PochinkiHouse - Team sinh viên nghèo vượt khó kiếm tiền khủng nhất PUBG Việt Nam

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Chỉ ít ngày trước đây, chiến thắng đầy thuyết phục tại giải đấu pubg VietNam Master Championship đã đưa pochinkihouse (PCKH) trở thành team giành được nhiều tiền thưởng nhất trong các giải đấu quốc nội.

Sự phát triển của PUBG tại Việt Nam là điều không phải bàn cãi, tựa game này càng ngày càng thu hút được lượng người chơi lớn, cùng với đó là các sự kiện cộng đồng, nhiều giải đấu nghiệp dư, bán chuyên và chuyên nghiệp được tổ chức khắp cả nước.

Cái tên PochinkiHouse cũng không còn xa lạ với những game thủ PUBG, hai giải đấu lớn nhất tại Việt Nam, PCKH đều giành được kết quả tốt: Á quân tại PUBG SEA Champion Việt Nam và vô địch tại giải đấu PUBG VietNam Master Championship.

PochinkiHouse - Team sinh viên nghèo vượt khó kiếm tiền khủng nhất PUBG Việt Nam - ảnh 1

Team PochinkiHouse vô địch giải đấu PUBG VietNam Master Championship với số tiền thưởng lên tới 8000$.

Mới đây, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn captain Boongminz của team PCKH và hé lộ nhiều câu chuyện cảm động phía sau thành công của team.

PochinkiHouse - Team sinh viên nghèo vượt khó kiếm tiền khủng nhất PUBG Việt Nam - ảnh 2

Chào Boongminz, bạn có thể giới thiệu qua về mình?

Chào mọi người, mình là Boongminz - Captain của team PCKH, tên thật của mình là Nguyễn Văn Ngọc.

Bạn có thể chia sẻ thêm về team PCKH cũng như các thành viên trong team?

Cái tên PCKH bắt đầu từ tháng 10/2017, khi ấy mình đã đăng ký team thi đấu các giải phong trào tại Hà Nội nhưng phải tới tháng 04/2018 thì PCKH mới thực sự có được đội hình team ổn định để thi đấu sau rất nhiều lần thay đổi thành viên.

PCKH có lẽ là team Pro trẻ nhất trong cộng đồng PUBG Việt Nam. Các thành viên trong team gồm có: Jikey tên thật là Lê Ngọc Tài sinh năm 97, mình sinh năm 98 và Slowz - Trịnh Hoàng Dương cùng Liningz - Ninh Văn Hoàng sinh năm 99.

Lý do nào để các thành viên tìm thấy nhau và tạo nên thành công của PCKH?

Bốn thành viên trong team trước khi về PCKH đều thi đấu ở bốn team khác nhau và đều có kết quả không tốt với nhiều thất bại trong các giải đấu. Tới tháng 04/2018 mình quyết định mời ba thành viên còn lại về thi đấu và có được những thành tích như ngày hôm nay.

Có lẽ tuy còn trẻ nhưng với quá nhiều "kinh nghiệm đau thương" nên khi về lại với nhau tất cả mọi người đều quyết tâm cho mục tiêu cao nhất, thi đấu với tinh thần bản lĩnh tốt nhất để có được chiến thắng.

PochinkiHouse - Team sinh viên nghèo vượt khó kiếm tiền khủng nhất PUBG Việt Nam - ảnh 3

Từ trái qua: Liningz - Jikey - Boongminz - Slowz.

Bạn có thể giải thích qua ý nghĩa của tên team, phải chăng tất cả thành viên đều yêu thích khu vực Pochinki tại map đấu Erangel trong PUBG?

Đúng là như vậy ạ. Ở tất cả các trận đấu team mình đều lựa chọn Pochinki là điểm đến loot đồ nên đặt tên team đơn giản cho các team khác biết mà né khu vực ấy ra (cười). Tuy nhiên trong các giải đấu thì sẽ luôn có những thay đổi trong chiến thuật để phù hợp với từng trận đấu. Nhưng nhìn chung, nếu có cơ hội để xuống Pochinki là team sẽ quyết tâm có mặt.

PCKH đã có được rất nhiều thành tích trong khoảng thời gian qua nhưng ấn tượng nhất với team là giải đấu nào?

Thành tích mà team cảm thấy hạnh phúc nhất lại không phải chức vô địch mà là vị trí á quân. Đó là lần về nhì tại PUBG SEA Champion Việt Nam để có được cơ hội đi Thailand thi đấu. Thời điểm đó team hoàn toàn không đặt mục tiêu quá cao, vào được tới chung kết Việt Nam đã là quá tốt.

Sau 6 trận đấu, tới lúc công bố kết quả team mới tin vào vị trí á quân, niềm vui, niềm hạnh phúc vỡ oà khi lần đầu tiên được đi du đấu. Bước ngoặt phát triển của PCKH bắt đầu ở đây.

PochinkiHouse - Team sinh viên nghèo vượt khó kiếm tiền khủng nhất PUBG Việt Nam - ảnh 4

Niềm vui của các chàng trai trẻ tại PUBG SEA Champion Việt Nam.

Vậy còn những kỷ niệm buồn thì sao?

Kỷ niệm đáng buồn nhất của PCKH là việc thi đấu không tốt tại Thailand. Đó là khoảng thời gian khủng hoảng của team khi cả bốn thành viên sau đó không còn nói chuyện với nhau suốt 2 tuần, thậm chí không còn training cũng như chơi game nữa. Lúc ấy,mình cảm giác sẽ phải tan rã.

Nhưng trong "một ngày đẹp trời" mình đã quyết tâm mở lời trước và yêu cầu cả team họp lại, PCKH còn rất trẻ và chúng mình còn muốn thi đấu, còn muốn chiến thắng nên vượt qua hết để tiếp tục kề vai sát cánh với nhau. Khi ấy mới nhận ra, sức mạnh của team không phải ở việc nhảy dù xuống Pochinki mà chính là tinh thần đoàn kết gắn bó của các thành viên.

PochinkiHouse - Team sinh viên nghèo vượt khó kiếm tiền khủng nhất PUBG Việt Nam - ảnh 5

Chuyến du đấu Thailand với kết quả không tốt nhưng đưa PCKH trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh hơn.

Trong bối cảnh pubg việt nam càng ngày càng phát triển, các team chuyên nghiệp đều có các đơn vị tài trợ cũng như thuộc các tổ chức esports lớn, dường như PCKH vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn?

Đúng là PCKH vẫn đang là team tự túc hoàn toàn trong các vấn đề. Team không có quản lý, không trực thuộc tổ chức nào nên gặp rất nhiều khó khăn.

Hàng ngày các thành viên trong team đều đi học sau đó sẽ có khoảng thời gian 5 tiếng để tập luyện, chưa có gaminghouse riêng nên PCKH lựa chọn việc training ở các cyber. Như bạn bè hay đùa rằng PCKH là team "sinh viên nghèo vượt khó".

Trong hoàn cảnh như vậy thì tất cả những thành tích team có được đều trở nên đáng trân trọng hơn và quyết tâm hơn rất nhiều.

PochinkiHouse - Team sinh viên nghèo vượt khó kiếm tiền khủng nhất PUBG Việt Nam - ảnh 6

PochinkiHouse thường xuyên luyện tập tại các cyber.

Vậy thì định hướng và mục tiêu sắp tới của PCKH là gì?

Chắc chắn định hướng của PCKH sẽ trở thành một team eSports chuyên nghiệp thực thụ và có được những điều kiện tập luyện thi đấu tốt hơn. Mục tiêu trước mắt sẽ là thi đấu thật tốt ở các giải đấu sắp tới đặc biệt là chuyến du đấu Thailand vào tháng 10 này.

Mục tiêu dài hạn hơn có thể được về một tổ chức eSports nào đó để thêm điều kiện nâng tầm hình ảnh team, bọn mình còn rất trẻ và còn đầy đủ đam mê cũng như thừa nhiệt huyết mà.

Cảm ơn Boongminz về buổi trò chuyện ngày hôm nay, chúc cho team PCKH sẽ có được thật nhiều thành công,chúc các chàng trai trẻ tuổi thêm bản lĩnh và quyết tâm để tiếp tục với đam mê của mình.

Vâng! Cảm ơn mọi người rất nhiều. Qua đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn đã luôn theo dõi ủng hộ PCKH trong suốt thời gian qua.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Loading...