Tencent đang điêu đứng trước việc Chính phủ siết chặt quản lý game, mỗi ngày mất 20 tỷ USD

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Chính phủ Trung Quốc đang thực hiện những chính sách nhằm thắt chặt việc quản lý trò chơi online. Hãng game số 1 nước này, tencent Games, đang phải điêu đứng, tổn thất khá lớn.

Trước tình trạng trẻ em Trung Quốc ngày càng mắc chứng cận thị với tỉ lệ phát triển nhanh chóng, nguyên nhân được cho là đến từ việc chơi game quá độ, Chính phủ Trung Quốc đã khẩn trương thiết lập các điều khoản quy định việc phát hành game. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh, phát hành sản phẩm của những công ty game, nhất là hãng game lớn Tencent Games.

Tencent đang điêu đứng trước việc Chính phủ siết chặt quản lý game, mỗi ngày mất 20 tỷ USD - ảnh 1

Bộ Giáo dục Trung Quốc đã ban bố văn bản quy định chặt chẽ về việc hạn chế phát hành trò chơi mới cũng như quy định cụ thể thời gian chơi game tối đa trong một ngày đối với trẻ em. Thực trạng gia tăng tỉ lệ cận thị ở trẻ em đang là vấn đề đáng quan ngại của ngành giáo dục và với Xã hội Trung Quốc nói chung hiện nay.

Tencent đang điêu đứng trước việc Chính phủ siết chặt quản lý game, mỗi ngày mất 20 tỷ USD - ảnh 2

Việc siết chặt quản lý game online mới ra ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của hãng sản xuất game. Là một hãng game lớn nhất Trung Quốc và trên thế giới, Tencent Games đã mất khoảng 20 tỷ USD vốn hóa trong phiên giao dịch hôm thứ 6 vừa qua. Ước tính mỗi ngày hãng này cũng mất đi chừng đó khoản vốn hóa thị trường, một con số không hề nhỏ.

Tencent đang điêu đứng trước việc Chính phủ siết chặt quản lý game, mỗi ngày mất 20 tỷ USD - ảnh 3

Nếu không có sự hợp tác thỏa đáng và tìm được tiếng nói chung giữa Chính phủ và các hãng Kinh doanh game chắc chắn trong thời gian tới ngành game và doanh thu từ game của Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.


>> Vì sao tại Việt Nam chỉ có game online Trung Quốc, thiếu vắng Âu Mỹ

Theo GameK
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

game online,

tencent,

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI