Thanh niên 20 tuổi làm game ngon kiếm bộn tiền

Phụng Sồ |

Làm game sinh tồn bây giờ ra tiền dễ thế nhỉ.

>>> Miễn phí nhưng bán key giá 40 USD, dân tình vẫn đổ xô mua

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Nếu như trên Steam, nhiều game thủ chỉ biết đến Rust hay DayZ nếu xét đến những game sinh tồn lấy bối cảnh zombie, thế nhưng Unturned, tựa game sinh tồn zombie miễn phí 100% thậm chí còn nổi tiếng hơn cả hai tựa game kể trên cộng lại.

Và điều quan trọng là, Unturned hot hơn nhiều cả hai tựa game bom tấn kể trên cộng lại. Unturned là một game thế giới mở dạng sinh tồn khá thú vị lấy đề tài Trái Đất bị đại dịch zombie tàn phá... Những người còn sống sót phải tìm cách để tiếp tục sống sót và tất nhiên là chống lại những 'thây ma' ghê gớm chỉ chực vồ rồi ăn não bạn.

Thanh niên 20 tuổi làm game ngon kiếm bộn tiền - ảnh 1

Ngay bây giờ chúng ta có thể đăng nhập vào Steam và chơi ngay tựa game cực hot này tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/304930/Unturned/

Thế nhưng câu chuyện không chỉ dừng lại ở một tựa game cực hot, mà còn liên quan tới cả cha đẻ của tựa game, người khi mới chỉ 16 tuổi đã tạo ra một trong những game được nhiều người quan tâm nhất trên Steam. Đó là Nelson Sexton, sống tại Calgary, Alberta, một thành phố phía Tây Canada. Ban đầu, anh chàng tạo ra trò chơi này khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường như một thú vui giết thời gian và thỏa mãn đam mê làm game.


Nelson Sexton

Nelson Sexton

Thế nhưng khi Steam Greenlight, hệ thống xét duyệt và phát hành game indie của Steam, chấp nhận phiên bản patch thứ 2 của Unturned được chấp nhận phát hành trên Steam, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn đối với Nelson.

Tháng trước, sau 3 năm trời phát hành game dưới dạng Early Access, Unturned đã chính thức ra mắt. Và điều bất ngờ nhất là, với cả đống tiền thu được từ tựa game, Nelson Sexton vẫn giữ được cho mình một lối sống bình thường hết mức có thể. Anh vẫn lái một chiếc xe ô tô bình dân, sống cùng bố đẻ. Nhưng thành công và danh tiếng của tựa game lẫn cha đẻ của nó lại đến từ những chiều hướng rất khác.

"Mẹ của bạn gái tôi là một giáo viên. Bà ấy biết tôi làm game, và cũng biết tôi thành công cỡ nào, thế là thi thoảng bà lại khoe với đám học trò rằng bà quen người làm ra trò Unturned, ngay lập tức đám học sinh lại nhao nhao lên đầy phấn khích. Thật lòng thì tôi thích nghe mấy câu chuyện như thế lắm."

Thanh niên 20 tuổi làm game ngon kiếm bộn tiền - ảnh 2

Không cần bàn cãi về sức hút của Unturned trong cộng đồng game thủ trẻ tuổi. Nelson thực tế cũng làm ra tựa game này dựa trên những kinh nghiệm trước đây làm game thông qua nền tảng MMO Roblox. Chính vì thế nên đồ họa kiểu khối vuông của Unturned cũng có dáng dấp của Minecraft hơn là DayZ, với thế giới ảo đẹp sững sờ. Nhưng dù hình ảnh ra sao đi chăng nữa, thì nó vẫn là một tựa game sinh tồn zombie đúng nghĩa đen.

http://gamek.vn/cau-chuyen-cua-chang-thanh-nien-moi-20-tuoi-nhung-lam-ra-tua-game-sinh-ton-hot-nhat-tren-steam-20170804145849609.chn

Bạn nên đọc:
Làm game 5 năm, crack trong 1 ngày!
Khi không sử dụng những hệ thống DRM cao cấp ví dụ như Denuvo, thì việc Get Even bị hạ gục, tạo ra bản crack chỉ trong vài tiếng đồng hồ là chuyện không thể...
Game thuần Việt muốn lên Steam chỉ mất 2 triệu đồng
May mắn thay, các nhà làm game indie sẽ chỉ mất một lần đóng tiền để được tham gia vào hệ thống Steam Direct mà thôi.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google