Thất bại trong việc soán ngôi Audition, 2U chính thức bị "trảm"

Hấp Hối |

Cái kết buồn của 2U đã được nhiều Game thủ đoán được từ trước sau khi chứng kiến sự bỏ bê của VNG dành cho tựa game vũ đạo này.

Vào ngày 1/10 vừa qua, trong khi cả Facebook đều đang ầm ầm treo lên những dòng status chất chứa đầy hy vọng như "Chúc các bạn tháng 10 vui vẻ", "October, please be nice to me",... thì ở một góc khuất nào đó trên trang fanpage của tựa game vũ đạo 2U, đội ngũ admin đã chính thức nói lời chia tay với cộng đồng game thủ, báo hiệu một cái kết buồn cho tựa game này sau hơn 2 năm tồn tại và phát triển tại Thị trường game Việt Nam.

Thất bại trong việc soán ngôi Audition, 2U chính thức bị trảm - ảnh 1

Cụ thể hơn, từ ngày 1/10/2015, nhà phát hành VNG sẽ tiến hành đóng cửa hệ thống chuyển đổi tiền tệ trong game (Zing xu). Tiếp theo đó, vào ngày 16/10/2015, sẽ có những thông báo về chương trình hỗ trợ để cho game thủ của 2U có thể chuyển đổi sang wegame bắn súng tọa độ Gunny (cũng là một sản phẩm của VNG). Và cuối cùng, vào ngày 31/12/2015 (thời khắc báo hiệu sự chuyển giao từ năm cũ sang năm mới), 2U sẽ chính thức bị "khai tử" ra khỏi danh sách sản phẩm của VNG sau hơn 2 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Ngược dòng về lại thời điểm cuối tháng 8/2013, lúc đó cộng đồng game thủ yêu thích thể loại game vũ đạo tại mảnh đất hình chữ S đã vô cùng phấn khích khi biết được tin nhà phát hành VNG sẽ đem "nàng thơ" 2U (tên gốc Thiên Không Chi Vũ) từ Trung Quốc về thị trường Việt Nam.

Thất bại trong việc soán ngôi Audition, 2U chính thức bị trảm - ảnh 2

Được đánh giá là một đối thủ xứng tầm với Audition của VTC Game, thực sự trong khoảng thời gian đầu, 2U đã thu hút về cho mình một lượng người chơi khá lớn nhờ đồ họa đẹp, kho thời trang phong phú cùng hệ thống nhạc nền đồ sộ, chất lượng cao - những thứ gia vị không thể thiếu trong việc làm nên thành công cho các tựa game vũ đạo nhảy nhót. Tuy nhiên, theo thời gian, 2U đã tỏ ra "hụt hơi" và không thể trở thành đối trọng xứng tầm của Audition tại thị trường Việt Nam.

Thất bại trong việc soán ngôi Audition, 2U chính thức bị trảm - ảnh 3

Bên cạnh đó, nhà phát hành VNG trong suốt thời gian qua cũng khá bận rộn với vô số những dự án game mới, giàu sức chiến đấu hơn một 2U đang "thoi thóp" từng ngày như Bách Chiến Vô Song 2, Gunny, Củ Hành hay dự án mới đầy tiềm năng đến từ Hàn Quốc mang tên Bubble Fighter. Thậm chí, trang fanpage chính thức của 2U trong thời gian bỗng nhiên đã bị biến thành một kênh PR cho những sản phẩm khác của VNG, báo hiệu một cái kết không mấy sáng sủa đã được định trước cho tựa game này tại thị trường Việt Nam.

Đôi nét về trò chơi, 2U là một tựa game vũ đạo được thiết kể để chơi trên nền web có tên gốc là Thiên Không Chi Vũ. Sản phẩm này được nhiều người đánh giá là một phiên bản web tương đối hoàn hảo của Audition khi sở hữu trong mình một kho âm nhạc đồ sộ cùng hàng loạt bộ trang phục ấn tượng để cho người chơi có thể thỏa sức đắm chìm trong thế giới ngập tràn giai điệu sôi động của 2U.

Thất bại trong việc soán ngôi Audition, 2U chính thức bị trảm - ảnh 4

Tuy nhiên, dù được đánh giá cao như vậy, nhưng chỉ sau hơn 2 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, tựa game vũ đạo này đã buộc phải nối gót những sản phẩm cùng thể loại trước đó như Hight Street 5 và Zing Dance lên "đoạn đầu đài" của VNG.

Mọi thông tin game mới nhất về làng game Việt Nam sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại GameN.vn .

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI