ |

Blade and Soul đã chính thức mở server Việt chào đón người chơi vào hôm qua với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đến từ người chơi.

Thì ra đây là lý do newbie lũ lượt bỏ Blade and Soul Việt Nam - ảnh 1

Blade & Soul về Việt Nam mang theo rất nhiều kỳ vọng

Mọi hỉ nộ ái ố của người Việt đều đã được tuôn trào khi sau bao nhiêu ngày chờ đợi, bom tấn xứ Hàn Blade & Soul cuối cùng cũng mở toang cánh cổng cho game thủ Việt vào chơi. Tuy nhiên, trái ngược với cảm xúc của những game thù kỳ cựu là rất phấn khích, phần đông người mới chơi (newbie) đều tỏ ra cảm thấy rất khó làm quen, thậm chí tải game cũng là cả một kỳ tích đối với họ.

Một trong số những điểm bất cập đối với newbie là hệ thống faction khiến nhiều người vô tình chết oan, mà thủ phạm không đâu xa chính là những người chơi cũ vốn hiểu game cặn kẽ và khoái giết người. Cụ thể, do game phân chia làm hai phe Huyết tộc (màu Đỏ) và Thiên thanh (màu Xanh lam) nên newbie chỉ cần mặc một loại áo có màu bất kỳ là sẽ có khả năng rất cao bị màu còn lại PK chết, về thành dưỡng sức.

Thì ra đây là lý do newbie lũ lượt bỏ Blade and Soul Việt Nam - ảnh 2

Nhưng trò chơi này cũng tạo ra một rào cản lớn đối với newbie

Tình trạng này đã gây ra tranh cãi rất gay gắt trong cộng đồng Blade and Soul Việt Nam, một số ý kiến cho rằng dù là newbie cũng phải đọc và tìm hiểu, số khác ủng hộ quan điểm newbie cần phải được hướng dẫn để làm quen với trò chơi chứ không nên bắt nạt một cách khoái trá như vậy. Hơn thế nữa, việc newbie bị giết rồi nản, ức chế và quay sang bỏ game là điều không hề tốt chút nào. Khi một game chỉ còn một nhóm cộng đồng cũ chơi với nhau, liệu game đó có còn đủ sức hấp dẫn để Garena tiếp tục đầu tư mạnh tay như hiện nay?

" Đọc kỹ hướng dẫn khi chơi game là không ai PK giết được mình cả, tin mình đi các bạn toàn skip đoạn hướng dẫn với không đọc kỹ thông báo nên mới bị người khác giết nên tự trách mình thôi. Tuy mình cũng không thích PK giết hại người khác, nhỡ giết thì inbox bảo họ bỏ áo đang mặc và mặc áo khác vào là được," bạn Nguyễn Francoeur có tâm cho biết.

Thì ra đây là lý do newbie lũ lượt bỏ Blade and Soul Việt Nam - ảnh 3

Ý kiến tranh luận xung quanh việc có nên đồ sát newbie hay không

Bạn Phương Nguyễn còn giải thích cặn kẽ hơn: " Qua giờ thấy nhiều người có vẻ tức vụ đi làm nhiệm vụ phe bị PK nhỉ. Ý kiến cá nhân là các bạn hãy chấp nhận điều đó khi mặc áo phe phái vì đó là một phần của game, khi mặc áo vào nó đã ghi rõ là bạn có thể bị PK khi mặc trang phục này. Lắm ông còn khóc lóc 'tôi chỉ làm nhiệm vụ phe thôi chứ có PK đâu'

Xin thưa rằng nhiệm vụ phe chính là nơi để hai phe cạnh tranh nhau vậy họ đánh bạn chả có gì sai cả. Một điểm nữa là mới có mấy cấp đầu các bạn đã kêu thế này sau lên 45 tụi phe kia còn giết cả NPC trả nhiệm vụ thì ko biết thế nào.

Sau nữa level 50 có hẳn một chiến trường nơi làm nhiệm vụ phe chắc cũng khối ông 'tôi chỉ làm quest'. Kết: Hãy quen với PK khi mặc áo phe đi vì đó là tính năng của game chứ đừng có 'ý thức người Việt thế này thế kia'"

Hiện tại, tranh luận giữa hai phe bảo vệ newbie và đồ sát newbie vẫn rất quyết liệt. Còn quan điểm của bạn là gì?

>>> Game thủ Việt nói gì về Blade and Soul ngày đầu Closed Beta?

Bạn nên đọc:
Quán net Việt: Khách chỉ chơi Blade and Soul khoảng 30 phút rồi nghỉ
Theo phản ánh của nhiều chủ quán net thì trong ngày hôm nay, hầu hết tất cả mọi khách hàng đều vào chiến Blade and Soul.
Blade and Soul Việt Nam bị cộng đồng chỉ trích vì câu giờ và chia sẻ quá nhiều tip, trick
Trong thời gian gần đây thì không ít game thủ Việt lại lên tiếng chỉ trích NPH Garena về việc đăng tải quá nhiều nội dung gameplay và cốt truyện trên trang chủ,...

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI