PES Online 2014 có ăn được FIFA Online 3?

"Đả bại" fifa online 3 sẽ là nhiệm vụ vô cùng khó khăn của pes Online 2014. Tuy vậy, không có nghĩa pes online 2014 không có cơ hội.

Mặc dù fifa online 3 đã có ưu thế "xuất phát" sớm hơn một năm so với PES Online 2014 và đã xác lập được "điạ vị" của mình nhưng "cuộc chiến" giữa PES Online 2014 FIFA Online 3 tại Việt Nam vẫn sẽ là vô cùng khó đoán khi mà xét ở phương diện nào thì cả hai game đều thể hiện sự "cân tài cân sức" so với đối thủ.

Đồ họa - Âm thanh

Được xây dựng trên nền tảng của FIFA 11, đồ họa lẫn âm thanh của FIFA Online 3 đã có một bước tiến dài so với "người tiền nhiệm" FIFA Online 2. Từ mặt sân, khán đài, cầu thủ, quả bóng, tất cả đều rất "ổn" trong FIFA Online 3. Nhưng ở phía đối trọng, PES Online 2014 cũng tỏ ra không hề kém cạnh với sức mạnh của Fox Engine. Bên cạnh đó, yêu cầu cấu hình của cả hai game cũng là khá tương đồng. Vì vậy, ở phương diện "nghe-nhìn", có lẽ cảm quan cá nhân của Game thủ sẽ quyết định tựa game nào chiếm ưu thế.

PES Online 2014 có ăn được FIFA Online 3? - ảnh 1

Đồ họa của FIFA Online 3 là rất ấn tượng ở làng game online Việt Nam...

PES Online 2014 có ăn được FIFA Online 3? - ảnh 2

...nhưng PES Online 2014 cũng "một chín một mười"

Gameplay

Ngoài đồ họa và âm thanh, nền tảng FIFA 11 cũng đã cho FIFA Online 3 một hệ thống gameplay chất lượng được đánh giá cao. Còn với PES Online 2014, sau khi nhận ra sai lầm của mình với PES 2014, konami đã có những điều chỉnh với gameplay của PES Online 2014. Theo đánh giá của nhiều game thủ, gameplay của PES Online 2014 tương tự như các phiên bản PES đời trước, thời kì mà PES còn giữ được "phong độ" của mình.

Gameplay PES Online 2014

Gameplay FIFA Online 3

Cộng đồng

FIFA Online 3 dù chỉ mới ra mắt hơn một năm nhưng đã tạo dựng được cộng đồng có quy mô lớn bậc nhất làng game Việt với nền tảng là cộng đồng FIFA Online 2. Mặc dù vậy, thế không có nghĩa là PES Online 2014 "lép vế" bởi dù chưa chính thức phát hành, game đang có cho mình một lượng người chơi tiềm năng rất lớn là cộng đồng PES đã có từ lâu và vẫn luôn vững mạnh tại Việt Nam.

PES Online 2014 có ăn được FIFA Online 3? - ảnh 3

Dòng game PES luôn có một lượng fan lớn tại Việt Nam

Cho dù xét ở khía cạnh nào, PES Online 2014 FIFA Online 3 cũng là một cặp "kì phùng địch thủ". Tựa game nào sẽ vươn lên đánh bại đối thủ của mình là điều vô cùng khó đoán, nhất là khi cả vng lẫn garena đều là những nhà phát hành có tiềm lực rất mạnh và sẽ dồn "lực" cho tựa game "con cưng" của mình. Câu trả lời có lẽ chỉ có thể có khi PES Online 2014 chính thức ra mắt tại Việt Nam.

Theo bạn, PES Online 2014 và FIFA Online 3, tựa game nào sẽ giành chiến thắng?

* XEM THÊM

> Cộng đồng FIFA Online muốn gì khi PES Online 2014 về Việt Nam
> Cơ hội và thách thức của PES Online 2014 tại Việt Nam

Đỗ Ngọc

(Bài viết mang quan điểm cá nhân của người viết)

Đánh giá bài viết:

Điểm tin: Game mới về Việt Nam nhanh nhất, gợi ý các game mobile hay, game online hot.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

Thư viện game

TIN MỚI