Sốc: Nghi hack Truy Kích, game thủ bị khóa nick hơn 18 năm!

Phiphong |

Một loạt Game thủ Truy Kích đã bị khóa tài khoản trong vòng hơn 18 năm do bị nghi ngờ sử dụng tool hack trong game.

Mặc dù mới ra mắt được hơn 2 tháng nhưng Truy Kích đã nhanh chóng trở thành một trong những tựa game bắn súng thành công nhất ở thời điểm hiện tại. Với lợi điểm là có thể chạy mượt mà trên trình duyệt, sự nhanh – gọn – nhẹ đặc trưng của thể loại webgame đã khiến sự phổ biến của Truy Kích ngày càng “lan rộng”.

Khá đáng buồn là việc có thể chạy trên nền web của Truy Kích đã không khiến tựa game này thoát khỏi thảm cảnh “hack – cheat” trong game – vấn đề gần như game bắn súng nào phát hành tai Việt Nam cũng gặp phải – khi tool hack của Truy Kích thậm chí còn được bán công khai trên mạng.

Sốc: Nghi hack Truy Kích, game thủ bị khóa nick hơn 18 năm! - ảnh 1

Lẽ đương nhiên, bản thân NPH của Truy Kích là VTC Mobile đã có nhiều biện pháp quyết liệt trong việc chống hack, đơn cử có thể kể đến như hệ thống chống hack thông minh, nhanh chóng tìm ra những tài khoản “đột nhiên” bắn quá giỏi và đưa ra các biện pháp xử lý tình huống như khóa vĩnh viễn các tài khoản sử dụng tool hack.

PpTất nhiên, hệ thống chống hack “thông minh” đến mấy tất cũng có khả năng bị sai sót. Điều này được thể hiện rõ trong trường hợp một loạt game thủ Truy Kích “kêu oan” trên diễn đàn, fanpage của tựa game này thời gian gần đây, sau khi tài khoản của mình bị BQT Truy Kích khóa trong...6 nghìn ngày, tức gần 20 năm!

Sốc: Nghi hack Truy Kích, game thủ bị khóa nick hơn 18 năm! - ảnh 2

Theo lý giải của BQT Truy Kích, nguyên nhân bị khóa tài khoản của những game thủ này là do hệ thống chống hack “thông minh” của game đã phát hiện ra dấu hiệu sử dụng tool hack trái phép. Đáng nói ở chỗ, bản thân những game thủ này lại một mực kêu oan, cho rằng mình đã bị khóa nick oan uổng trong khi thực tế không sừ dụng bât kỳ phần mềm Hack Truy Kích trái phép nào trong game.

Sốc: Nghi hack Truy Kích, game thủ bị khóa nick hơn 18 năm! - ảnh 3

Tuy nhiên sau một hồi “kiện cáo”, tranh cãi, tài khoản của những game thủ này đã sớm được mở khóa khi BQT của Truy Kích thừa nhận đã có sự sai sót, nhầm lẫn đến từ hệ thống chống hack.

Sốc: Nghi hack Truy Kích, game thủ bị khóa nick hơn 18 năm! - ảnh 4

Nhìn chung, công việc chống hack không phải là một nhiệm vụ dễ dàng trong một sớm một chiều và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nói đơn giản, việc hack có trở nên tràn lan trong game hay không phụ thuộc vào chính ý thức của mỗi người chơi.

Với những tựa game bắn súng nói riêng như Truy Kích, hay nhìn rộng hơn là các tựa game có yếu tố đối kháng giữa người chơi với nhau, sự công bằng luôn là yếu tố tối quan trọng. Sẽ chẳng ai muốn chơi một tựa game bắn súng khi kỹ năng bản thân của mỗi người trở nên vô giá trị do sự công bằng đã bị đánh mất. Vẫn biết chống hack là việc nên làm và khá quan trọng, song phải nói thêm rằng, chuyện xử lý những trường hợp vi phạm một cách "đúng người đúng tội" cũng nên được mỗi NPH game quan tâm hơn trong thời gian tới.

Theo Infogame

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...