PUBG: “Thủ thuật loại bỏ cây cỏ” trong game khiến cộng đồng PUBG lại dậy sóng một lần nữa!

Lâm Bùi |

PUBG ngày càng phát triển, đi cùng với đó là vấn đề hack, cheat xảy ra tràn lan. Nhất là vấn đề sử dụng macro để giảm độ giật của súng, khiến cho các loại súng khó sử dụng nhất cũng trở nên dễ dàng dưới sự hỗ trợ của macro.

Theo: Game8.vn

>>>Xem thêm: Bullet Strike: Battlegrounds - Game Việt giống PUGB chính thức mở Beta cho Android

Tuy nhiên, vấn đề sử dụng macro chưa hết nóng thì mới đây, cộng đồng PUBG lại tiếp tục dậy sóng về vấn đề “thủ thuật loại bỏ cây cỏ” trong game khiến cho người chơi trở thành những “siêu nhân” có thể nhìn xuyên vật thể

PUBG: “Thủ thuật loại bỏ cây cỏ” trong game khiến cộng đồng PUBG lại dậy sóng một lần nữa! - ảnh 1

Theo như chia sẻ của nhiều game thủ chơi PUBG, chỉ bằng một vài thao tác trong files game thì cây cỏ trong game sẽ không cánh mà biến mất và biến tất cả các khu vực trong game trở thành “ vườn không nhà trống “ hay nói cách khác mọi thứ sẽ nhìn chẳng khác gì sa mạc cả. Với cách làm này, người chơi dễ dàng nhìn thấy kẻ địch, dù họ có trốn kĩ như thế nào đi nữa. Giống như khi bạn đi giữa một sa mạc lớn không có cây cỏ che chở thì tất cả mọi người sẽ nhìn thấy bạn một cách dễ dàng mà chẳng cần sử dụng một dụng cụ hỗ trợ nào.

Sau khi vấn đề này được đưa ra, đã có rất nhiều game thủ tức giận và lên tiếng phản đối với việc làm gian lận này

PUBG: “Thủ thuật loại bỏ cây cỏ” trong game khiến cộng đồng PUBG lại dậy sóng một lần nữa! - ảnh 2

- “ Không hiểu game nó đang cố gắng làm cho giống đời thật, vậy mà mấy thành niên lại cố bỏ hết cây cỏ để bắn nhau cho dễ. Thôi vậy, quay về CF mà chơi cho dễ...”

- " Như này thì top cmnr, thảo nào mình núp cỏ mà toàn chết ** "

- “ Hết hack rồi lại đến mấy cái cheat bẩn thỉu này. Game cực hay nhưng lại đang bị mấy con sâu làm bẩn hết rồi. Game vẫn đang trong quá trình early access nên lỗi hay thiếu sót là không thể tránh khỏi. Hy vọng sau khi phát hành chính thức, PUBG sẽ loại bỏ hết những lỗi tệ hại này.”

Việc sử dụng thủ thuật này còn nguy hiểm hơn cả hack, cheat khi mà người sử dụng có thể nhìn thấy tất cả người chơi khác mà không lo bị phần mềm chống hack của game phát hiện ra. Nó cũng khá dễ sử dụng! Một khi game thủ đã tìm hiểu kĩ cách thức để điều chỉnh files game thì độ phổ biến của nó sẽ còn hơn cả phần mềm hack, cheat hiện nay.

PUBG: “Thủ thuật loại bỏ cây cỏ” trong game khiến cộng đồng PUBG lại dậy sóng một lần nữa! - ảnh 3

Vào đầu tháng 9, BattleEye cũng đã phải ra tay xử lý hơn 150.000 tài khoản vì lý do tương tự. Người đại diện của BattleEye cho biết, mỗi ngày họ phải khóa từ 6.000 đến 13.000 tài khoản vi phạm. Con số này đạt đỉnh điểm vào ngày 13/10 vừa qua với hơn 20.000 tài khoản bị xử lý.

Điều này cho thấy vấn đề sử dụng hack, cheat hiện nay là rất lớn. Và nếu như “thủ thuật xóa bỏ cây cỏ” được nhiều người biết thì có lẽ, nó còn sẽ phát triển mạnh hơn cả hack, cheat hiện nay. Tuy nhiên, đây mới vẫn chỉ là giai đoạn thử nghiệm của PUBG, hy vọng khi được phát hành chính thức sẽ không có những lỗi như thế này xuất hiện

Xem thêm: http://game8.vn/esports/pubg-thu-thuat-loai-bo-cay-co-trong-game-khien-cong-dong-pubg-lai-day-song-mot-lan-nua-64989

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google