Playerunknown's Battlegrounds thiếu gì cơ hội trở thành game hay nhất năm 2017

Phụng Sồ |

Hay hay không thì không biết, nhưng giờ cứ hốt bạc cái đã.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Giờ đây có lẽ chẳng cần phải thắc mắc mà chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định một điều, Playerunknown's Battlegrounds là một trong số những tựa game quan trọng nhất của năm 2017. Thứ gameplay cuốn hút, khó cưỡng lại, trung hòa một cách đầy sáng tạo giữa sinh tồn thế giới mở và bắn súng góc nhìn người thứ ba đã khiến hàng triệu người đua nhau mua key bản quyền về chơi. Không cần phải nói, các nhà phát triển gamekhác cũng đang theo dõi từng bước phát triển của game, chứ chưa nói đến việc một số hãng game đã clone nguyên concept gameplay độc đáo này cho sản phẩm của họ.

Playerunknown's Battlegrounds thiếu gì cơ hội trở thành game hay nhất năm 2017 - ảnh 1

Rõ ràng trong khoảng 2 năm vừa rồi, chúng ta đã thấy những hướng chuyển mình mạnh mẽ của thể loại bắn súng, nhất là bắn súng đồng đội. Thể loại này chưa bao giờ hết hot, từ những ngày đầu của làng game với Quake và Counter-Strike, và sau này có Halo hay Call of Duty. Nhưng giờ đây những cái tên như Destiny, Overwatch hay mới nhất là Battlegrounds đã thế chỗ cho những tựa game của thế hệ cũ. Hồi năm 2014, khi Call of Duty hay những tựa game competitive có tính đồng đội bắt đầu thoái trào nói chung, đã có nhiều hướng suy nghĩ dự đoán về tương lai của bắn súng đồng đội. Và (đặc biệt hơn cả là) Battlegrounds, Rainbow Six Siege hay Overwatch chính là câu trả lời.

Playerunknown's Battlegrounds thiếu gì cơ hội trở thành game hay nhất năm 2017 - ảnh 2

Chỉ riêng sức hút, cơ chế gameplay khó cưỡng và số lượng người chơi quá khủng như thế này cũng đã xứng đáng dành riêng cho Battlegrounds một suất tranh giải Game xuất sắc nhất năm 2017 ngay từ bây giờ rồi.

Nhưng câu hỏi một lần nữa được đặt ra, một tựa game chưa hoàn chỉnh, chưa ra mắt chính thức và cũng chỉ có 1 map thi đấu duy nhất có đáng được trao giải game hay nhất năm hay không? Điều này đã khiến nhiều chuyên gia đau đầu tìm hướng trả lời vì dù sao đi chăng nữa, việc trao giải game hay nhất cho một tác phẩm còn đang phát triển vẫ là điều kỳ quặc.

Playerunknown's Battlegrounds thiếu gì cơ hội trở thành game hay nhất năm 2017 - ảnh 3

Kỳ quặc, chứ chưa bao giờ trở thành hiện thực. Cần nhớ cách đây vài năm, P.T., bản demo game kinh dị của Silent Hills, tác phẩm kinh hoàng của bộ đôi thiên tài Hideo Kojima và Guillermo Del Toro đã giành vài giải thưởng cho game xuất sắc nhất năm của một số trang web danh tiếng, dù nó chỉ là một đoạn demo 30 phút!

Cũng cần phải nhắc lại, quá trình phát triển game kể từ khi có khái niệm Early Access hay làm game theo chương hồi mà chúng tôi đã có dịp giới thiệu tới các bạn độc giả trong bài viết trước đây đã khiến ngành công nghiệp giải trí tương tác thay đổi rất nhiều. Chúng ta đang ở thời điểm ngay cả những nhà làm game bom tấn cũng phải ngồi lại, thảo luận với chính các fan của mình để tìm ra tiếng nói chung, để làm ra được một tựa game thu hút người chơi thay vì mang góc nhìn của riêng nhà sản xuất, thứ chưa chắc đã hợp thị hiếu.

Playerunknown's Battlegrounds thiếu gì cơ hội trở thành game hay nhất năm 2017 - ảnh 4

Chính vì vậy dù chưa chính thức ra mắt giống nhiều game Early Access khác, Battlegrounds vẫn xứng đáng được ghi nhận là một tác phẩm nổi bật của năm 2017. Dù gì đi chăng nữa, người ta vẫn đang chơi nó, vẫn đang yêu nó, mà "người ta" ở đây vẫn khiến hàng nghìn tựa game khác trở nên ghen tị nữa kìa. Battlegrounds, nói không ngoa, là một trong những game có sức ảnh hưởng lớn nhất năm 2017.

Xem thêm: http://gamek.vn/cu-cai-da-nay-battlegrounds-thanh-game-hay-nhat-nam-2017-cung-chang-co-gi-la-la-20170815233050898.chn

>>> Gameplay chi tiết của Black Squad, game bắn súng chất mới mở cửa

Bạn nên đọc:
Last Day on Earth cập nhật phiên bản 1.5.4, mở tầng 2 Bunker A với độ khó điên đảo
Hơn nửa tháng sau khi mở cửa 'tham quan' tầng 1 Bunker A, nhà phát triển Last Day on Earth tiếp tục đem đến thách thức mới cho người chơi ở tầng 2.
Game săn khủng long PixArk đã mở cửa thử nghiệm
Tựa game online săn khủng long với đồ họa ô vuông đầy dễ thương là PixArk đã chính thức mở cửa open beta rộng rãi.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google