PUBG Corp khởi kiện NetEase vì vi phạm bản quyền hình ảnh

Lâm Bùi |

PUBG Corp một tổ chức mới được xây dựng vào năm ngoái bởi nhà phát triển Bluehole để giám sát tất cả mọi thứ liên quan đến PlayerUnknown (PUBG).

PlayerUnknown mới ra mắt đã làm mưa làm gió trên thì trường game thế giới, gần đây PUBG Corp đã đưa ra một vụ kiện tại tòa án Bắc California đối với nhà phát hành game Trung Quốc NetEase vì tội sao chép làm nhái game giống PUBG.

PUBG Corp khởi kiện NetEase vì vi phạm bản quyền hình ảnh - ảnh 1

Hiện tại thì NetEase đang cho ra mắt hai game Knives Out và Rules of đang có những điểm chung với PlayerUnknown, và mới đây PUBG Corp đã cáo buộc trò chơi này có chứa "các yếu tố hình ảnh và âm thanh tương tự" với PUBG. Về Fortranite Battle Royale lại không được đề cập đến trong vụ kiện.

PUBG Corp khởi kiện NetEase vì vi phạm bản quyền hình ảnh - ảnh 2

Trong khi NetEase chưa có động thái phản hồi gì với bên PUBG Corp và đây chỉ là những thông tin ban đầu mà chũng tôi ghi nhận được, đây sẽ là đánh dấu bước đầu cho cuộc chiến của hai NPH game hàng đầu thế giới, hội nghị thảo luận và đàm phán sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 7 năm 2018 tới đây.

PUBG Corp khởi kiện NetEase vì vi phạm bản quyền hình ảnh - ảnh 3

Trong tài liệu đầy đủ của TorrentFreak , PUBG Corp đã thực hiện một số so sánh trực quan giữa 3 trò chơi này và cáo buộc rằng NetEase đã vi phạm bản quyền và xâm phạm trang phục thương mại, cũng như tham gia vào cạnh tranh kinh doanh không lành mạnh.

Bạnsẽ nghiêng về ai sẽ giành chiến thắng trong vụ kiện này. Cùng theo dõi Gamen.vn để biết thêm thông tin mới nhất.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI