Những thứ phi logic đến cùng cực mà bạn thường xuyên phải thấy trong game

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Đến phim Bollywood có khi còn hợp lý hơn!

Có những thứ phi logic nhưng lại tồn tại quá lâu trong lịch sử ngành game, đến nỗi chẳng ai buồn... thắc mắc. Sau đây là những điều vô lý nhất mà bạn thường xuyên phải gặp khi chơi game.

Quan sát được toàn bộ xung quanh

Điều này cũng có tuổi đời lâu như chính nền công nghiệp game vậy. Hầu như trong tất cả các tựa game, không theo kiểu này thì kiểu khác bạn luôn quan sát được mọi thứ xung quanh trong khi nhân vật chính thì nấp trong xó nào đó, và điều này giúp bạn hành động thật dễ dàng.

Trong một tựa game hành động lén lút hoặc ngay như trò đang rất hot hiện nay là PUBG, khi chơi ở góc nhìn thứ 3, bạn có thể điều khiển nhân vật bí mật nấp sau bức tường. Và "đáng ra" tầm nhìn lúc này phải bằng 0. Thế nhưng vô cùng ảo diệu, bạn có thể quan sát tất cả động thái của kẻ địch ở phía bên kia, chỉ cần chúng ló đầu ra là bạn đã sẵn sàng xả đạn.

Chế độ góc nhìn thứ 3 của PUBG, khi logic chỉ là trò đùa vui :D

Nhảy 2 lần trên không (Double Jump)

Rất nhiều tựa game cho phép nhân vật thực hiện 1 cú nhảy đúp trên không, từ đó tới được những vị trí rất cao trên bản đồ. Trong thực tế, nhảy là thao tác lợi dụng phản lực để đưa cơ thể lên không trung, và một nghiên cứu đã xác nhận rằng con người ta thật sự có thể thực hiện nhảy nhiều lần trên không, nhưng là trên hành tinh khác với khí quyển dày đặc chứ không phải Trái Đất.

Ngoài Devil May Cry bận tâm giải thích cho người chơi kĩ năng double jump khả thi là nhờ có vòng phép xuất hiện dưới chân nhân vật để làm điểm tựa, hàng loạt tựa game hành động vẫn nghiễm nhiên áp dụng cơ chế này, từ chiến thần Kratos béo tốt tới các chàng Reploid nặng cả tấn trong series Mega Man, tất cả đều có thể thực hiện khinh công như chưởng Tàu chỉ với 2 tiếng "hự hự" trong mỗi lần nhảy.

Trúng đạn vào chỗ hiểm vẫn ung dung hồi máu

Những thứ phi logic đến cùng cực mà bạn thường xuyên phải thấy trong game - ảnh 1

Trông máu ít thế này thôi, tý nữa lại đầy ngay ý mà :v

Thậm chí có những pha headshot (bị bắn vào đầu) nhưng vì súng đối thủ hơi... yếu hoặc khoảng cách xa nên bạn vẫn còn một vài HP đủ để sống sót.

Đáng lẽ không chết cũng phải dặt dẹo, nhưng không, chỉ cần vài bình máu trong người bạn lại khỏe re tiếp tục đấu súng với đối thủ. Đến mức này thì may ra có phim Bollywood là đủ trình so độ logic mà thôi.

Đao kiếm cũng như chổi cùn

Đặc biệt đúng trong các tựa game nhập vai Nhật Bản, hãy lấy ví dụ như Final Fantasy VII. Những ai từng chơi qua đã biết Cloud sở hữu một thanh kiếm khổng lồ mang tên Buster Sword, với kích thước như vậy chỉ cần một nhát chém trúng đích thôi thì bất cứ kẻ thù nào cũng dễ dàng bị chia thành 2 phần không đều nhau.

Những thứ phi logic đến cùng cực mà bạn thường xuyên phải thấy trong game - ảnh 2

Trông kiếm to vậy thôi, chém vào thì cũng chỉ man mát...

Ấy vậy mà thật kì lạ là tất cả những nạn nhân không may mắn từng nếm phải lưỡi kiếm này đều còn đầy đủ chân tay, thậm chí còn chẳng hề xây xước. Kỉ lục hiện tại được nắm giữ bởi Sephiroth khi anh này đã "ăn" 15 nhát Omnislash mà vẫn toàn thây, thậm chí đủ sức đọc nốt bài diễn văn của mình trước khi biến mất.

Theo logic của các nhà làm game JRPG, có vẻ như đẹp trai xinh gái thì không thể có một cái chết thê thảm như cụt chân cụt tay được, chưa kể sẽ có rất nhiều fan cảm thấy tức giận khi nhân vật ưa thích của mình bị thái hạt lựu.

Nhân vật nam giáp dày thì càng khỏe nhưng nữ thì ngược lại, càng mỏng thì càng là siêu nhân

Với các tựa game MMO, chân lý là giáp càng xịn thì càng thiếu vải (chỉ áp dụng cho các nhân vật nữ). Mặc dù bộ giáp chỉ lưa thưa vài đường mỏng dính, nhưng chắc chắn nhân vật vật của bạn được cộng thêm hàng tá chỉ số thủ, khiến đối phương đánh vào như gãi ngứa.

Nhân vật nam thì ngược lại, càng đồ sộ thì mới... đủ độ trâu.|

Những thứ phi logic đến cùng cực mà bạn thường xuyên phải thấy trong game - ảnh 3

Giáp thế này thì có đỡ được sát thương không anh em? >:D

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI