Những thể loại đồng đội đáng ghét nhất trong game online

The Incredible |

Cuộc sống luôn có những loại người làm cho chúng ta ức chế và trong game cũng vậy. Có những kiểu đồng đội trong game online mà chỉ cần thở chung một bầu không khí với bọn này thôi cũng đủ để người ta cảm thấy khó chịu. Sau đây là 10 kiểu đồng đội cực kỳ dễ làm người ta ức chế mà anh em chơi game online ít nhiều cũng sẽ gặp.

Vào game toàn đi núp (camper)

Thể loại này anh em chơi game MOBA không gặp nhiều đâu, chủ yếu là mấy con game bắn súng thôi.

Những thể loại đồng đội đáng ghét nhất trong game online - ảnh 1

Mấy ông này thì anh em chắc không lạ gì nữa. Vào game toàn đi camp thôi, chờ địch ra mới chịu đánh nhau còn không là cứ núp bụi chờ thời. Núp trong lúc team đang thua thì không nói, nhưng lúc team đang thắng mà vẫn không chịu nhìn minimap, cứ camp từ đầu đến cuối thì không ổn chút nào. Nhiều ông cứ vào game là camp bất chấp, team đang rush thì mình camp, đồng đội ăn đòn cũng camp, địch còn một mống cuối cùng cũng camp... Nói chung là trong team mà có một ông như thế này thì cứ như là thiếu luôn một người vậy. Mà thường thì mấy ông chơi dở mới đi camp kiểu đó, cho dù không đi camp cũng bắn rất chán, thường sống cuối cùng nhưng chẳng bao giờ gánh team được.

“Người thầy bất đắc dĩ”

Dù là trong thể loại game nào đi chăng nữa cũng thì cũng luôn xuất hiện mấy ông thần dường như thích chỉ người khác chơi hơn là tập trung vào vị trí của mình.

Những thể loại đồng đội đáng ghét nhất trong game online - ảnh 2

Mấy ông này lúc nào cũng săm soi và bắt bẻ sai lầm của người khác đồng thời đưa ra những “lời khuyên” và bắt người khác làm theo. làm theo mà đúng thì là do công của hắn, làm sai thì hắn vô can. Không làm theo lời hắn mà thắng thì hắn im, mà thua thì hắn rủa xả bạn như con đẻ luôn. Mấy ông thầy này lúc đang chơi còn đỡ, chứ lúc lên bảng đếm số rồi, rảnh rỗi tay chân là đồng đội lãnh đủ luôn.

Thánh gáy

Cái này là đặc sản của game MOBA

Không có thể loại game nào mà mấy tên dựa hơi đồng đội có đất diễn như MOBA. Chỉ cần team mình đang trên đà thắng thì mấy tên này sẽ bật chat all lên để chọc ghẹo đội bạn trong khi bản thân không đóng góp được gì nhiều. Anh em đánh Liên Minh chắc cũng không lạ gì mấy câu chat kiểu như “ngu”, “ngu vl”, “gà” từ một tên nhóc ất ở KDA không bằng ai bên đội bạn khi nhà chính mình bị phá rồi đúng không nào.

Những thể loại đồng đội đáng ghét nhất trong game online - ảnh 3

Mà anh em yên tâm đi, ít ra cũng không chỉ có anh em ức chế đâu, bên kia họ cũng vậy thôi. Có một tên đồng đội “Lý Thông” như thế thì chẳng có ai mà vui vẻ cả, chơi thì dở chỉ được có mỗi cái mồm thích chọc ghẹo người khác với gạ solo “Daxua” thôi. Lúc thắng thì dựa hơi đồng đội còn lúc thua thì im re. Nghĩ đến là đã chán.

Bánh bèo cẩm hường

Đại diện anh em game thủ tui nói cho một số chị biết: Là con gái không có nghĩa các chị là công chúa đâu!

Những thể loại đồng đội đáng ghét nhất trong game online - ảnh 4

Cộng đồng game từ xưa đến giờ vẫn luôn thừa nam thiếu nữ. Cái này là chắc rồi. Thế nên dù là trong game quái gì đi nữa thì con gái vẫn sẽ luôn được anh em game thủ hết lòng hoan nghênh. Chơi game nào cũng vậy, con gái luôn được ưu tiên, vốn dĩ nên là vậy. Nhưng mà cái gì cũng có mức độ thôi nó mới còn vui. Mình để ý thấy nhiều chị em vào game hình như để thả thính với nhõng nhẽo chứ không phải chơi game đâu.

Battle Royale và MOBA là 2 thể loại chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ mấy bạn gái “bánh bèo cẩm hường” này. Game MOBA thì cứ đòi nhường mạng, nhường creep, nhường bùa rồi đến khi đánh nhau thì siêu phế. Battle Royale thì cứ núp chờ các anh đi dò đường, sau đó thì xin đạn, xin súng... rồi đến khi bị bắn gục thì đòi cứu bất chấp nguy hiểm cho đồng đội. Team có con gái lúc nào cũng vui nhưng mà “tạ” vừa nhõng nhẽo thì đúng là không ổn chút nào đúng không anh em?

Họ “đổ” tên “thừa”

Tại gió, tại mây, tại sông, tại núi... nên pha đó mới thua!

Những thể loại đồng đội đáng ghét nhất trong game online - ảnh 5

Mấy ông này thì chắc mình không cần nói nhiều anh em cũng đã quá quen thuộc rồi, đặc sản của mọi thể loại game online luôn. làm người ai cũng phải có sai lầm, biết sai nhận sai rồi sửa thì mới giỏi lên được. Chứ mấy ông thần cứ mỗi lần có một pha xử lý “đi vào lòng đất” thì lại cất lên “điệp khúc tại” thì thua rồi. “Tại ping cao”, “tại nó hack”, “tại xui”, “tại thằng kế bên”, “tại máy lag”, “tại con chuột”, “tại bàn phím”...

Lúc nào mấy ông này cũng có cớ để chối tội cho mình cả anh em ạ. Chẳng thà nhận sai vì lỗi mình để team thua hay gì đó thì đồng đội còn không bực tức, “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại” mà, chơi dở cũng không phải cái tội (trừ khi anh em chơi quá dở). Chỉ có mấy ông đã chơi dở mà còn hay đổ thừa mới bị ghét thôi.

Chuyên gia KS

Có làm thì mới có ăn, không làm mà muốn có ăn thì mình đi... KS

Những thể loại đồng đội đáng ghét nhất trong game online - ảnh 6

Ăn mạng của người chơi khác trong game online luôn là điểm khiến nó trở nên hấp dẫn, nó cho game thủ một cảm giác thỏa mãn và thành công và chứng minh cho kỹ năng của họ. Thế nên chẳng ai thích cái kiểu mình đang đấm một kẻ địch gần chết thì có một một tên ất ơ nào đó nhảy vào đánh hôi rồi ăn luôn mạng cả. Mình là vậy, anh em cũng vậy đúng không nào?

Khởi nguồn tạp âm

Cyka blyat, putang ina mo, bla bla bla...

Thế giới của chúng ta luôn đầy rẫy những kẻ ồn ào, và game cũng vậy. Có một thể loại đồng đội thích dùng voice chat như một công cụ xả stress miễn phí. Hắn ta sẽ tìm đủ mọi thứ trên đời để nói, từ việc chỉ cho người khác chơi cho đến những chuyện vui buồn trong cuộc sống của hắn mà chẳng cần biết rằng người khác có muốn nghe hay không. Nếu như mấy tên “đẩy láo” thường gây khó chịu vì không chịu nghe bạn nói thì những mấy ông “tạp âm” này sẽ tra tấn lỗ tai của bạn bằng những với khả năng “líu lo” không ngừng nghỉ.

