Sử dụng VPN miễn phí để fake IP chơi game online, bạn đang bị ăn cắp thông tin

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Các dịch vụ vpn miễn phí vốn rất hay được game thủ dùng để chơi game online nước ngoài đang cung cấp dữ liệu của bạn cho những công ty quảng cáo!

Nếu bạn thường xuyên sử dụng internet sẽ biết đến VPN. Đó là giải pháp tuyệt vời cho phép người dùng thiết lập mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet. VPN có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị hạn chế truy cập về mặt vị trí địa lý, bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi "sự tò mò" trên mạng Wifi công cộng. Đối với game thủ, thường sử dụng VPN để truy cập các server game online bị hạn chế ở quốc gia. Và hầu như người dùng thường lựa chọn các dịch vụ VPN miễn phí, bởi chúng có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu người dùng.

Sử dụng VPN miễn phí để fake IP chơi game online, bạn đang bị ăn cắp thông tin - ảnh 1

Nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến hạn chế của việc sử dụng dịch vụ VPN miễn phí là gì? Vâng, có cơ hội tốt cho dữ liệu của bạn đang được chia sẻ với công ty tiếp thị của bên thứ ba. Có lẽ bạn sẽ giật mình khi biết điều này, nguyên nhân là do bạn cũng như nhiều người khác không chú ý đến phần chính sách bảo mật từ nhà cung cấp phần mềm khi sử dụng. Một nhà nghiên cứu bảo mật John Mason gần đây đã tìm hiểu chi tiết cách VPN miễn phí có thể tạo dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo.

Trong một bài viết trên Monday Technopedia, John Mason cho rằng các dịch vụ VPN miễn phí không có gì hơn là các trang trại dữ liệu. Những dịch vụ này bao gồm Hotspot Shield, Hola, Betternet và Onavo Protect của Facebook. Có lẽ, điều này được thực hiện để giúp tài trợ phí duy trì hoạt động cho các dịch vụ VPN. Nhưng việc chia sẻ dữ liệu không nhất thiết phải là tốt hay xấu, cũng như việc này không phải là một hành động bí mật từ nhà cung cấp dịch vụ.

Ví dụ: Theo chính sách bảo mật của Hotspot Shield (một phần mềm free VPN) nêu rõ cách phiên bản VPN miễn phí sẽ phân phát quảng cáo có khả năng thu thập thông tin thiết bị của bạn, như số IMEI của điện thoại thông minh của bạn. Dịch vụ VPN miễn phí cũng sẽ tạm thời xác định "vị trí gần đúng (cấp thành phố)" của bạn, sau đó sẽ được chia sẻ với các nhà tiếp thị để phân phối quảng cáo có liên quan.

Ngoài ra, theo chính sách bảo mật của Hola - một phần mềm free VPN khác - phần mềm này có thể thu thập rất nhiều thông tin cá nhân, theo chính sách bảo mật của công ty. Thông tin có thể bao gồm tên, địa chỉ email, trang web bạn đã truy cập, thời điểm và lượng thời gian bạn đã sử dụng phần mềm. Tất cả các dữ liệu này có thể được chia sẻ với "các công ty con và công ty chi nhánh của Hola", mà không cần phải xây dựng.

Điều này có thể nghe thấy khá đáng sợ, nhưng một số người lại có thể không chú ý khi sử dụng các dịch vụ này. Một cuộc khảo sát người dùng từ PCMag gần đây đã nhận thấy rằng 47% người dùng mong đợi các dịch vụ VPN miễn phí. Một khảo sát tương tự cũng cho thấy 62% sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân để có thể truy cập Wi-Fi miễn phí.

Sử dụng VPN miễn phí để fake IP chơi game online, bạn đang bị ăn cắp thông tin - ảnh 2

Mặt khác, khai thác dữ liệu được đưa ra chỉ như một điều khoản về quyền lợi từ nhà cung cấp dịch vụ VPN miễn phí. Các nhà cung cấp cho biết họ vẫn luôn luôn tôn trọng và bảo vệ thông tin người dùng.

Ví dụ, Hotspot Shield đã rất thẳng thắn về những dữ liệu thu thập được sau khi một tổ chức phi lợi nhuận cáo buộc dịch vụ VPN bí mật chuyển hướng lưu lượng truy cập của người dùng đến các nhà quảng cáo. AnchorFree, công ty đứng đằng sau Hotspot Shield, cho biết không bao giờ bán dữ liệu người dùng và nhấn mạnh rằng phần mềm này cũng hạn chế liên kết username và địa chỉ email với hoạt động VPN của bạn.

"Chúng tôi đã nhận được nhiều yêu cầu chia sẻ thông tin của các chính phủ khác nhau trong những năm qua và chưa bao giờ chia sẻ bất cứ điều gì, đơn giản là vì chúng tôi không lưu trữ thông tin (không lưu trữ địa chỉ IP của người dùng) và do đó không có gì để chia sẻ", David Gorodyansky - giám đốc điều hành AnchorFree - cho biết trong một email.

Cuối cùng, bạn sẽ phải đánh giá liệu việc sử dụng dịch vụ VPN miễn phí có đáng để có rủi ro về quyền riêng tư không, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Ngoài ra, nên tập thói quen duyệt qua các chính sách bảo mật trước khi chấp nhận sử dụng bất kỳ dịch vụ miễn phí nào.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI