PES và FIFA đâu là tựa game bóng đá hấp dẫn được hàng triệu game thủ?

Nam hiền nhân |

Với hàng triệu game thủ yêu thích thể loại bóng đá, đây là mảnh đất màu mỡ mà cả FIFA lẫn PES luôn khao khát được thống trị.

Đổi tên thành eFootball Pro Evolution Soccer 2020, PES đã sẵn sàng cho trận chiến vào tháng 9 hàng năm với FIFA. Câu chuyện này giống cuộc đối đầu giữa Messi và Ronaldo, mọi năm game thủ được nghe rất nhiều lời hứa từ cả hai bên. Vậy năm nay cán cân sẽ lệch về bên nào, sau bao nhiêu năm cái tên FIFA vẫn ở đỉnh cao?

PES và FIFA đâu là tựa game bóng đá hấp dẫn được hàng triệu game thủ? - ảnh 1

Thật ra mà nói, PES đã liên tục đấu tranh để đuổi kịp doanh số của FIFA. Dù tựa game của KONAMI được các chuyên gia đánh giá là vượt trội, nhưng việc thiếu bản quyền hình ảnh của đội bóng, giải đấu lớn... đã ảnh hưởng quá nhiều đến PES, và sự không hài lòng của các fan mộ điệu.

PES và FIFA đâu là tựa game bóng đá hấp dẫn được hàng triệu game thủ? - ảnh 2

Nhưng năm nay, nhà phát hành KONAMI quyết tâm vực dậy, bằng cách đổi tên tựa game thành eFootball PES 2020. Chẳng những KONAMI bảo đảm được các mối quan hệ đối tác với các bên hàng đầu ở châu Âu, mà còn đảm bảo rằng đội bóng Juventus sẽ không được đặt tên là Juventus trong FIFA 20. Rất có thể việc này sẽ khiến 1 lượng fan khá lớn của Ronaldo và Juventus đổ bộ qua PES, hoặc 1 chút gì đó khiến FIFA suy yếu.

PES và FIFA đâu là tựa game bóng đá hấp dẫn được hàng triệu game thủ? - ảnh 3

FIFA 20 không có được hình ảnh của Juventus, nhiều khả năng sẽ mất lượng lớn fan của đội bóng này.

Cùng suy xét về vấn đề gameplay. Đã ra bản Demo, PES 2020 cho chúng ta thấy được một gameplay vẫn hơi "thô" nhưng đáng được mong chờ, các góc nhìn camera ở xung quanh sân vận động hoàn toàn mới mẻ. FIFA 20 thì vẫn chưa có Demo nhưng xem qua trailer thì EA chỉ bổ sung thêm chế độ chơi, chúng ta vẫn phải chờ để có thể đánh giá thật sự.

Về đồ họa, bạn sẽ không muốn phí một giây nào nữa khi nhìn các mẫu cầu thủ của FIFA, từ kiểu tóc cho đến phong cách chạy làm nên "thương hiệu" của cầu thủ. Đồ họa và cách làm nên cầu thủ luôn là điểm mạnh của PES, các nhà phê bình luôn nghiêng về PES nhỉnh hơn so với FIFA, rất có thể năm nay vẫn là câu chuyện như vậy được tiếp diễn.

PES và FIFA đâu là tựa game bóng đá hấp dẫn được hàng triệu game thủ? - ảnh 4

Tạm thời chúng ta có thể kết luận rằng PES sẽ có một tương lai khởi sắc, nhưng trò chơi nào sẽ thống trị tựa game bóng đá này thì câu trả lời sẽ có vào tháng 9 năm nay.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...