PUBG: Sửa lỗi không nhận BP, giảm tốc biến và cân bằng lại bản đồ

Lâm Bùi |

Game thủ gặp lỗi không nhận được BP sau trận đấu cũng sẽ được đền bù trong những ngày tới.

Theo Infonet

Bạn nên đọc:
PlayerUnknown's Battlegrounds thắng lớn với 4 triệu bản, doanh thu vượt mặt nhiều bom tấn
Thật khó tin song PlayerUnknown's Battlegrounds đã bán được tới 4 triệu bản với doanh thu cao ngất ngưởng.

PlayerUnknown's Battlegrounds giờ đã là phiên bản 1.0, với nhiều nội dung mới và không còn là một tựa game Early Access. Game thủ giờ đã có thể tham quan bản đồ mới Miramar, bắn các loại súng mới, lái xe mới và thử tài leo trèo vượt chướng ngại vật.

PUBG: Sửa lỗi không nhận BP, giảm tốc biến và cân bằng lại bản đồ - ảnh 1

Tuy nhiên không phải ai cũng hài lòng. Một trong những vấn đề thường xuyên được nhắc đến kể từ khi game chính thức ra mắt là tình trạng “rubberband” (dây thun), hay nói cách khác là việc nhân vật... tốc biến hay di chuyển một cách kỳ dị trên màn hình, khiến game thủ không thể ngắm bắn do server của game bị quá tải.

PUBG: Sửa lỗi không nhận BP, giảm tốc biến và cân bằng lại bản đồ - ảnh 2
Một trong những lỗi kỳ lạ của game.

Chỉ mới vài giờ trước đây, đội ngũ phát triển Bluehole đã nói về vấn đề này và tung ra một bản cập nhật mới – cập nhật đầu tiên kể từ 1.0 – để khắc phục vấn đề. Theo lời Bluehole, hiện tượng lag và “tốc biến”của nhân vật một phần là do những nội dung mới được thêm vào, cộng thêm việc cập nhật engine của game.

Để sửa lỗi, Bluehole nói họ đã “ bỏ một số điều bất hợp lý trong cấu trúc server và tối ưu hóa server, giảm thắt cổ chai trong giai đoạn mở server và giải quyết một vài vấn đề” – toàn những từ ngữ mà bạn có thể hiểu sao cũng được. Điều quan trọng là với những thay đổi trong bản patch vừa được đưa ra, bạn sẽ ít lag hơn khi đăng nhập vào game.

Tuy nhiên, Bluehole không tỏ ra tự tin rằng những biện pháp trên sẽ hoàn toàn khắc phục được vấn đề, và cho biết đội ngũ phát triển đang cố tìm những cách mới để khắc phục. “Sau bản cập nhật hôm nay, chúng tôi sẽ cho thử nghiệm nội bộ và tung ra thêm những update mới để dần dần tối ưu mọi thứ.”

PUBG: Sửa lỗi không nhận BP, giảm tốc biến và cân bằng lại bản đồ - ảnh 3
Tỉ lệ xuất hiện của hai bản đồ này sẽ là như nhau.
Bản patch này cũng cân bằng lại tỉ lệ ngẫu nhiên của hai bản đồ trong game, điều khiến game thủ được đưa vào Miramar 9 trên 10 lần thử. Bây giờ, khả năng bạn được vào bản đồ Miramar và Erangel sẽ được chia đều 50/50. Đặc biệt, lỗi không nhận được BP cũng đã được khắc phục, và Bluehole hứa sẽ đưa ra biện pháp đền bù trong những ngày tới.

Nội dung cụ thể của bản cập nhật hôm nay như sau:

  • Cân bằng lại tỉ lệ xuất hiện của Miramar và Erangel.
  • Replay được điều chỉnh để game thủ chỉ có thể xem replay 3 phút sau khi chết. Điều này là nhằm tránh việc bạn “chỉ điểm” đối thủ cho đồng đội.
  • Sửa lỗi một số tòa nhà và vật thể không xuất hiện trên bản đồ
  • Giảm khả năng replay khiến bạn bị crash về màn hình chính.
  • Khi khởi động lại replay, nó sẽ bắt đầu ở điểm kết thúc lần trước.
  • Sửa lỗi mất một phần Death Cam và replay.
  • Sửa lỗi khiến game thủ không nhận được BP.
  • Sửa lỗi sát thương khi rơi từ trên cao.
  • Sửa lỗi khiến đạn không thể xuyên qua một số hàng rào.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI