Phạm Trường Sơn - Từ tỷ phú Võ Lâm Truyền Kỳ cho đến khi trở thành tay bán vé số

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Mặc dù không còn lộ diện trên Thị trường game online Việt Nam trong nhiều năm nay, tuy nhiên cái tên Phạm Trường Sơn vẫn còn lưu lại trong tâm trí nhiều gamer lão làng.

M4G là gì

Market4Gamer.net (M4G) là một Website giao dịch đồ ảo trong game online được thành lập bởi ông Phạm Trường Sơn vào năm 2007, trong đó chủ yếu giao dịch các món đồ trong Võ Lâm Truyền Kỳ. Được biết, M4G từng nổi tiếng với thương vụ mua bán 2 tài khoản VLTK trị giá 1,8 tỷ VNĐ (lớn nhất nước nhà thời bấy giờ).

Phạm Trường Sơn - Từ tỷ phú Võ Lâm Truyền Kỳ cho đến khi trở thành tay bán vé số - ảnh 1

Anh Phạm Trường Sơn, giám đốc M4G từng nổi danh một thời.

Được biết, tài khoản võ lâm truyền kỳ được rao bán thời bấy giờ chính là của đại gia Hắc Điểu nổi tiếng, và người mua chính là ông Phạm Trường Sơn - Giám đốc của M4G. Ông Sơn từng nói hai tài khoản này có giá khoảng từ 1,5 đến 1,6 tỷ đồng nhưng ông sẵn sàng bỏ ra 1,8 tỷ đồng để mua đứt. Hơn thế nữa, ông Sơn nói rằng mình mua về để đầu tư, kinh doanh, bán lại chứ không phải để chơi game.

Nói không ngoa, cùng với M4G, Phạm Trường Sơn đã là người khởi đầu cho việc thanh toán, giao dịch tài sản ảo một cách linh hoạt hơn và cũng dễ dàng hơn. Sau thời gian hoạt động mạnh mẽ, vị giám đốc trẻ tuổi này đã "biến mất bí ẩn" khỏi thị trường game online Việt.

Tại sao M4G lại biến mất khỏi làng game online Việt

Đến bây giờ rất nhiều người vẫn thắc mắc tại sao M4G, thương hiệu Kinh doanh đồ “ảo” lớn nhất trong Võ lâm truyền kỳ 1 lại biến mất một cách “bí ẩn” như vậy. Không một lời tạm biệt, website M4G đã đóng cửa và ngay chính vị giám đốc từng đình đám một thời khi bỏ ra 1.8 tỷ để mua 2 tài khoản võ lâm VIP của đại gia Hắc Điểu là Phạm Trường Sơn cũng không còn xuất hiện tại các sự kiện của game này trong một thời gian dài.

Gặp Phạm Trường Sơn, đưa những thắc mắc của mọi người về vấn đề này, Sơn cho biết: Việc biến mất một cách “bí ẩn” của M4G xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, từ chủ quan đến khách quan. Trong đó, vấn đề cốt yếu là nhận thấy thị trường đồ ảo trong Võ Lâm đã có chiều hướng đi xuống, dẫn đến việc kinh doanh không còn thuận lợi, chính vì thế M4G đã quyết định bỏ việc kinh doanh đồ ảo của mình trong game Võ Lâm. Theo Sơn, đó là một quyết định đúng đắn bởi trong 1 năm qua chỉ cần nhìn thị trường game này mọi người sẽ biết được nguyên nhân tại sao phải rút lui này.

Tuy nhiên, mặc dù biến mất nhưng Sơn cũng cho rằng, M4G đã đem lại nhiều giá trị thật cho cộng đồng Game thủ. Và với 4 năm hoạt động, nó đã giúp cho game thủ Võ Lâm có một sàn giao dịch đồ ảo, giúp họ có thể mua được những vật phẩm mình mong muốn nhằm trang bị cho nhân vật để có thể thỏa thức trải nghiệm game. Đó là một điều không thể phủ nhận, thực tế M4G đã tạo ra một tiền lệ mới cho game online kể từ khi nó xuất hiện tại Việt Nam. Đây chính là công ty đầu tiên đưa đồ ảo trong game online trở thành một loại tài sản có thể giao dịch được, mặc dù lúc đó và cho đến bây giờ, các nhà phát hành game cũng như cơ quan chức năng vẫn chưa công nhận tài sản ảo trên thị trường.

Và trở thành người bán vé số

Tuy nhiên, trong một cuộc chơi về kinh doanh, khi mà những tài sản giao dịch vẫn chưa được công nhận thì việc thất bại của nó có thể đoán trước được. Sự sụp đổ của M4G trở thành một điều tất yếu, bởi thị trường đã không còn đủ chỗ giành cho họ. Kéo theo sự sụp đổ đó, những người đã từng sản sinh ra nó cũng rất khó để nuốt trôi nhưng đành phải chấp nhận.

Phạm Trường Sơn cho biết, anh đã phải mất 1 năm để chấp nhận việc thất bại trong kinh doanh của mình, thực tế anh cũng không thể làm gì khác được, bởi thị trường đồ ảo lúc này chỉ là tự phát, không có một điều kiện pháp lý để ràng buộc giữa người chơi, nhà phát hành, lẫn cơ quan chức năng.

Và mỗi con người đều phải có cuộc sống của mình, 1 năm có thể là rất dài nhưng cuối cùng Phạm Trường Sơn cũng quyết định chuyển sang kinh doanh lĩnh vực mới. Và có thể nhiều người sẽ bất ngờ khi vị “đại gia” một thời đình đám trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1, ngày nay lại đang đi bán vé số “online”. Sau một năm không làm gì, Sơn cho biết, hiện nay đang làm cho trang web eloto.vn, một trang web kết hợp với công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Nam Định, bán vé số trực tuyến.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI