Những thương vụ giao dịch đồ ảo trị giá tiền tỷ từng được ghi nhận tại Việt Nam

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Không mấy ai còn lạ lẫm trước các thương vụ tiền tỷ đã từng làm náo động làng game online suốt một thời gian dài sau khi chúng được thực hiện. Chủ nhân của những thương vụ này đều là những doanh nhân thành đạt và đều là những "cao thủ" trong game họ chơi.

Một phần lớn các vụ giao dịch này gắn liền với tựa game VLTK. Tuy dưới đây chưa chắc là những thương vụ lớn nhất nhưng là những thương vụ được công khai giao dịch với giá trị cao và có ảnh hưởng nhất làng game online Việt suốt một thập kỷ vừa qua.

Cặp nhẫn Vô danh đầu tiên của VLTK - 300 ~ 500 triệu

"Vô danh giới chỉ" là bộ "nhẫn đôi" lừng danh trong VLTK bởi tính năng quá "khủng" của nó thời điểm ra mắt (cộng hai skill và đặc biệt là kích hoạt toàn bộ bộ trang bị trên người của nhân vật). Nếu là game thủ VLTKchắc chắn bạn hiểu được giá trị của điều này.

Những thương vụ giao dịch đồ ảo trị giá tiền tỷ từng được ghi nhận tại Việt Nam - ảnh 1

Để có được "Vô danh giới chỉ" vào thời điểm đó, game thủ phải sở hữu được 2 triệu điểm liên đấu. Đây là một con số không hề nhỏ khi phần thưởng cho người vô địch hoạt động này mỗi tháng cũng chủ khoảng 10.000 điểm.

Trị giá quy đổi lúc đó vào khoảng 1 triệu đồng cho mỗi 10.000 điểm. Điều đáng nói là để chuyển điểm giữa hai nhân vật, người chuyển phải "hi sinh" 20% tức là để có thể mua được cặp nhẫn này, số điểm "tiêu hao" vào khoảng 2.400.000 điểm tương đương giá trị khoảng 240 triệu VNĐ.

Những thương vụ giao dịch đồ ảo trị giá tiền tỷ từng được ghi nhận tại Việt Nam - ảnh 2

Hình ảnh nhân vật Hắc Điểu thời điểm đó.

Nhưng thực tế và thời điểm ấy (chỉ vài tháng sau khi mở chức năng liên đấu) thì số điểm tại một sever không thể đủ. Cái giá mà đại gia có nickname Hắc Điểu phải trả cho cặp nhẫn vào khoảng từ 300 ~ 500 triệu VNĐ, anh đã phải thu thập điểm số từ hơn 78 sever để chuyển về sever mình.

Đây có thể coi là một trong những item thu thập khó nhất trong lịch sử game online Việt.

Nhẫn 2 kỹ năng - 23 kháng băng - 251 triệu - VLTK

Vật phẩm đáng chú ý thứ hai trong lịch sử "tiền tỷ" của Việt nam tiếp tục là một... chiếc nhẫn. Đây là chiếc nhẫn xanh + 2 skills 23 kháng băng được đánh giá là một trong những vật phẩm "nhặt được" khủng nhất của VLTK trừ trước đến nay.

Không phải nói thêm nhiều về options + 2 skill vì nó quá... "khủng" hơn nữa, chiếc nhẫn này còn có cả 23 kháng băng (gần max) - nên giá trị của nó là rất cao.

Những thương vụ giao dịch đồ ảo trị giá tiền tỷ từng được ghi nhận tại Việt Nam - ảnh 3

Chủ nhẫn của chiếc nhẫn 251 triệu VNĐ.

Dòng đời của chiếc nhẫn khá "gian truân" khi khởi đầu là một "dân cày" đã nhặt được chiếc nhẫn này và "sang tên" với giá 80 triệu VNĐ.

Sau đó chiếc nhẫn được công ty M4G (công ty chuyên đấu giá vật phẩm game) mua lại với giá 180 triệu VNĐ và chính thức đặt mốc 251 triệu VNĐ trong một cuộc đấu giá công khai được tổ chức sau đó không lâu.

Chủ nhân của chiếc nhẫn này là một trong những cái tên nổi tiếng nhất VLTK Việt từ đó đến nay: Long "Excavator" (sv Châu Giang).

Càn khôn giới chỉ - 350 triệu - VLTK

Càn khôn giới chỉ - chiếc nhẫn này là phần thưởng của giải đấu Thiên hạ đệ nhất bang - giải đấu lớn nhất của làng game Việt từ trước tới nay.

Những thương vụ giao dịch đồ ảo trị giá tiền tỷ từng được ghi nhận tại Việt Nam - ảnh 4

Chiếc nhẫn ngoài option + 2skill (opt có thể coi là giá trị nhất VLTK) thì điểm đặc biệt là chỉ một vật phẩm duy nhất nó kích hoạt toàn bộ tính năng ẩn của trang bị trên người nhân vật. Việc sở hữu vật phẩm này sẽ khiến cho nhân vật có thể thoải mái mặc đồ mà không cần tính toán nhiều.

Chiếc nhẫn Càn khôn được giao dịch tại phiên đấu giá của THĐNB với giá trị lên tới 350 triệu VNĐ. Đây cũng là kỷ lục trong làng game online Việt cho một vật phẩm từ trước tới nay.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI