Ra mắt đã lâu, Playerunknown's Battlegrounds mới chịu cập nhật tính năng quan trọng này

Phụng Sồ |

Đi kèm với đó là một chế độ gameplay mới toanh khiến Playerunknown's Battlegrounds đã khó nay còn khó hơn gấp... 69 lần!

Sau gần 4 tháng ra mắt trên Steam, mãi đến ngày hôm qua, nhà phát triển tựa game sinh tồn bom tấn đang thu hút sự chú ý của hàng triệu người, Playerunknown's Battlegrounds mới chính thức công bố, một trong những vấn đề bị rất nhiều game thủ than phiền sẽ được chỉnh sửa ngay trong tháng 07 này, đó chính là độ rộng góc nhìn (field of view) của nhân vật trong game.


Hóa ra, đây mới là... chế độ dễ của Playerunknowns Battlegrounds

Hóa ra, đây mới là... chế độ dễ của Playerunknown's Battlegrounds

Thực tế thì không phải ai cũng quan tâm đến field of view, góc nhìn của nhân vật ở chế độ góc nhìn thứ ba và thứ nhất trong những trận đấu Battlegrounds. Thế nhưng rất nhiều game thủ trong thời gian qua đã phàn nàn về việc không giống như những tựa game bắn súng hay hành động khác, mãi đến thời điểm hiện tại mà Playerunknown's Battlegrounds vẫn chưa có tùy chọn chỉnh FOV với mục đích làm rộng góc nhìn của nhân vật trong game, giúp họ có được khả năng bao quát lớn hơn.

Trước đây đã từng có một số chiêu trò chỉnh sửa file hệ thống trong game để người chơi Battlegrounds có thể mở rộng góc nhìn của nhân vật trong game, thế nhưng chúng đều bị fix lại hết bởi các bản cập nhật hàng tháng của Bluehole dành cho tựa game. Tuy nhiên trong tháng 07 này, theo lời của phát ngôn viên hãng game Bluehole trên Twitch, tùy chọn chỉnh FOV sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong Playerunknown's Battlegrounds.

Ra mắt đã lâu, Playerunknown's Battlegrounds mới chịu cập nhật tính năng quan trọng này - ảnh 1

"Slider kéo chỉnh đã và đang được thử nghiệm một cách nhanh chóng. Nó sẽ được cập nhật trong tháng 07 này tới các bạn."

Tuy nhiên một điều cần ghi nhớ đó là việc tùy chỉnh FOV sẽ chỉ có tác dụng ở góc nhìn người thứ nhất, và nó sẽ không giúp góc nhìn thứ ba trở nên rộng hơn như nhiều "mánh khóe" mod game mà các bạn có thể tìm thấy trên Steam hoặc các diễn đàn. Điều quan trọng hơn cả, khi có tùy chỉnh FOV cho góc nhìn thứ nhất, thì chế độ chơi mới toanh chỉ cho phép game thủ đối mặt với 99 người còn lại ở chế độ góc nhìn first-person là điều hoàn toàn khả thi.

Ra mắt đã lâu, Playerunknown's Battlegrounds mới chịu cập nhật tính năng quan trọng này - ảnh 2

Thông thường ở những góc hẹp, người chơi sẽ muốn ấn V để vào chế độ góc nhìn người thứ nhất, giúp việc quan sát dễ dàng hơn. Tuy nhiên về tổng thể, nếu chỉ chơi game ở chế độ góc nhìn này, Playerunknown's Battlegrounds mới thật sự là một game sinh tồn hardcore. Bạn sẽ phải dừng lại, kiểm tra xung quanh liên tục chứ không thể giữ nút Alt và quay dọc quay ngang khi đang chạy giữa cánh đồng như bây giờ ở góc nhìn người thứ ba.

>>> Hell Let Loose hứa hẹn chiến trường lên tới 100 người

Bạn nên đọc:
Game người Việt sản xuất Bullet Strike: Battlegrounds sẽ thử nghiệm tuần sau
Bullet Strike: Battlegrounds có thể được coi là phiên bản di động của Playerunknowns Battlegrounds khi có lối chơi tương đồng.
Game sinh tồn siêu dễ thương Tree of Life  sắp mở cửa chính thức
Sau tới 2 năm mở cửa thử nghiệm Early Access rồi Beta thì game online sinh tồn đồ hoạ ngộ nghĩnh đến từ Hàn Quốc là Tree of Life đã công bố sẽ mở cửa chính...

Theo Trí Thức Trẻ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google