Những thể loại đồng đội đáng ghét nhất trong game online - ảnh 7

Thậm chí có những thanh niên không chỉ gây khó chịu bằng cái miệng của hắn, mọi thứ xung quanh hắn đều có thể gây ồn ào: bàn phím cơ blue switch, tiếng chuột thì đanh, môi trường thì bát nháo... Và nếu hắn có một chiếc mic xịn, nhạy, thu rõ tiếng mà nữa thì chuẩn bài luôn. Không biết anh em sao chứ mình là mình sợ nhất mấy ông bật dân ca remix!

Thái độ toxic

Ai vào trận rồi mới nhận ra có một tên đồng đội như thế này thì chỉ có thể trách bản thân mình xui xẻo thôi.

Những thể loại đồng đội đáng ghét nhất trong game online - ảnh 8

Chơi game là để giải trí, nhưng đó là với đa phần mọi người thôi, số ít khác thì có lẽ là không phải như vậy. Đôi khi anh em sẽ gặp một tên đồng đội vào game dường như chỉ để dùng thái độ của mình gây ức chế cho người khác. Hắn ta luôn cho rằng mình “thượng đẳng” và không bao giờ mắc sai lầm. Chỉ cần đồng đội làm sái ý phạm sai lầm là hắn sẽ liên tục rủa xả phân tích cho họ nghe. Mỗi khi đuối lý là mấy tên này thậm chí có thể làm mấy trò như AFK hoặc phá game luôn để “trừng phạt” người khác. Trong team mà chỉ cần có một tên đồng đội như thế này thì ván đấu có hay cách mấy bạn cũng khó lòng mà tận hưởng.

Chết quá nhiều

Chết vừa vừa thôi...

Như đã nói ở trên, chơi dở không phải là cái tội. Nhưng mà cái gì nó cũng có mức độ thôi. Mấy ông chơi dở mà đồng đội đủ trình để gánh thì không sao, mọi thứ vẫn ổn, nhưng mà đã gánh không nổi thì họ sẽ khó chịu đấy, vì nếu team mà thua thì đó không phải là lỗi của họ. Mấy ông chơi MOBA quá dở thường hay nói kiểu “OK, tui không có mạng nào, chết 10 lần nhưng tui có đến 20 pha hỗ trợ lận” nhưng mà mấy ông đừng quên số vàng mà ông thu về sau 20 mạng hỗ trợ nhiều khi còn không bằng 10 mạng mấy ông để chết đấy.

Những thể loại đồng đội đáng ghét nhất trong game online - ảnh 9

Đó là MOBA, còn mấy thể loại khác thì cũng không mấy khá khẩm hơn. Battle Yale thì khi bị bắn gục sẽ có khả năng gây nguy hiểm cho đồng đội, chết thi ship hàng cho đội bạn luôn. FPS thì team xem như thiếu người. Còn game MMORPG đang chạy phụ bản, chạy raid mà mấy ông chết liên tục thì cũng phiền đồng đội lắm. Anh em mà muốn không trở thành thể loại này thì chắc chắn chỉ có cách chơi nhiều vào cho nó giỏi thôi.

Hacker/ Cheater

Khỏi nói nữa nhé, mấy thím này bị ghét là đúng rồi.

Những thể loại đồng đội đáng ghét nhất trong game online - ảnh 10

Tự cổ chí kim hack, cheat chưa bao giờ là vấn đề lỗi thời, đặc biệt là trong game bắn súng. Hầu hết tất cả những tựa game FPS hiện nay đều có hack, chỉ là bạn bắt gặp nó ít hay nhiều mà thôi. Mấy gã hacker, cheater dường như không có hứng thú với việc bắn nhau một cách công bằng theo đúng cơ chế game mà phải dùng mọi thủ đoạn, miễn thắng là được.

Niềm vui của bọn này không phải là tinh thần thể thao trong game mà là được chà đạp người khác. Thường thì mình thấy bọn này chủ yếu có 2 dạng, 1 là mấy thanh niên có cuộc sống chẳng hơn ai nên vào game “trả thù đời”, 2 là mấy thanh niên không giữ được lập trường khi ăn hành quá nhiều bởi game thủ tay to và hacker, cheater khác dẫn đến việc dùng phần mềm gian lận.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI