Steam đột ngột bị khóa toàn bộ diễn đàn tại đất nước đông dân nhất thế giới

Lâm Bùi |

Từ ngày 15/12 hệ thống diễn đàn giao lưu, chia sẻ giữa các game thủ với nhau trên hệ thống Steam là Community đã hoàn toàn bị khoá tại Trung Quốc.

Theo Trí thức trẻ
Bạn nên đọc:
Chỉ nhờ PUBG, số lượng game thủ dùng Steam ở Trung Quốc đã bành trướng khủng khiếp chỉ trong 1 năm như thế này đây
Dĩ nhiên đi kèm với số lượng game thủ Trung Quốc đông đảo như vậy cũng đi kèm theo nhiều hệ lụy đối với những người hâm mộ PUBG

Khá bất ngờ khi hệ thống diễn đàn giao lưu, chia sẻ giữa các game thủ với nhau trên hệ thống Steam là Community đã hoàn toàn bị khoá tại Trung Quốc. Kèm theo đó là cả trang cá nhân cũng như hòm đồ của game thủ nước này cũng... đi tong luôn. Từ ngày 15/12 thì có tới 96% gamer ở quốc gia này đã bị 'che' khỏi hệ thống diễn đàn này.

Tuy nhiên, Steam không ban hoàn toàn các game thủ Trung Quốc, hệ thống bán hàng tại store.steampowered.com vẫn hoạt động bình thường. Điều này có nghĩa là gamer tại đây chỉ có thể mua và chơi game mà thôi chứ không được phép có bất kỳ giao tiếp nào khác, ví dụ như review game, trao đổi đồ đạc hay comment vào trang cá nhân...

Steam đột ngột bị khóa toàn bộ diễn đàn tại đất nước đông dân nhất thế giới - ảnh 1

Hiện tại thì nguyên nhân chính thức của vụ việc này vẫn chưa được tiết lộ, song rõ ràng là nó sẽ khiến cho thế giới game trên Steam của Trung Quốc thay đổi toàn bộ! Đơn giản bởi các hoạt động mua bán đồ online đều mất hết, các tương tác đánh giá game vốn rất được người dùng ưa chuộng cũng chẳng còn.

Theo phỏng đoán của nhiều người thì sở dĩ game thủ Trung Quốc bị Steam khoá toàn bộ mọi hoạt động giao tiếp người chơi chính vì độ 'toxic' cực lớn của họ, với hàng loạt các chiêu trò ném đá game hay chia sẻ hack, phá hoại thế giới ảo đã trở thành truyền thống thì buộc các nhà quản lý phải có biện pháp mạnh tay.

Steam đột ngột bị khóa toàn bộ diễn đàn tại đất nước đông dân nhất thế giới - ảnh 2

Dù sao thì thị trường Trung Quốc vẫn là nơi 'hái ra tiền' đối với việc kinh doanh game nên động thái này của Steam có lẽ là hơi 'quá đà'. Trong tương lai nhiều khả năng Valve sẽ có những điều chỉnh riêng, ví dụ như mở lại Community dành riêng cho đất nước này thì sẽ hợp lý hơn!

Xem thêm http://gamek.vn/steam-dot-ngot-bi-khoa-toan-bo-dien-dan-tai-dat-nuoc-dong-dan-nhat-the-gioi-20171220171614576.chn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI