Phần đông chủ quán net Việt đang bàng quan thờ ơ, thậm chí là ủng hộ việc dùng hack

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Mặc dù hack là một trong những cách tăng doanh thu ngắn hạn cho quán net, song phải chăng các chủ Kinh doanh cũng nên có ý thức phát triển cộng đồng?

Vụ pubg đâm đơn kiện: Liệu rules of survival có bị đóng cửa tại Việt Nam?Cẩm nang sống chung với hack trong Rules of Survival (phần 1)Với tính năng mới này, hứa hẹn lượng người chơi sử dụng hack/cheat trong PUBG sẽ giảm mạnh

Gần đây, cộng đồng game thủ Việt Nam, nhất là những người yêu thích PUBG và Rules of Survival một cách chân chính đang hết sức bức xúc với việc rất nhiều chủ quán net đang tỏ ra bàng quan thờ ơ và thậm chí là ủng hộ cả việc dùng hack tại phòng máy của mình.

Cụ thể thì một đoạn 'vote' trên mạng xã hội, tại group tập trung rất nhiều chủ quán net ở Việt Nam đã nhận được kết quả bình chọn khá 'buồn lòng' đối với nhiều game thủ tâm huyết. Phần lớn những người kinh doanh phòng máy này chủ quán tâm tới duy nhất doanh thu mà thôi, chẳng hề để tâm tới các vấn đề khác như hack chẳng hạn.

Phần đông chủ quán net Việt đang bàng quan thờ ơ, thậm chí là ủng hộ việc dùng hack - ảnh 1
Phần đông chủ quán net Việt đang bàng quan thờ ơ, thậm chí là ủng hộ việc dùng hack - ảnh 2

Tất nhiên, cũng có một phần nhỏ có quan tâm đến danh tiếng của quán net cũng như đảm bảo một môi trường chơi game lành mạnh cho cộng đồng và sẵn sàng đuổi, ngăn cấm sử dụng hack tại phòng máy của mình, nhưng tỷ lệ không thể so với những người 'bàng quan' được.

Đơn giản bởi tất cả các chủ quán net hầu hết đều đặt sự quan trọng của doanh thu lên hàng đầu, họ mở phòng máy để kinh doanh kiếm tiền mà thôi, thậm chí hack còn là một công cụ kiếm ra tiền:

Phần đông chủ quán net Việt đang bàng quan thờ ơ, thậm chí là ủng hộ việc dùng hack - ảnh 3

"Mấy bác mở NET để làm gì? Có phải là để kiếm tiền không? Vậy tiền ở đâu ra? Xin thưa từ khách hàng chơi ra. Vậy thì khách muốn hack hay không muốn hack game đó là việc của khách. Chẳng việc gì phải cấm đoán hay gì cả. Luật nhà nước cũng không cấm quán net tàng trữ hack game.

Càng chẳng có cái cơ sở nào mà thằng khách ko thích hack bỏ quán vì quán có mấy thằng nhóc hack. Xàm. Nếu nó như thế thì nó về nhà ngồi chơi tự kỉ rồi vì đi đâu chẳng có hack.

Cũng chẳng có cái cơ sở nào mà đưa ra là cho hack, game nát, hết game, nét nát. NET VN cấm hack thì còn ối đứa các nước khác, rồi mấy đứa chơi ở nhà nó hack. GAME NÁT LÀ CTY QUẢN LÝ GAME CHỨ CHẲNG PHẢI DO CHỦ NET NÀO CẢ.

TÓM CÁI QUẦN LẠI LÀ : KHÁCH HACK HAY KHÔNG KỆ TỤI BÂY, TỤI BÂY CHƠI ĐỀU ĐEM TIỀN TỚI CHO MÌNH LÀ ĐƯỢC. KHÔNG ẢNH HƯỞNG TỚI THIẾT BỊ LÀ ĐƯỢC. CÒN LẠI CỨ THOẢI MÁI. NẾU MÀ CÀI HACK SẴN MÀ CÂU ĐƯỢC KHÁCH THÌ CÀNG NÊN CÀI.

Còn nhớ cái thời Audition mới ra. Quán nào không cài HACK quán đó quá "DẠI" . Vì quán HACK thì khách ùa vô quá đông, có quán cài 5 máy hack perfect mà phải 20-30 đứa đứng chờ. Có đứa còn bắt xe từ phương xa ghé đến để HACK".

Quan điểm này quả thực hoàn toàn đúng nếu dựa trên khía cạnh kinh doanh đơn thuần, cứ cái gì tạo ra lợi nhuận, không phạm pháp thì mình làm, những cái khác chẳng cần quan tâm. Thế nhưng đối với việc phát triển cộng đồng, duy trì tính trong sạch trong thế giới ảo cũng như đại bộ phận game thủ thì lại là rất vô tâm bởi chính các quán net là nơi tập trung nhiều gamer nhất!

Phần đông chủ quán net Việt đang bàng quan thờ ơ, thậm chí là ủng hộ việc dùng hack - ảnh 4

Việc thả nổi hack của các chủ quán net bị khá nhiều gamer lên án!

Thực tế thì góc nhìn chỉ thuần lợi nhuận này của các chủ quán net cũng có chỗ 'sai' bởi vì rất nhiều game hot hiện nay như PUBG hay Rules of Survival đều có cơ chế ban toàn bộ dải IP có sử dụng hack. Khi đó thì chính việc kinh doanh cũng bị ảnh hưởng nặng nề:

"Do người ta chưa hiểu rằng game hiện nay nói chung và PUBG nói riêng khi bị NPH phát hiện hack hoặc cheat game sẽ bị ban IP đồng nghĩa với những tài khoản chơi cùng IP đó sẽ bị ban lúc đó thì mới đúng nghĩa câu “mất bò mới lo làm chuồng. Chủ net là gamer chuyên nghiệp thì cứ chân chính mà làm".

Cũng có người cho rằng việc ủng hộ hack của các chủ quán net thực sự khá thiển cận, khó giữ chân được khách quen, chơi game một cách chân chính: "Riêng tôi thấy net nào cấm hack, macro càng nghiêm thì gamer PUBG tới chơi càng nhiều, mà những người đó mới là người chơi lâu, chơi nhiều, mang tới thu nhâp đều đặn cho net. Còn bọn hack phần lớn là phá game, không có hứng thú vs game nhiều, nên nó sẽ nay chơi mai nghỉ, chưa nói để nó hack sẽ làm gamer chơi ở đó ức chế, chuyển net khác, được nhiều hơn mất. Cho nên mình thấy vì doanh thu, lợi nhuận hay vì tinh thần gamer thì cũng phải cấm hack ở net.".

Phần đông chủ quán net Việt đang bàng quan thờ ơ, thậm chí là ủng hộ việc dùng hack - ảnh 5

Thực sự thì các game thủ khó mà trách được chủ quán net về việc dung túng cho hacker tại phòng máy: "Bác là gamer chuyên nghiệp rõ ràng đam mê của bác là game không có gì lạ khi bác gét hack! Còn ngoài kia người ta cũng có đam mê. Đôi khi tiền từ kinh doanh nét nuôi sống đam mê của họ. Thế nên không thể lên án chủ tiệm nét được! Có nên thì nên chỉ trích người dùng bản hack và người làm ra bản hack. Còn chủ tiệm nét đơn giản họ chỉ mở nét ra để kinh doanh".

Thế nhưng, dù sao các chủ quán net cũng đang sống nhờ giới game thủ là chính, vì thế cũng nên có một chút đóng góp nhỏ cho cộng đồng phát triển, bài trừ các tư tưởng xấu xa phá hoại như hack chẳng hạn. Cũng không cần phải 'làm quá' khi đuổi thẳng cổ khách hàng hay chửi bới họ, chỉ cần những biện báp đơn giản nho nhỏ mà thôi: "Nó hack được thì cho nó hack nhưng mà sau cấm trang hack đó cho lần sau nó vào lại không vào được. Nó hỏi sao không vào được bảo không biết. Cho nó tìm cái khác, tìm thì mình lại khóa. Nó không biết là mình khóa đâu nó nghĩ game nó chặn".

Vụ PUBG đâm đơn kiện: Liệu Rules of Survival có bị đóng cửa tại Việt Nam?
Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI